Khắc phục 5 lỗi thường gặp trên điều khiển điều hoà | sola.vn

Trong quá trình sử dụng điều hòa, máy lạnh đôi khi sẽ gặp phải các sự cố về điều khiển. Các bài viết sau Trần Dina Điện tử Bộ điều khiển điều kiện thời tiết sai sẽ gửi cho bạn lý do và cách giải quyết vấn đề.

1. Điều khiển điều hòa không lên nguồn

Điều khiển Điều hòa nhiệt độ Nó có thể không hoạt động nữa vì pin đã chết hoặc pin yếu. Sau một thời gian sử dụng, máy bị cạn pin khiến máy không sử dụng được.

Để chắc chắn, hãy tháo pin, sau đó lắp vào. Nếu điều khiển từ xa vẫn không hoạt động, đó là lỗi của pin.

Để khắc phục điều này, bạn cần tháo pin và lắp pin mới vào. Sau đó nhấn Điều khiển điều hòa như bình thường. Nếu máy lạnh hoạt động trở lại, bạn đã hoàn tất.

2. Điều khiển máy lạnh không hiển thị nhiệt độ

2. Điều khiển máy lạnh không hiển thị nhiệt độ

Điều khiển điều hòa yếu

Lý do:

Nếu nhận thấy điều khiển từ xa không hiển thị như bình thường dù mới thay pin thì rất có thể trường hợp này là do sử dụng trong thời gian dài, khi đó kết nối giữa pin và bo mạch điều khiển từ xa đổ chuông gây ra hiện tượng phóng điện trong không khí. Điều hòa không nhận pin và do đó không điều khiển được.

READ  Hàm ROW trong Excel trả về số hàng trong ô tham chiếu | sola.vn

Làm thế nào để khắc phục:

Bạn có thể sử dụng một vật sắc nhọn như dao hoặc dao nhọn. Sau đó tẩy rỉ và sử dụng bình thường. Nếu phát hiện pin bị rò rỉ, cần thay pin ngay, đồng thời vệ sinh các vi mạch bên trong bằng nước chanh hoặc giấm để tránh rò rỉ, làm hỏng remote.

3. Kiểm soát không được hiển thị do đánh rơi

Lý do:

Do rơi và va đập mạnh với sàn nhà, mạch điện trong điều khiển từ xa có thể bị đứt gây hỏng điều khiển hoặc hiển thị không đủ thông tin. Tuy nhiên, trong một số trường hợp vẫn có thể sử dụng các thao tác đơn giản như tắt / mở hoặc tăng / giảm nhiệt độ.

Làm thế nào để khắc phục:

Vì đây là lỗi vật lý nên để khắc phục, người dùng cần mở điều khiển ra xem có kẽ hở nào không, dùng mỏ hàn nối lại, nếu không chắc chắn về vấn đề thì nên mang đến thợ sửa chữa có tay nghề cao.

Một lựa chọn khác là chúng ta có thể mua một chiếc điều khiển từ xa mới. Lưu ý rằng đôi khi điều khiển từ xa của máy lạnh không đúng model, không đúng nhãn hiệu vẫn có thể điều khiển được các chức năng cơ bản.

Do đó, nếu điều khiển từ xa bị hỏng, hãy thử sử dụng một loại điều khiển từ xa khác nếu gia đình bạn có nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.

READ  Cách đăng ký VNPay thanh toán nhanh chóng | sola.vn

4. Điều khiển từ xa không kêu “bíp” nhưng vẫn xuất hiện

Lý do:

Hầu hết các điều khiển điều hòa không khí đều phát ra âm thanh “bíp” khi chúng ta nhấn nút hoặc sử dụng một chức năng cụ thể để điều chỉnh nhiệt độ.

Tuy nhiên, nếu một ngày bỗng dưng bạn không còn nghe thấy âm thanh quen thuộc này nữa mặc dù màn hình vẫn hiển thị thì rất có thể là do mắt thần remote (bộ phận nằm ở đầu điều khiển điều hòa) có vấn đề. Một số trường hợp như: bị bẩn, tiếp xúc điện của mắt thần bị đen, …

4. Từ xa

Làm thế nào để khắc phục:

Dùng khăn mềm, khô và lau mắt điều khiển từ xa. Sau khi vệ sinh, tốt nhất bạn nên đặt remote điều hòa vào tủ quần áo hoặc treo lên tường khi không sử dụng.

Hạn chế đặt điều khiển từ xa trên bệ đỡ ban đêm hoặc bàn ghế để tránh việc điều khiển từ xa bị vướng hoặc bị ướt có thể làm hỏng mắt của điều khiển từ xa.

5. Điều khiển từ xa không được kết nối với máy điều hòa không khí

Lý do:

Bo mạch trong thân máy lạnh bị hỏng

5. Điều khiển từ xa không được kết nối với máy điều hòa không khí

Máy lạnh nào muốn hoạt động được và được tích hợp điều khiển từ xa thì phải có bộ phận nhận tín hiệu từ điều khiển điều hòa này.

Bo mạch trong thân máy lạnh bị hư sẽ không nhận được tín hiệu từ máy lạnh khiến máy lạnh hoạt động không như mong muốn.

READ  3 loại máy pha cà phê bền đẹp dễ sử dụng trong gia đình hoặc văn phòng | sola.vn

Để giải quyết, bạn cần sự tư vấn và hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật đến kiểm tra và sửa chữa trong thời gian sớm nhất!

Trên đây là thông tin Điều khiển điều hòa yếu Cũng như cách giải quyết. Có những lỗi các bạn có thể tự khắc phục hoặc có những lỗi cần nhờ chuyên viên hỗ trợ nhé!

Cảm ơn đã xem xét bài viết.

Xem thêm các bài viết khác:

>>Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa

>>Cách sửa điều hòa không lạnh hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud