Khắc phục lỗi không nhận dạng giọng nói trên tivi LG cực kỳ đơn giản | sola.vn

Hầu hết các dòng smart tivi LG hiện nay đều được tích hợp các tính năng liên lạc tiện lợi như tìm kiếm bằng giọng nói, trao đổi dữ liệu, kết nối các thiết bị hỗ trợ,… giúp người dùng khi muốn sử dụng tivi để giải trí hay làm việc thật dễ dàng. Tuy nhiên đa phần khi sử dụng hệ thống sẽ gặp những lỗi nhỏ như tivi LG không nhận âm thanh, không hỗ trợ điều khiển từ xa. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không nhận diện giọng nói trên tivi LG, hãy cùng theo dõi nhé.

Lợi ích của việc sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói trên TV

Khắc phục lỗi không nhận âm thanh trên tivi LG

  • Dễ dàng kết nối và sử dụng với độ phản hồi cao
  • Người dùng có thể tìm kiếm, xem và truy cập nhanh hơn các nút truyền thống bằng cách nhấn nút
  • Hỗ trợ tìm kiếm chính xác bằng nhiều ngôn ngữ

Nguyên nhân khiến tivi LG không nhận âm thanh và cách giải quyết

  • TV chưa kích hoạt chức năng tìm kiếm bằng giọng nói

Khắc phục lỗi không nhận âm thanh trên tivi LG

Hầu hết các Smart TV của LG hiện nay đều sử dụng Magic Smart Control và điều khiển này phải được cài đặt ngay từ khi mua để luôn được kết nối tự động với TV. Nếu xảy ra lỗi tivi LG không nhận âm thanh thì có thể do điều khiển từ xa chưa kết nối với tivi. Để kết nối lại TV từ xa, bạn có thể làm như sau:

READ  Cách khắc phục lỗi tivi không dò được kênh | sola.vn

Đầu tiên, chạm vào điều khiển từ xa trên TV, sau đó nhấn nút Home và nút quay lại trong 5 giây cùng một lúc. Sau khi nhấn vào màn hình, một thông báo sẽ xuất hiện trên TV về việc ngắt kết nối điều khiển từ xa. Ở bước này, bạn cần kết nối lại remote: bạn tiếp tục hướng điều khiển vào TV và nhấn giữ nút home cho đến khi màn hình hiển thị kết nối đã được thiết lập giữa TV và remote.

  • Pin điều khiển từ xa của TV bị yếu hoặc hết

Khắc phục lỗi không nhận âm thanh trên tivi LG

Đây là lỗi thường gặp khi sử dụng tivi, điều khiển từ xa có thể bị yếu pin hoặc hết pin gây ảnh hưởng đến chúng ta khi sử dụng. Nếu lỗi do mở pin, bạn chỉ cần mở nắp sau của điều khiển từ xa để lắp lại bộ tiếp pin hoặc nhét thêm giấy vào để ngăn khay pin bị hở. Nếu lỗi do hết pin, bạn có thể xem bằng cách mở màn hình TV, trên đầu điều khiển thường có đèn hồng ngoại. Khi thực hiện thao tác trên remote sẽ xuất hiện đèn, nếu đèn không sáng tức là pin đã chết và bạn cần thay pin mới để tiếp tục sử dụng.

  • Chưa đăng nhập vào Tài khoản Google

Khắc phục lỗi không nhận âm thanh trên tivi LG

Để sử dụng chức năng tìm kiếm bằng giọng nói trên một số TV LG, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình để bật và sử dụng tính năng này. Quá trình đăng nhập cũng rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là vào giao diện cài đặt -> kéo xuống và chọn Accounts -> Add Account. Sau đó bạn điền thông tin tài khoản để đăng nhập rồi quay lại tìm kiếm như bình thường.

  • Tivi LG không nhận âm thanh do không kết nối mạng

Để khắc phục lỗi này, bạn cần kiểm tra xem tivi đã được kết nối mạng chưa. Phương pháp kiểm tra như sau

READ  Bật mí 8 cách kết nối tivi Samsung với loa ngoài đơn giản, hiệu quả | sola.vn

Nhấp vào Cài đặt trên điều khiển từ xa -> Truy cập giao diện cài đặt -> Chọn Mạng để kiểm tra kết nối Wi-Fi hoặc LAN. Nếu kết nối được tivi sẽ hiển thị thông tin mạng, nếu chưa kết nối được thì hãy thực hiện kết nối hoặc nối dây mạng với cổng kết nối trên tivi.

Khắc phục lỗi không nhận âm thanh trên tivi LG

Trên đây là những nguyên nhân khiến tivi LG không nhận âm thanh và cách giải quyết trong từng trường hợp. Bạn có thể kiểm tra lỗi trên tivi và làm theo hướng dẫn trên để khắc phục lỗi không thu được âm thanh trên tivi LG. Tuy nhiên nếu lỗi bạn đang gặp phải không phải một trong những lỗi trên mà bạn làm theo hướng dẫn mà vẫn không được thì bạn hãy mang máy đến cơ sở bảo hành hoặc liên hệ với Manu Nguyen – tại Việt Nam để được siêu thị điện máy uy tín và chuyên nghiệp trong. Hỗ trợ kịp thời nhất.

Xem ngay các sản phẩm TV LG bán chạy nhất ở Mana Guinea:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud