Khắc phục lỗi Unknown USB Device với 4 cách đơn giản | sola.vn

Để khắc phục lỗi thiết bị USB không xác định (yêu cầu thông số thiết bị không thành công), bạn có thể thử các lựa chọn thay thế sau.

1. Kiểm tra đầu USB và cổng USB trên máy

Trước hết, bạn hãy rút USB ra khỏi máy và xem đầu USB kết nối có dính bụi bẩn gì không. Kiểm tra tương tự với cổng USB trên máy tính, dùng tăm bông khô để lau bụi nếu cần, sau đó cắm thử lại để kiểm tra. Bạn có thể thử cắm USB vào một cổng khác.

Nếu có thể, hãy thử cắm USB vào máy tính khác để xem nó có hoạt động bình thường không. Nếu vậy, nguyên nhân gây ra lỗi là ở máy tính của bạn.

2. Khởi động lại máy tính

Đôi khi máy tính sẽ gặp phải tình trạng xung đột phần mềm khiến hầu hết các thao tác trên máy không hoạt động bình thường, đặc biệt là với các thiết bị kết nối bên ngoài như bàn phím, tai nghe hay USB. Đây cũng là một lỗi tạm thời nên việc khởi động lại máy là điều nên làm.

Bạn có thể thử khởi động lại máy tính, sau đó cắm lại USB vào máy tính xem có còn lỗi thiết bị USB không xác định hay không.

READ  Nên mua máy ép trái cây hay máy xay sinh tố | sola.vn

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi không xác định trên thiết bị USB trong Windows 10

3. Gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển USB

Trình điều khiển USB chịu trách nhiệm cho hoạt động của USB. Nếu nó trả về lỗi, việc gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển sẽ giải quyết được thiết bị USB không xác định này.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào hình ảnh máy tính này trên máy tính để bàn.

Bước 2: Lựa chọn Để quản lý

Bước 3: Cửa sổ Quản lý máy tính Sẽ xuất hiện. Trong danh sách bên phải, nhấp đúp vào mục Quản lý thiết bị.

Bước 4: Ở bên phải màn hình, nhấp đúp vào mục Bộ điều khiển bus nối tiếp đa năng. Dưới đây là danh sách các trình điều khiển USB có sẵn trên máy.

Khắc phục sự cố Lỗi 1 thiết bị USB không xác định

Bước 5: USB sai sẽ như thế nào Thiết bị chưa biết. Nhấp chuột phải và chọn Gỡ cài đặt.

Khắc phục sự cố Lỗi 2 thiết bị USB không xác định

Bước 6: Khởi động lại máy tính. Sau đó hệ thống sẽ tự động cài lại driver cho bạn, lúc này bạn có thể xem USB đã hoạt động bình thường chưa nhé.

4. Cập nhật trình điều khiển thiết bị

Trình điều khiển cũ hơn cũng có thể khiến thiết bị USB gặp lỗi trên thiết bị USB không xác định và không hoạt động bình thường. Cập nhật trình điều khiển lên phiên bản mới nhất sẽ giải quyết được vấn đề này.

READ  TOP 3 TIVI LG 2021 đáng mua nhất tầm giá dưới 15 triệu đồng | sola.vn

Bước 1: Mở menu Bắt đầu, gõ Quản lý thiết bị Trong hộp tìm kiếm và sau đó nhấp vào kết quả có liên quan hiện được hiển thị.

Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + Giá rẻ Để mở hộp thoại Chạy, sau đó nhập dòng devmgmt.msc Và bấm OK.

Bước 2: Cửa sổ Device Manager sẽ xuất hiện. Tìm mục và nhấp đúp vào nó Bộ điều khiển bus nối tiếp đa năng. Tại đây bạn sẽ thấy tên của các thiết bị USB, trong đó thiết bị bị lỗi được hiển thị Thiết bị chưa biết. Nhấp chuột phải và chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển.

Thiết bị USB không xác định 3. Khắc phục sự cố

Bước 3: Chọn một dòng Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhậtSau đó đợi hệ thống cập nhật.

Giải quyết một thiết bị USB không xác định 4.  Lỗi

Ghi chú: Máy tính của bạn cần có kết nối mạng để thực hiện bước này.

5. Kiểm tra lỗi phần cứng

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi USB không rõ nguồn gốc thì rất có thể phần cứng máy tính của bạn đã bị lỗi, đặc biệt là nếu USB bạn đang sử dụng vẫn tương thích với máy thì không thể hoạt động được. Lúc này, bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành, sửa chữa để được tư vấn và thay cáp USB nếu cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud