Khắc phục lỗi “Your PC ran into a problem and needs to restart” | sola.vn

Máy tính của bạn bỗng nhiên chạy màn hình xanh kèm theo thông báo lỗi “Máy tính của bạn đang gặp sự cố và cần khởi động lại”, bạn cần làm gì để khắc phục lỗi này. Chúng ta hãy gặp nhau trong bài viết này.

Nếu bạn thấy một thông báo “Máy tính của bạn đã gặp sự cố và cần được khởi động lại(Máy tính của bạn gặp sự cố và cần khởi động lại) Hệ thống Windows 8.1, Windows 8, Windows Server 2012 trên màn hình xanh. Hệ thống của bạn có thể ngừng hoạt động vì một số lý do khác. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này một cách nhanh chóng.

Bình luận:

Máy tính của bạn đang chạy, chuyển sang màn hình xanh và xuất hiện thông báo lỗi cho biết:

“Máy tính của bạn đang gặp sự cố và cần được khởi động lại. Chúng tôi chỉ đang thu thập một số thông tin lỗi, sau đó chúng tôi sẽ khởi động lại cho bạn.

Hệ thống không hiển thị mô tả lỗi khoảng thời gian. Để giải quyết lỗi này, hãy làm như sau:

Làm thế nào để khắc phục:

1]Màn hình lỗi chỉ xuất hiện trong vài giây trước khi Windows khởi động lại. Đó là lý do tại sao chúng tôi không thể đọc tin nhắn. Để tiết kiệm lâu, bạn cần tắt tùy chọn tự động khởi động lại máy tính từ cài đặt khởi động và khôi phục hệ thống. Hiểu mã lỗi có thể giúp xác định các vấn đề / giải pháp.

READ  ViettelPay là gì? Cách mở tài khoản và chuyển tiền Viettel Pay | sola.vn

Để ngăn hệ thống tự động khởi động lại, bạn làm như sau: Bạn truy cập vào bảng điều khiển. Sau đó, chọn Hệ thống và Bảo trì> Hệ thống> Cài đặt Hệ thống Nâng cao> Tab Nâng cao> Trong Khởi động và Phục hồi> Chọn Cài đặt> Tự động Khởi động lại Bỏ chọn> Chọn OK.

2]Bây giờ nếu bạn nhìn vào màn hình này, điều đầu tiên bạn cần làm là ghi lại các thông báo lỗi mà bạn nhìn thấy. Đây có thể là lỗi ban đầu của HAL như bạn thấy trong hình hoặc nó có thể là một cái gì đó khác. Thông tin này có thể giúp bạn giải quyết lỗi. Hoặc chuyển sang bước tiếp theo.

3]Bạn có thể buộc Windows 8 hiển thị thông tin lỗi khoảng thời gian bằng cách làm theo các hướng dẫn sau:

B1: Bạn có thể tải xuống và cài đặt HotFix 482230.

Bước 2: Khi bạn thực hiện việc này, hãy mở Trình quản lý sổ đăng ký và làm theo đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINE System CurrentControlSet Control CrashControl

Chọn Chỉnh sửa> Mới> Giá trị DWORD (32-bit). Nhập DisplayParameters vào trường Tên rồi nhấn Enter. Bây giờ bạn có thể nhấp vào DisplayParameters> Edit.

Trong hộp Dữ liệu giá trị, nhập 1 rồi chọn OK. Giá trị sẽ được hiển thị như sau:

0 – Dừng lại. Không tiết lộ thông tin sai lệch

1 – Hiển thị thông tin lỗi Dừng

Bạn đóng cửa sổ Registry Manager và khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi. Như vậy, lần sau khi bạn gặp lỗi màn hình xanh, nó sẽ hiển thị tất cả các thông tin chi tiết về lỗi dừng. Nó giúp bạn sửa chữa những sai lầm một cách nhanh chóng.

READ  Tại sao nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời? | sola.vn

4]Bạn có thể khởi động Trình kiểm tra tệp hệ thống hoặc Sửa chữa tự động như một trong những tùy chọn khắc phục sự cố khác mà bạn có thể thử. Không giúp được gì.

Vì vậy, chúng tôi vừa chia sẻ một số điều với bạn Cách khắc phục nhanh lỗi màn hình xanh máy tính Và hiển thị thông báo lỗi khi đang chạy “Máy tính của bạn đang gặp sự cố và cần được khởi động lại”. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Khắc phục lỗi màn hình xanh trên Windows 10 Mobile và lỗi khởi động ngẫu nhiên trên Windows Phone 8.1 để có thêm những hướng dẫn hữu ích về cách sử dụng thiết bị của mình. Mọi thắc mắc về bài viết hoặc gặp các lỗi khác cần chúng tôi trợ giúp, các bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết này.

Chúc may mắn!

Tài nguyên Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud