Khắc phục lỗi This device cannot start. (Code 10) trên PC | sola.vn

Lỗi 10 Device Manager là một trong những lỗi khá phổ biến thường gặp trên máy tính. 10 Lỗi này thường kèm theo thông báo lỗi với nội dung sau:

“Thiết bị này không thể khởi động (mã 10).”

(Wasia không thể khởi động)

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách Khắc phục nhanh lỗi “Thiết bị này không thể khởi động. (Mã 10)” Trên máy tính để bạn tham khảo.

Nguyên nhân của 10 lỗi

Mã lỗi 10 xuất hiện khi người quản lý thiết bị không thể khởi động phần cứng của thiết bị, tình trạng này thường do thợ lặn thiết bị là phiên bản cũ hoặc bị mất hoặc thất lạc trong quá trình sử dụng vì bất kỳ lý do gì.

Ngoài ra, lỗi với Thiết bị 10 có thể do trình điều khiển không chính xác mà Trình quản lý thiết bị không hiểu. Mặt khác, mã lỗi 10 có thể là một thông báo rất chung chung đôi khi do trình điều khiển cụ thể hoặc sự cố phần cứng gây ra.

Hướng dẫn xử lý “Không thể khởi động thiết bị này. (Mã 10)” Lỗi Máy tính

1. Một tùy chọn đơn giản mà hầu hết mọi người sử dụng là khởi động lại máy tính.

Có thể nói 10 lỗi mà bạn gặp trên máy tính là do trình quản lý thiết bị tạm thời hoặc sự cố liên quan đến phần cứng. Đôi khi khởi động lại đơn giản có thể giúp bạn khắc phục lỗi này nhanh chóng.

READ  Hướng dẫn cách đăng ký 4G Viettel 1 ngày với 10.000 đồng | sola.vn

Công cụ này không thể bắt đầu lỗi một cách chính xác.  (Mã 10) trên máy tính

2. Lỗi 10 xuất hiện do bạn đã thực hiện một số thay đổi đối với trình quản lý thiết bị của máy tính và thay đổi này có thể không phù hợp hoặc không chính xác. Nếu có thể, chúng tôi khuyên bạn nên thử hoàn nguyên về cài đặt trước đó, sau đó khởi động lại máy tính của bạn và xem 10 lỗi có được sửa hay không.

Ngoài ra, tùy thuộc vào những thay đổi bạn đã thực hiện, bạn có thể thử một số giải pháp sau:

+) Gỡ bỏ hoặc cấu hình các thiết bị mới được cài đặt.

+) Cài đặt lại phiên bản trình điều khiển trước khi bạn thực hiện cập nhật.

+) Sử dụng Khôi phục Hệ thống để khôi phục các thay đổi gần đây đối với Trình quản lý Thiết bị.

3. Thử cài đặt lại trình điều khiển có thể gây ra 10 lỗi trên thiết bị. Bạn gỡ bỏ các trình điều khiển đã được cài đặt trên thiết bị, đồng thời tải xuống và cài đặt các trình điều khiển mới nhất từ ​​trang web của nhà sản xuất thiết bị. Các bạn lưu ý phải cài đặt các trình điều khiển tương thích với phiên bản hệ điều hành đang sử dụng.

4. Cập nhật trình điều khiển mới nhất cho thiết bị. Cập nhật trình điều khiển mới cũng là một cách hữu ích giúp bạn giải quyết 10 lỗi và các lỗi khác trên thiết bị. Bởi vì trình điều khiển có thể giúp giải quyết các lỗi trong quá khứ.

READ  2 cách tra cứu vận đơn J&T Express nhanh nhất | sola.vn

Công cụ này không thể bắt đầu lỗi một cách chính xác.  (Mã 10) trên máy tính

5. Cài đặt gói dịch vụ Windows mới nhất. Microsoft thường phát hành các gói dịch vụ và bản vá cho Windows, việc cài đặt chúng cũng có thể giúp bạn giải quyết 10 lỗi mà bạn đang gặp phải.

Công cụ này không thể bắt đầu lỗi một cách chính xác.  (Mã 10) trên máy tính

6. Xóa các giá trị đăng ký bộ lọc trên và bộ lọc dưới. Một trong những vấn đề phổ biến nhất do lỗi 37 gây ra là thiếu 2 giá trị đăng ký trong lớp ổ đĩa DVD / CD-ROM.

Công cụ này không thể bắt đầu lỗi một cách chính xác.  (Mã 10) trên máy tính

7. Tải xuống các phiên bản trình điều khiển trước đó. Đây cũng là một cách bạn có thể thử, vì hầu hết các nhà phát triển vẫn lưu trữ các phiên bản trình điều khiển cũ hơn để bạn tải xuống trên trang web chính thức của họ.

9. Thay thế phần cứng trên máy. Theo chúng tôi, nếu gặp sự cố này bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng nơi bạn mua máy để được trợ giúp nếu máy còn bảo hành. Hoặc bạn có thể mang đến cửa hàng sửa chữa máy tính uy tín để thay thế.

Công cụ này không thể bắt đầu lỗi một cách chính xác.  (Mã 10) trên máy tính

Đến đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn Một số bản sửa lỗi nhanh cho “Không thể khởi động thiết bị này trên máy tính” (Mã 10), Bạn có thể ghé thăm nếu gặp. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các cách sửa lỗi khác bằng cách truy cập bảng tổng hợp lỗi của chúng tôi.

Chúc may mắn!

Tài nguyên Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud