Live Photos là gì? Đôi điều về tính năng Live Photo trên iPhone | sola.vn

Hình ảnh trực tiếp của iPhone là gì?

Chụp ảnh trực tiếp là công nghệ cho phép thiết bị chụp hơn một giây sau khi nhấn nút chụp, cả về hình ảnh và âm thanh. Khi quá trình chụp hoàn tất, ảnh trực tiếp sẽ hiển thị dưới dạng ảnh tĩnh trên thiết bị, nhưng khi người dùng bấm vào để xem, toàn bộ khoảnh khắc được ghi lại trong khoảng 1,5 giây.

Hình ảnh trực tiếp là gì?  Những điều bạn cần biết về tính năng ảnh trực tiếp trên iPhone 1

Cách hoạt động của một bức ảnh trực tiếp

Hình ảnh trực tiếp hoạt động bằng cách sử dụng tính năng nền mà hầu hết mọi người sử dụng IPhone không biết. Khi nào bạn mở Máy ảnh Trên iPhone, ứng dụng này sẽ tự động ghi ảnh ngay cả khi bạn không nhấn nút chụp. Đây là cơ sở để chụp ảnh cho iPhone Ảnh trực tiếp Một lát sau. Tất cả các hình ảnh không sử dụng sẽ tự động bị xóa để tránh sử dụng bộ nhớ không cần thiết.

READ  iPhone XS và iPhone XS Max: Bạn nên chọn kích thước nào? | sola.vn

Khi bạn nhấn chụp bằng ảnh trực tiếp, thay vì chỉ chụp ảnh, iPhone sẽ chụp ảnh tĩnh ngay khi bạn nhấn một nút và nó kết hợp với một loạt ảnh mà thiết bị đã chụp ở chế độ nền. Sau đó, cơ chế tự động sẽ kết hợp tất cả những hình ảnh này trong một chuyển động cuối cùng khoảng 1,5 giây – đây là những hình ảnh trực tiếp.

Đồng thời, khi lưu ảnh, iPhone cũng lưu lại 1,5 giây âm thanh để ảnh thực sự sống động.

Hình ảnh trực tiếp là gì?  Những điều bạn cần biết về tính năng ảnh trực tiếp trên iPhone 2

Hình ảnh trực tiếp có chiếm nhiều bộ nhớ trong không?

Mọi người đều biết rằng các tệp video chiếm nhiều dung lượng lưu trữ hơn ảnh. Điều này khiến nhiều người lo ngại rằng những bức ảnh chụp trực tiếp sẽ chiếm nhiều bộ nhớ trong của iPhone hơn. Nhưng theo các chuyên gia, hình ảnh của hình ảnh trực tiếp chỉ lớn gấp đôi hình ảnh chuẩn và nhỏ hơn rất nhiều so với video.

Hình ảnh trực tiếp là gì?  Những điều bạn cần biết về tính năng ảnh trực tiếp trên iPhone 3

Bạn có thể làm gì với những hình ảnh trực tiếp?

Sau khi có những bức ảnh sống động, ngoài việc tận hưởng khoảnh khắc thú vị này, bạn có thể làm những việc sau:

  • Chia sẻ ảnh trực tiếp: Apple đã phát triển phần mềm cho phép người dùng iPhone chia sẻ ảnh trực tiếp qua email, mạng xã hội và thậm chí là trò chuyện văn bản trực tiếp. Tuy nhiên, người xem cần phải có các đời máy iPhone 6s trở lên mới có thể xem được.
  • Đặt làm hình nền điện thoại. Bạn có thể sắp xếp ảnh động làm hình nền trên màn hình khóa và màn hình chính. Đối với hình nền chờ, hình ảnh sẽ hiển thị dưới dạng tĩnh nhưng di chuyển bất cứ khi nào bạn giữ nó.
READ  Cách phát Wifi từ IPhone đúng cách, bạn đã biết chưa | sola.vn

Hình ảnh trực tiếp là gì?  Những điều bạn cần biết về tính năng ảnh trực tiếp trên iPhone 4

Làm cách nào để xem một hình ảnh trực tiếp?

Ảnh trực tiếp đã chính thức được thêm vào iPhone 6s trên iOS từ tháng 9 năm 2015. Ban đầu, chỉ những mẫu iPhone có màn hình cảm ứng 3D mới có thể xem hình ảnh trực tiếp với một lực ấn mạnh vào màn hình. Sau đó, Apple đã thực hiện tùy chỉnh để các thiết bị sau này như iPhone SE và iPhone XR cũng có thể xem hình ảnh trực tiếp mà không cần màn hình cảm ứng 3D.

Vì đây là tính năng độc quyền của Apple nên chỉ có thể xem ảnh trực tiếp trên các thiết bị của Apple như iPhone, iPad và Mac. Tuy nhiên, nếu ảnh trực tiếp được xem tự động khi người khác làm phiền bạn, bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng Tự động phát ảnh ngoài đời trên tất cả các dòng thiết bị chỉ với vài thao tác đơn giản.

Hình ảnh trực tiếp là gì?  Những điều bạn cần biết về tính năng ảnh trực tiếp trên iPhone 5

Qua: https://www.lifewire.com/iphone-live-photos-1999618

Các câu hỏi thường gặp

Hình ảnh trực tiếp được sử dụng để làm gì?

Bạn có thể chia sẻ ảnh trực tiếp qua email, mạng xã hội hoặc gửi trực tiếp đến các cuộc trò chuyện văn bản hoặc sử dụng chúng làm hình nền động trên iPhone của mình.

✅ Thiết bị nào có thể xem hình ảnh trực tiếp?

Tất cả các thiết bị tích hợp của Apple như iPhone, iPad và Mac và chỉ những thiết bị này mới có thể xem và sử dụng hình ảnh trực tiếp.

READ  Apple Iphone 11 64GB White | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud