Kiểm tra iPhone đã bị “luộc đồ” hay chưa bằng vài thao tác dưới đây | sola.vn

kiem-tra-iphone-da-bi-luoc-do-hay-chua-bang-vai-tao-tac-duoi-day

Nếu bạn đã cài đặt iOS 13.1 trở lên, bạn có thể kiểm tra xem iPhone của mình đã được root hay chưa bằng một vài bước đơn giản.

Theo một báo cáo, người dùng trên iOS 13.1 trở lên sẽ nhận được thông báo nếu thiết bị của họ bị thay thế bằng một thành phần không phải chính hãng. Phương pháp này sẽ rất hiệu quả đối với những ai mua iPhone đã qua sử dụng hoặc mang iPhone đến các cửa hàng không uy tín để sửa chữa.

Kiểm tra cảnh báo để biết iPhone có bị luộc hay không

Mặc dù thông báo thường xuất hiện dưới dạng thông báo trên màn hình khóa, nhưng bạn cũng có thể tiếp tục. Cài đặt> Chung> Giới thiệu. Nếu thiết bị của bạn có phụ tùng chính hãng, nó sẽ hiển thị cảnh báo “Nó không thể xác nhận iPhone này có linh kiện chính hãng của Apple”.

kiem-tra-iphone-da-bi-luoc-do-hay-chua-bang-vai-tao-tac-duoi-day-1
Cảnh báo khi biết iPhone có bị luộc đồ hay không

Với iOS 14.1 trở lên, những iPhone tích hợp camera không được Apple cho phép sử dụng cũng sẽ có biểu hiện “không thể xác minh rằng Apple chính hãng có camera hay không”.

Để kiểm tra pin, hãy Cài đặt> Pin> Tình trạng pin Để thử nghiệm. Nếu pin giả, thông báo sẽ là “Không thể xác nhận iPhone này có pin Apple thật. Không có thông tin sức khỏe về pin này.” Sau khi tạo XS, thông báo sẽ được gửi tự động.

kiem-tra-iphone-da-bi-luoc-do-hay-chua-bang-vai-tao-tac-duoi-day-2
Cảnh báo iPhone về pin

Kiểm tra cảm biến chất lỏng

Tất cả các phiên bản iPhone đều được tích hợp cảm biến chất lỏng nằm bên trong khe cắm khay thẻ SIM, đối với các dòng iPhone cũ, cảm biến chất lỏng nằm trong giắc cắm tai nghe hoặc đầu kết nối đế sạc. Thông thường nó có màu trắng, nhưng nó sẽ chuyển sang màu đỏ hoặc hồng khi tiếp xúc với nước.

kiem-tra-iphone-da-bi-luoc-do-hay-chua-bang-vai-thao-tac-duoi-day-3
Cảm biến chất lỏng trên iPhone

Khi đã xác định được iPhone của mình là hàng “rửa”, bạn nên mang máy vào để xem các linh kiện có bị hư hỏng, đụng chạm gì không. Nếu bạn nhận thấy rằng iPhone của mình đã bị hỏng do rò rỉ nước, rất có thể nó cũng có lịch sử sửa chữa từ các nhà cung cấp dịch vụ trái phép.

Mua iPhone từ Apple để kiểm tra

Khi bạn vẫn không chắc thiết bị của mình có các bộ phận hợp pháp hay không, Apple có thể cho bạn biết chắc chắn. Liên hệ với Apple Store hoặc Trung tâm sửa chữa Apple gần nhất của bạn để xác nhận, bằng cách truy cập trang Hỗ trợ của Apple và chọn bắt đầu yêu cầu sửa chữa.

kiem-tra-iphone-da-bi-luoc-do-hay-chua-bang-vai-tao-tac-duoi-day-4
Trang hỗ trợ của Apple

Sau đó, bạn chọn iPhone là thiết bị bạn muốn sửa chữa. Truy cập trang Hỗ trợ của Apple và chọn Bắt đầu một yêu cầu sửa chữaSau đó chọn Điện thoại Iphone Tạo công cụ bạn muốn sửa chữa. Trên trang tiếp theo, nó sẽ yêu cầu bạn nhập vấn đề. Bạn có thể chọn để chọn Chủ đề không được ghi lại Và nộp đơn đăng ký của bạn.

kết thúc

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, tuy nhiên, hãy chọn mua iPhone ở cửa hàng thật Hoàng Hà Mobile Xin vui lòng. Tìm thêm thông tin hữu ích với chúng tôi trên trang web của chúng tôi Hoàng Hà Mobile Kế tiếp! Hẹn gặp lại tất cả các bạn trong những bài viết tới!

Sự tham gia Hoàng Hà Mobile Group Để cập nhật các chương trình và ưu đãi mới nhất

Xem thêm: Samsung đã thắng rất nhiều nhờ Z Fold3 và Z Flip3

Theo dõi Kênh YouTube Hoàng Hà Mobile để cập nhật tin tức mới nhất và hay nhất!

READ  Đây là cách tắt thông báo Messenger dành riêng cho bạn | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud