Liệu bạn có cần iPhone 13 Pro Max dung lượng lên đến 1TB? Bạn làm được gì với mức dung lượng này? | sola.vn

Được trang bị trên iPhone 13 Pro Max 1TB. Đây là mức dung lượng lớn nhất trong thế giới điện thoại thông minh mà Apple xử lý Dung lượng lớn Người dùng phân vân trong việc lựa chọn phiên bản iPhone mới nhất. Bạn có cần một dung lượng lớn như vậy không? 1TB trên iPhone mới Những gì có thể?

Dung lượng tối đa của iPhone 13 Pro Max là bao nhiêu?

Cho toa iPhone 13 Pro MaxApple trang bị cho chiếc smartphone mới nhất của mình dung lượng 1TB (Bình đẳng 1000GB Hoặc 1000000MB. Đây là một tiềm năng rất lớn không chỉ trong thế giới điện thoại mà còn cả thế giới máy tính vì công nghệ lưu trữ nhỏ gọn đắt hơn ổ cứng thông thường. Chúng ta thường chỉ thấy dung lượng 1TB trên ổ cứng tốc độ thấp, riêng iPhone 13 Pro Max có dung lượng trung bình. LớnSau đó, loại ổ đĩa flash Tốc độ đọc cao.

READ  iPhone 2G ra đời đã tròn 13 năm | sola.vn

1 TB bằng bao nhiêu GB?

Chúng ta có thể đã nghe nói về MB, GB vì nó là kích thước phổ biến hơn so với TB. TB (Terabyte) là đơn vị lớn hơn GB, ít phổ biến hơn, chỉ gần gũi hơn với người dùng trong những năm gần đây. Cụ thể, dung lượng 1TB thay đổi như sau:

Bởi tổ chức SI (Hệ thống đo lường toàn cầu SI): Có thể lưu trữ 1 terabyte 1.000.000.000.000 byte (1 nghìn tỷ byte). Với định nghĩa này, chúng ta có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các đơn vị.

Theo toán học nhị phân: 1 terabyte Bằng 10244 hoặc 240 byte. Tuy nhiên, các tổ chức tiêu chuẩn quốc tế đã khuyến nghị sử dụng đơn vị thay thế là TiByte (TiB) để tránh nhầm lẫn giữa các định nghĩa. Chín 1TB Tương đương với 1000GB – một Công suất rất lớn Trên thiết bị di động.

Công nghệ lưu trữ được sử dụng trong iPhone 13 Pro Max

Khác với ổ cứng máy tính, dung lượng 1TB chỉ xuất hiện trên ổ cơ – dùng đầu để lưu trữ dữ liệu với tốc độ chậm và tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Ưu điểm của ổ cứng này là giá thành rẻ, dễ lưu trữ nhưng loại ổ này không thích hợp cho việc di chuyển thường xuyên, đặc biệt là trên một thiết bị di động nhỏ gọn như iPhone 13 Pro Max.

IPhone 13 Pro Max được trang bị ổ lưu trữ chip flash với công nghệ đọc ghi NVMe. NVMe (Bộ nhớ nhanh không ổn định) Được thiết kế để giao tiếp giữa bộ lưu trữ và bộ xử lý Nhanh chóng. Công nghệ này chỉ được tìm thấy trong các thiết bị Vị trí cao Hoặc có các tính năng đặc biệt như PlayStation, máy chơi game Nintendo, v.v.

Thực tế là iPhone 13 Pro Max được trang bị công nghệ lưu trữ nhanh NVMe có thể đọc và ghi cùng một lúc. 3GB / giâyDung lượng lưu trữ 1TB hiệu quả hơn bao giờ hết và giống như các ổ cứng khác, không sợ bị tắc nghẽn đọc ghi.

1TB làm được gì trong iPhone 13 Pro Max?

Nhiều người dùng cho rằng dung lượng 1TB trong iPhone 13 Pro Max thực sự không cần thiết. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh điều ngược lại, đó là việc Apple trang bị cho dòng iPhone mới một cụm camera mới, và tính năng quay video độ phân giải cao. 4K CZK Trong dòng Pro, dung lượng 1TB thực sự phát huy tác dụng.

Video 4K hoặc UHD: Có độ phân giải 4K 3840 x 2160 điểm ảnh Hoặc 4096 x 2160 điểm ảnh (Hoặc 2160p). 4K mất rất nhiều Quá nhiều dung lượngKhoảng 1 phút video 4K có thể chiếm 1 GB bộ nhớ trong. Khôi phục chất lượng hình ảnh Đúng, nhanh.

Ngay cả quay phim 4K chỉ được bật cho các phiên bản Dung lượng cao iPhone 13 Pro Max Và không có ở phiên bản 128GB thấp hơn, điều này cho thấy dung lượng 1TB đến khi người dùng cần. Giả sử bạn chụp một bức ảnh có dung lượng 5MB, video có dung lượng 100MB, bài hát có dung lượng 3MB và một bộ phim mất 1000MB để tải xuống, thì iPhone 13 Pro Max này có thể ghi lại khoảng 40.000 bức ảnh, 33 giờ video., Giữ nguyên Âm nhạc. Trong khoảng 6 tuần, hơn 200 giờ xem Netflix,

Kết quả

Thời đại kỹ thuật số lên ngôi, nhu cầu chia sẻ đa phương tiện cũng tăng cao, thực tế là Apple iPhone 13 Pro Max được Apple trang bị dung lượng tốc độ cao lên đến 1TB. Hợp lýthời gian tốt. Bạn có cảm thấy cần phải có dung lượng lên đến 1000GB không? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn dưới đây.


Xem thêm


Di Động Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud