Làm sao để kết nối 2 màn hình máy tính | sola.vn

Nếu máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn có thêm cổng video như HDMI, DVI, bạn có thể sử dụng hai màn hình trên máy tính và thậm chí sử dụng nhiều màn hình trên cùng một máy tính. Đây là hướng dẫn kết nối, sử dụng 2 màn hình trong máy tính, mời các bạn theo dõi.

Bạn có thể yêu cầu điều tương tự nếu bạn muốn sử dụng nhiều màn hình hơn trên máy tính hoặc máy tính xách tay của mình. Với những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết dưới đây, bạn sẽ được mở rộng phạm vi công việc của mình với nhiều quản đốc hơn để công việc trở nên thoải mái hơn.

Đoạn đầu tiên mình sẽ giới thiệu về cổng kết nối, các công cụ cần thiết khi sử dụng 2 màn hình trong máy tính, nếu bạn đã có đủ và cắm cáp màn hình vào máy tính thì các bước cấu hình để sử dụng 2 màn hình trong 1 máy tính.

Cách sử dụng 2 màn hình trên một máy tính Sử dụng 2 màn hình trên một máy tính

Mọi người đều biết rằng mỗi máy tính sẽ chỉ cần một màn hình để xem thông tin. Tuy nhiên, với việc giảm chi phí phần cứng, đặc biệt là trong các kiểu thiết kế chấp nhận được, cũng như nhu cầu ngày càng tăng đối với máy tính đa chức năng, bạn sẽ thấy rằng bạn cần nhiều hơn một máy tính trong các trường hợp sau kèm theo hình ảnh màn hình. Đầu tiên, bạn cần chiếu ảnh từ một máy tính lên nhiều màn hình cùng một lúc và thứ hai, khi bạn muốn mở rộng máy tính để bàn của mình với chi phí thấp hơn so với việc mua và sử dụng một màn hình lớn hơn.

Chiếu ảnh từ một máy tính đến nhiều người quan sát cùng một lúc

Nếu bạn cần hiển thị cùng một thông tin trên tất cả các màn hình đi kèm, ngoại trừ một máy tính, thì bạn chỉ cần một card màn hình. Tất cả những gì bạn cần sử dụng thêm là Bộ chia cổng hiển thị (VGA Splitter). Bộ chia đơn giản nhất chỉ là một sợi cáp chia VGA giúp chia cổng VGA thành hai cổng, kết nối với hai màn hình.

Kết hợp nhiều màn hình thành một màn hình lớn

Nếu bạn muốn kết hợp nhiều màn hình trên một màn hình lớn, thứ hai, cách sử dụng đầu tiên là sử dụng số lượng card màn hình bạn cần với số lượng màn hình bạn thêm vào. Lưu ý rằng một số thẻ video có tối đa hai giao diện có thể chạy song song. Vì vậy khi gắn nhiều màn hình vào máy tính cá nhân, bạn nên sử dụng thẻ này để giảm số lượng khe cắm trên máy tính.

READ  "Bắt Bệnh" Chuột Không Dây Và Cách "Chữa Trị" Hiệu Quả | sola.vn

Hầu hết các máy tính xách tay đều có cổng mở rộng video tích hợp để bạn có thể gắn thêm màn hình mà không cần thêm card màn hình. Tùy thuộc vào kiểu máy, đây là cổng VGA, DVI hoặc mini display. Trên thực tế, bạn không còn khe cắm để thêm card màn hình thứ hai vào một máy tính xách tay khác. Tuy nhiên, nếu cần, bạn có thể nâng cấp thêm card màn hình có cổng USB với thiết bị VGA KVJ 1920.

Hệ điều hành và các công cụ hỗ trợ

Nhiều hệ điều hành hiện nay như Windows, Mac và SX và Linux hỗ trợ người dùng máy tính cá nhân sử dụng nhiều card màn hình và nhiều màn hình cùng lúc để tạo ra một màn hình lớn hơn. Một số loại card màn hình cũng cung cấp phần mềm bổ sung để tăng cường sử dụng nhiều màn hình trong hai tình huống hiển thị khác nhau.

Hai cách để hiển thị

Khi sử dụng bộ chia VGA làm phương pháp đầu tiên, bạn chỉ có thể sử dụng nó theo một cách, đó là tất cả các màn hình đều giống nhau. Với kết nối phần cứng thứ hai này, nghĩa là mỗi màn hình được kết nối với một cổng VGA hoặc DVI, bạn sẽ có tùy chọn hiển thị trong một màn hình rộng hoặc tương tự (nhân bản).

Và tất nhiên, khi nói đến chi phí đầu tư vào các card màn hình mở rộng, chúng ta sẽ quan tâm đến loại màn hình được kết nối với nhau. Bạn cần đặt các màn hình cạnh nhau và màn hình của bạn sẽ được trải rộng trên chúng. Khi chuột đi qua mép trái màn hình bên trái, ngay lập tức nó sẽ xuất hiện ở mép trái màn hình phải.

Điều này có nghĩa là bạn có một màn hình lớn để thực hiện đa tác vụ, một cửa sổ để soạn thảo văn bản, trong khi cửa sổ còn lại được sử dụng để lướt web, đọc email hoặc chơi trò chơi. Các nghệ sĩ đồ họa thường xem hình ảnh trong một cửa sổ và chỉnh sửa nó trong một cửa sổ khác. Với một số trò chơi như Flight Simulator, bạn thậm chí có thể mở rộng cửa sổ trò chơi sang nhiều màn hình, giống như bạn đang ở trong buồng lái máy bay thực.

Và khi cần thiết, bạn có thể sắp xếp lại các màn hình để trông giống nhau trên tất cả các màn hình, cho dù chúng được kết nối với các cổng VGA hoặc DVI khác nhau. Phương pháp này thường được sử dụng khi bạn thuyết trình bằng PowerPoint. Điều này cho phép người thuyết trình nhìn vào một màn hình và người nghe nhìn vào màn hình khác, tùy thuộc vào vị trí của họ.

READ  Đã dùng máy tính Dell bạn nên biết cách check service tag Dell | sola.vn

Cấu hình sử dụng 2 màn hình trong 1 máy tính

Định cấu hình Windows 7 bằng Nhiều Màn hình:

Việc điều chỉnh để chọn hai chế độ hiển thị này rất đơn giản. Sau khi gắn bộ mở rộng vào máy tính, hãy khởi động lại hệ điều hành. Màn hình mới sẽ được giới thiệu và bạn có thể chọn một trong ba cách để hiển thị nó trên màn hình phụ: Sao chép màn hình của tôi (hiển thị cùng một nội dung trên cả màn hình chính và màn hình phụ), các phần khác nhau của màn hình của tôi trong mỗi màn hình. Hiển thị ( màn hình chính và màn hình phụ sẽ hợp nhất thành một màn hình rộng hơn) và tùy chọn cuối cùng chỉ hiển thị màn hình nền của tôi ở màn hình ngoài (chỉ hiển thị nội dung của máy tính trên màn hình phụ).

Khi cần chọn lại chế độ hiển thị mới, hãy nhấp chuột phải vào màn hình nền, sau đó chọn Độ phân giải màn hình. Để phát hiện màn hình mới được gắn vào, hãy nhấn nút phát hiện. Tên của màn hình mới sẽ được đưa vào phần hiển thị khi được phát hiện. Bạn có thể điều chỉnh độ phân giải cho từng màn hình mà bạn hiện có.

Với tùy chọn Định hướng, bạn có thể chọn hiển thị màn hình của mình theo chiều ngang (chế độ xem ngang) hoặc theo chiều dọc (dọc). Để thay đổi chế độ hiển thị giữa hai màn hình, bạn sử dụng phần Multiple Display. Có bốn tùy chọn để lựa chọn: mở rộng các màn hình này, sao chép các thiết kế này hoặc hiển thị màn hình trong 1. Hiển thị máy tính để bàn trong ly trong 2).

Với máy tính xách tay, có một cách khác để chuyển đổi nhanh chóng giữa hai chế độ hiển thị màn hình, đó là chọn kết nối với mục máy chiếu theo các tùy chọn trên. Một cửa sổ sẽ bật lên để bạn nhanh chóng chọn giữa bốn chế độ: chỉ máy tính, chỉ sao chép, bộ mở rộng và chỉ máy chiếu. Bạn sẽ thấy máy chiếu trong menu này là màn hình thứ hai được kết nối với cổng VGA của máy tính xách tay. Nếu không ở trong cửa sổ cài đặt độ phân giải màn hình, bạn có thể sử dụng phím tắt Windows + P để kích hoạt menu này.

Định cấu hình để sử dụng nhiều màn hình trong Windows 8 / 8.1 và Windows 10:

Sau khi kết nối các màn hình với máy tính, bạn bấm chuột phải vào màn hình nền> Độ phân giải màn hình để tiến hành cấu hình màn hình chính, độ phân giải cho từng màn hình.

  • Trong Hiển thị: Chọn màn hình bạn muốn điều chỉnh, để chọn màn hình này làm màn hình chính, hãy nhấp vào màn hình chính của tôi.
READ  11+ cách chụp màn hình máy tính bàn PC và laptop Win 7/10 | sola.vn

  • Độ phân giải: Chọn độ phân giải cho màn hình
  • Định hướng: Chọn kiểu hiển thị màn hình: Cảnh, Hình ảnh, Cảnh nhưng lên và xuống, Hình ảnh nhưng lên và xuống
  • Trong nhiều cuộc triển lãm: Chọn loại để sử dụng cho nhiều màn hình:
    • Sao chép các màn hình này: Sao chép hình ảnh màn hình gốc cho tất cả các màn hình
    • Mở rộng các chương trình này: Mở rộng hết chương trình này đến chương trình khác
    • Chỉ hiển thị màn hình trong 1: chỉ hiển thị màn hình số 1, số 2 sẽ ở trong số 3, tùy thuộc vào số lượng màn hình bạn kết nối với máy. Trong bài này chúng tôi chỉ kết nối 2 màn hình.

Để chiếu từ màn hình nhỏ lên màn hình lớn, hãy chọn tùy chọn sao chép các màn hình này, nếu bạn muốn mở rộng không gian làm việc thì hãy chọn tùy chọn để mở rộng màn hình này. Để hiển thị các ứng dụng trên màn hình mở rộng, chỉ cần kéo phần bạn muốn hiển thị trên màn hình. Ở chế độ màn hình mở rộng, chuột sẽ tự động di chuyển sang màn hình tiếp theo khi chạm đến viền màn hình hiện tại.

Cách nhanh nhất để cấu hình nhiều màn hình là nhấn tổ hợp phím Windows + P, tại đây bạn sẽ có một số tùy chọn như hình. Chọn một trong những bạn muốn và bạn đã hoàn tất.

Đánh dấu chuột cho nhiều màn hình

Cuối cùng, thao tác chạm chuột cũng sẽ nâng cao trải nghiệm đồng hồ vạn năng của bạn. Tốc độ chuột sẽ tăng đáng kể tốc độ của con trỏ chuột khi bạn di chuột ở tốc độ cao. Điều này đặc biệt hữu ích cho chuyển động nhanh giữa các màn hình.

Một số thủ thuật khác liên quan đến chuột thay đổi kích thước và màu sắc của con trỏ chuột để dễ phân biệt hơn. Bạn phải nhấp chuột vào phần Properties> Pointer Options để hiển thị vị trí của con trỏ khi tôi nhấn phím CTRL (cho biết vị trí của con trỏ chuột khi tôi nhấn phím Ctrl).

Một số lỗi khi sử dụng nhiều màn hình

Ý định của bạn là kết hợp hai hoặc ba màn hình thành một màn hình rộng. Tuy nhiên, màn hình rộng ảo mà bạn tạo ra sẽ bị điều chỉnh bởi các khoảng trống do các cạnh của màn hình vật lý tạo ra. Hình ảnh mở rộng trên hai màn hình sẽ giao thoa với nhau. Vì vậy, khi chọn mua, bạn nên chọn những loại màn hình càng mỏng càng tốt. Hầu hết người dùng đồng hồ vạn năng sẽ đặt các ứng dụng phổ biến hơn trên màn hình chính và các ứng dụng ít được sử dụng hơn trên các màn hình còn lại.

Nhưng một số ứng dụng sẽ trở nên tồi tệ khi bạn để nó chạy trên các màn hình bổ sung, đặc biệt là các ứng dụng phát phim từ DVD. Điều này là do các ứng dụng triển khai video từ DVD thường sử dụng tính năng phủ sóng, chỉ nhằm mục đích hoạt động trên màn hình chính. Khi bạn đưa màn hình DVD này sang màn hình phụ, nó sẽ không hiển thị gì. Do lỗi này, hầu hết các trò chơi cũ trên một máy tính chỉ chạy trên màn hình chính và bị lỗi khi chạy trên màn hình phụ.

Nguồn: quantrimang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud