Làm sao để máy tính để bàn có thể khời động được | sola.vn

Nếu bạn đang gặp phải trường hợp màn hình máy tính không được kích hoạt thì hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách xử lý trường hợp này nhé.

Một trong những lỗi mà người dùng hay mắc phải đó là khởi động máy mà không bật màn hình. Lỗi này gây rất nhiều phiền toái cho người dùng, đặc biệt là những người không có kinh nghiệm xử lý, hoặc không có kiến ​​thức về kỹ thuật.

Tuy nhiên vẫn có những cách khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình mà bạn không cần di chuyển máy đến trung tâm sửa chữa. Tại sao phải tốn quá nhiều tiền cho những gì tôi có thể học ở nhà và làm ở nhà?

Không giống như những lỗi phần mềm thông thường khác, lỗi máy tính khởi động không lên màn hình là lỗi thường phụ thuộc vào phần cứng của máy. Vì vậy, bạn sẽ cần phải biết cách làm thế nào để “giải thể” một cái gì đó để có thể tìm ra và quản lý nguyên nhân.

READ  Chuột Gaming MSI M99 | Giá rẻ | sola.vn

1. Cách quản lý lỗi khởi động máy tính không kích hoạt màn hình: Tắt hoàn toàn máy tính bằng nút nguồn

Tắt máy hoàn toàn để khắc phục lỗi máy tính khởi động không lên màn hình

Windows thường không thể tắt hoàn toàn, vì vậy khi hệ thống khởi động lại, bạn không thấy màn hình bật lên. Do đó, bạn cần tắt máy hoàn toàn để thử khởi động lại. Vui lòng nhấn và giữ nút nguồn trên vỏ trong 7-10 giây để tắt máy. Ở giai đoạn này, bạn sẽ nghe thấy quạt CPU ngừng chạy, cũng như nhìn thấy đèn và đèn tắt trong hộp CPU.

Chờ khoảng 30 giây, sau đó nhấn nút nguồn để kích hoạt lại thiết bị. Thông thường máy sẽ khởi động lại bình thường và màn hình hiển thị như cũ.

2. Cách quản lý lỗi máy tính khởi động không kích hoạt được màn hình: kiểm tra kết nối màn hình

Kiểm tra dây hiển thị

Điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng nếu kết nối giữa màn hình và máy tính đang mở hoặc mở khóa, màn hình sẽ không xuất hiện khi bạn khởi động máy tính. Cách khắc phục lỗi bật máy không lên màn hình này rất đơn giản bạn chỉ cần kiểm tra lại dây cáp xem có vấn đề gì không. Bạn có thể tháo dây và gắn lại, đừng quên vặn chặt 2 con ốc bên hông của đầu nối cho chắc chắn.

READ  Hướng dẫn cài đặt Hay Day trên máy tính cực đơn giản | sola.vn

Nếu bạn kết nối dây tiêu chuẩn, bạn sẽ nghe thấy một vài tiếng tách khi màn hình hoạt động trở lại. Bây giờ bạn hãy khởi động lại máy để xem màn hình có trở lại bình thường hay không.

3. Cách khắc phục lỗi không kích hoạt được màn hình máy tính: Cấu hình khe cắm RAM

Kiểm tra khe cắm RAM trong máy để khắc phục lỗi máy không lên màn hình

Nếu gặp lỗi không kích hoạt được màn hình máy tính thì nhiều khả năng máy đã gặp vấn đề về khe cắm RAM. Khi ngăn xếp RAM bị mở, máy sẽ không thể mở bình thường. Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn, bạn sẽ phải gánh nhiều thứ hơn, vì khe cắm RAM trên mainboard nhỏ hơn một chút so với máy tính xách tay. Máy tính xách tay ít gặp hơn, nếu gặp phải có thể do máy bị tích tắc.

Cách khắc phục lỗi này như sau: Tắt máy hoàn toàn> Mở dây nguồn máy tính để bàn> Mở thùng máy. Bây giờ bạn xem liệu khe cắm RAM có được di chuyển hay không. Bạn có thể nhấp vào nó và sau đó cắm nó vào và khởi động lại thiết bị để xem sự cố còn tồn tại hay không.

Hy vọng rằng với các bước sau, bạn sẽ có thể khắc phục sự cố máy tính không kích hoạt được màn hình. Chúc may mắn với bàn!

READ  Top 6 phần mềm chỉnh sửa file PDF miễn phí tốt nhất trên máy tính | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud