Làm mới ứng dụng trong nền là gì? Liệu có gây hao pin iPhone? | sola.vn

Bạn có thể nhắn tin, xem YouTube và đồng thời truy cập Facebook nhờ khả năng cập nhật ứng dụng trong nền của iPhone. Tuy nhiên, việc để mọi thứ ở chế độ nền như thế này có làm hao pin điện thoại không?

Làm mới ứng dụng nền là gì? Nó sẽ làm hao pin iPhone? Đầu tiên

Làm mới ứng dụng nền là gì?

Làm mới ứng dụng nền là một tính năng chạy ở chế độ nền trên hệ điều hành iOS. Chức năng này được Apple thiết kế để mang lại trải nghiệm rất dễ sử dụng, cho phép chúng ta đặt ứng dụng ở chế độ nền nếu chẳng may chuyển sang ứng dụng khác. Khi bạn quay lại, ứng dụng cũ sẽ tiếp tục bắt đầu từ điểm cuối cùng bạn đã sử dụng thay vì khởi động lại.

Tính năng làm mới ứng dụng nền cũng cho phép các ứng dụng liên tục cập nhật dữ liệu mới ngay cả khi chạy ở chế độ nền. Ví dụ, bạn tắt màn hình iPhone nhưng vẫn nhận được thông báo từ Facebook, Instagram … Trong trường hợp bạn không kích hoạt Wi-Fi, một số ứng dụng sẽ tự động sử dụng dung lượng 3G, 4G để cập nhật liên tục nội dung mới. .

READ  Củ Sạc Sạc Pisen i charger 1A (For iPhone) - Chính hãng giá rẻ | sola.vn

Các ứng dụng nền có làm hao pin không?

Tính năng Làm mới ứng dụng nền được thiết kế để hoạt động liền mạch và dễ dàng, mang lại trải nghiệm người dùng khi chuyển đổi giữa các ứng dụng. Ngoài ra, nó còn giúp bạn không bỏ lỡ những thông báo mới nhất miễn là kết nối mạng của bạn luôn ổn định.

Nhưng để các ứng dụng ở chế độ nền vẫn làm hao pin iPhone và ngốn nhiều RAM do điện thoại phải liên tục sử dụng năng lượng để chạy hầu hết các ứng dụng. Chưa kể việc cập nhật dữ liệu qua băng thông 3G hoặc 4G ngoài tầm kiểm soát có thể khiến bạn phải trả giá.

Làm mới ứng dụng có nên được giữ ở chế độ nền không?

Để trả lời câu hỏi này, trước tiên bạn phải thiết lập các ưu tiên của mình. Cho dù bạn thích tiết kiệm dữ liệu di động và muốn trải nghiệm pin lâu hơn hay bạn thích trải nghiệm dễ dàng với các bản cập nhật liên tục.

Trong trường hợp bạn muốn tắt tính năng làm mới ứng dụng nền, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Từ màn hình chính, bạn tìm thấy mục Cài đặt> Chung.

Làm mới ứng dụng nền là gì? Nó sẽ làm hao pin iPhone? Đầu tiên

 • Bước 2: Chuyển đến mục Cập nhật ứng dụng trong nền Và nhấp vào cuối cùng bật.

Làm mới ứng dụng nền là gì? Nó sẽ làm hao pin iPhone? 2

 • Bước 3: Ở đây bạn có thể chọn Khóa Để tính năng này bị vô hiệu hóa hoặc cho phép các ứng dụng chạy một mình trong nền WIFI.

Làm mới ứng dụng nền là gì? Nó sẽ làm hao pin iPhone? 3

Ngoài ra, khi đến Bước 2, bạn có thể kéo xuống và tìm từng ứng dụng để đóng lại, đồng thời giữ lại những ứng dụng quan trọng mà bạn muốn cập nhật thông tin liên tục để tránh bị mất những tin tức liên quan đến công việc hay học tập.

READ  Thông số cấu hình iPhone X chính thức | sola.vn

Trong trường hợp bạn muốn bật lại tính năng này, hãy làm theo các bước trên và di chuyển phím ảo bên cạnh mục đó. Cập nhật ứng dụng trong nền.

Các câu hỏi thường gặp

کوي Làm mới ứng dụng nền làm gì?

Làm mới ứng dụng nền cho phép đặt ứng dụng ở chế độ nền nếu chúng ta vô tình chuyển sang ứng dụng khác. Khi bạn quay lại, ứng dụng cũ sẽ tiếp tục bắt đầu từ điểm cuối cùng bạn đã sử dụng thay vì khởi động lại.

فون Có nên duy trì làm mới ứng dụng nền trên iPhone không?

Bạn cần ưu tiên giữa việc tiết kiệm dữ liệu di động và muốn trải nghiệm pin lâu hơn hoặc bạn chọn trải nghiệm dễ dàng với cập nhật dữ liệu mới liên tục để quyết định giữ hoặc tắt tính năng làm mới ứng dụng nền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud