Jailbreak là gì? 8 ưu, nhược điểm khi Jailbreak iPhone, iPad | sola.vn

Kết án Bẻ khóa Ngày nay có lẽ không còn mấy xa lạ đối với những iFans sử dụng điện thoại iPhone, iPad. Tuy nhiên, có rất nhiều người mới sử dụng chưa hiểu rõ về khái niệm này. Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu jailbreak là gì và nó có được thực hiện bởi bạn hay không.

Jailbreak là gì? Ưu nhược điểm khi bẻ khóa iPhone, iPad

Mình đã thử jailbreak iPhone cũ rồi và cảm thấy nó giúp mọi người trải nghiệm rất nhiều điều mới lạ cũng như điều chỉnh sâu hơn về giao diện của smartphone. Đây là quá trình tương tự để đánh giá điện thoại chạy hệ điều hành Android (Jailbreak Android). Tuy nhiên, nó cũng sẽ mang đến một số rủi ro mà bạn có thể không nhận biết được.

READ  3 cách đính kèm hình ảnh khi gửi email trên iPhone | sola.vn

Hãy cùng tìm hiểu thuật ngữ Jailbreak iOS có nghĩa là gì đối với iPhone và iPad. Điều này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến các thiết bị Apple của chúng ta không? Mọi thứ sẽ được giải đáp chính xác trong bài viết sau đây.

1. Vượt ngục là gì?

Bẻ khóa là một thủ thuật phổ biến giúp người dùng có thể Phá vỡ rào cản Hạn chế đối với phần mềm và trình tạo sản phẩm iOS. Sau khi hoàn tất quá trình này, bạn sẽ có thể can thiệp sâu vào hệ thống và tự do cấu hình thiết bị theo ý thích của mình (điều mà từ trước đến nay Apple vẫn hạn chế).

Sau khi jailbreak thành công iPhone của bạn, thiết bị của bạn sẽ xuất hiện trong Apple Store tương tự như Apple Store được gọi là Apple Store. Cydia. Mỗi phiên bản khác nhau của hệ điều hành iOS sẽ tương thích với từng bản jailbreak khác nhau. Do đó, nếu bạn cập nhật iPhone của mình lên phần mềm mới nhất, bạn sẽ cần phải jailbreak lại thiết bị từ đầu.

Bẻ khóa
Jailbreak là một thuật ngữ rất phổ biến với iFan

Khi mới nghe qua, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng đó là một thủ thuật rất đơn giản. Tuy nhiên, quá trình này có thể mất nhiều thời gian và thậm chí lên đến cả tháng đối với các phiên bản mới hơn. Ngoài ra, nếu chẳng may bạn không tìm hiểu kỹ và làm không đúng cách thì hậu quả vô cùng nghiêm trọng có thể làm hỏng chiếc iPhone của chúng ta.

Việc vượt ngục bao gồm nhiều quyền lợi khác nhau. Tuy nhiên, nó cũng đi kèm với rất nhiều nhược điểm. Vì vậy, các iFans hãy xác định kỹ những điều này trong phần tiếp theo của bài viết để xem có nên thực hiện thủ thuật này trên thiết bị mình đang sử dụng hay không.

2. Lợi ích của việc bẻ khóa iPhone, iPad

2.1. Tải xuống các ứng dụng không có trong Appstore

Nhiều người dùng iOS vẫn lầm tưởng rằng iPhone có tính bảo mật rất cao và bạn chỉ có thể tải phần mềm có sẵn trong Appstore. Tuy nhiên, như tôi đã đề cập ở trên, sau khi bẻ khóa iPhone, bất kỳ ai cũng có thể tải xuống hoàn toàn các ứng dụng tuyệt vời từ Cydia App Store mới.

2.2. Nhận các ứng dụng trả phí miễn phí

Cydia thậm chí còn hỗ trợ người dùng có thể tải phần mềm trả phí mà không cần phải trả phí. Hầu hết đây là những ứng dụng đã bị bẻ khóa bởi Cydia. Tuy nhiên, một số ứng dụng có thể có phí sử dụng nhưng giá của chúng sẽ rẻ hơn nhiều so với Appstore của Apple.

2.3. Giúp đặt ứng dụng mặc định, hiện có trên iPhone

Khi chúng ta mua một chiếc iPhone thật mới, thường thì máy sẽ được cài đặt sẵn một vài ứng dụng mặc định như điện thoại, ảnh, safari, đồng hồ, sức khỏe,… nên mọi người sẽ không thể xóa những ứng dụng này nếu bạn không muốn. . Họ cần nó.

Bẻ khóa
Người dùng có thể đặt các ứng dụng mặc định trên iPhone

Nếu bạn muốn thay thế phần mềm mặc định này bằng các tính năng thú vị khác bằng các ứng dụng khác thì hoàn toàn có thể sau khi jailbreak thiết bị.

2.4. Jailbreak cho phép tự do tinh chỉnh giao diện

Thông thường, điện thoại iPhone vẫn cho phép người dùng điều chỉnh giao diện, tuy nhiên mình thấy vẫn chưa đầy đủ và đa dạng như Android. Do đó, nếu bẻ khóa iOS jailbreak cho thiết bị sẽ giúp mọi người có thể cấu hình giao diện theo ý muốn một cách vô cùng đơn giản và thoải mái.

2.5. Gỡ cài đặt tất cả các ứng dụng hiện đã cài đặt

Cuối cùng, một ưu điểm tuyệt vời khác của việc jailbreak iPhone là bạn sẽ có thể gỡ bỏ hoàn toàn tất cả các phần mềm đã cài đặt trên hệ thống, ngay cả những ứng dụng mặc định. Đó cũng là một cách giải phóng dung lượng iPhone hiệu quả mà các iFans nên thử.

Bẻ khóa
Dễ dàng xóa các ứng dụng mặc định trên iPhone

Dưới đây là 5 gợi ý chính trong việc phát triển doanh nghiệp của bạn. Vậy nhược điểm của thủ thuật này là gì? Hãy cùng nhau tiết lộ những bí mật trong phần tiếp theo của bài viết.

3. Jailbreak iPhone, iPad Các khiếm khuyết

3.1. Không có gì đảm bảo

Bên cạnh những ưu và khuyết điểm, hoạt động này cũng sẽ có một số nhược điểm mà người dùng iOS phải chấp nhận nếu họ vẫn quyết định làm như vậy. Nếu điện thoại của bạn bị phát hiện bị bẻ khóa, nó sẽ không còn được bảo hành chính hãng của Apple. Do đó, các đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam sẽ không nhận bảo hành các thiết bị này.

Bẻ khóa
IPhone hoặc iPad bị vỡ gel sẽ không được bảo hành thực tế

Tuy nhiên, bạn cũng có thể khắc phục điều này bằng cách “restore” iPhone hoặc iPad của mình thành “car spin”. Sau đó máy sẽ hoạt động trở lại bình thường như lúc mới mua. Khi quá trình bảo hành và sửa chữa thiết bị hoàn tất, mọi người vẫn có thể tiếp tục bẻ khóa máy mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

3.2. Bảo mật kém, dễ bị đánh cắp dữ liệu

Như chúng ta đã biết, iPhone luôn nổi tiếng với khả năng bảo mật cao và an toàn cho người dùng. Đó là lý do tại sao Apple ngăn bạn sử dụng một số phần mềm nhất định. Nếu mọi người vô tình cài đặt những ứng dụng không được bảo mật tốt, rất có thể thông tin và thông tin cá nhân đã bị đánh cắp. Do đó, nếu bạn jailbreak thiết bị của mình, bạn cũng nên chịu rủi ro rằng một số thông tin quan trọng như email, tài khoản ngân hàng và nhiều thông tin khác sẽ bị xâm phạm bất cứ lúc nào.

Bẻ khóa
Người dùng có nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu sau khi bẻ khóa

3.3. Dòng chảy nhanh của pin mở đường cho chai pin

Khi thiết bị đã được jailbreak, hầu hết mọi người sẽ sử dụng những ứng dụng không có trong Appstore nên chắc chắn chúng không được Apple ưu tiên. Vì vậy, nếu tất cả mọi người đều sử dụng phần mềm này, thiết bị sẽ hao pin hơn bình thường.

4. Phá ngục cho iPhone, iPad?

Nhìn chung, Jail Break là một quá trình rất đơn giản mà chúng ta có thể thực hiện tại nhà chỉ với một vài bài hướng dẫn trên internet. Tuy nhiên, các nhà sản xuất Apple không khuyến khích người dùng của họ làm như vậy.

Thậm chí, Apple còn thường xuyên giới thiệu một số bản cập nhật iOS nhỏ hơn để vá lỗi cũng như hạn chế thiệt hại do tin tặc gây ra để ngăn người dùng làm vỡ gel iPhone.

Bẻ khóa
Jailbreak là một động thái nguy hiểm ngày nay

Các chuyên gia phần mềm của Apple đang ngày càng làm việc để hoàn thiện và phát triển hệ điều hành iOS nhằm nâng cao khả năng tối ưu hóa người dùng trên thiết bị. Vì vậy, tôi đề nghị với mọi người Không nên làm vỡ gel iPhone, iPad Theo quan điểm của iFan lâu dài vì lợi ít mà nhược điểm thì vô số.

Jailbreak sẽ tước đi những quyền cơ bản của người dùng iPhone mà lẽ ra chúng ta phải được hưởng như bao người khác, điều quan trọng nhất là về nó. Đảm bảo là đúng.

5. Tải xuống 6 phần mềm bẻ khóa tốt nhất cho iPhone

Như mình đã nói ở trên, thủ thuật này sẽ giúp điện thoại của bạn tải được rất nhiều phần mềm và tweak thú vị ngoài Appstore. Vì vậy, mình cũng xin giới thiệu đến mọi người một số mẹo hay cũng như những ứng dụng phá gel tốt nhất hiện nay theo bình chọn của người dùng. Tìm kiếm bên dưới:

5.1. Pango

Pango là ứng dụng hỗ trợ người dùng jailbreak thiết bị iOS để có thể trải nghiệm nhiều tính năng thú vị ẩn sâu trong iPad, iPhone mà có thể bạn chưa biết. Ưu điểm của ứng dụng này là thao tác đơn giản với tốc độ thực thi nhanh chóng. Ngoài ra, ứng dụng này không ảnh hưởng đến dữ liệu trên thiết bị.

Bẻ khóa
Pango là một công cụ phổ biến trong số những kẻ vượt ngục

Với sự hỗ trợ của phần mềm này. Người dùng iOS có thể tự do truy cập sâu vào hệ thống của thiết bị cũng như cài đặt các ứng dụng mà họ lựa chọn.

Liên kết đến trang chủ của Pangu: http://en.pangu.io/

5.2. TaiG

Đối với các chuyên gia jailbreak iOS, TaiG là ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Khi so sánh với nhiều thiết bị khác trên thị trường, TaiG luôn được người dùng đánh giá cao. Sau khi thực hiện xong, bạn có thể thoải mái cài đặt các ứng dụng yêu thích mà không bị Apple chặn.

Bẻ khóa
TaiG giúp bạn thâm nhập sâu hơn vào hệ thống iPhone

Với sự trợ giúp đắc lực của TaiG, iFan sẽ toàn quyền kiểm soát hệ thống bên trong iPhone và cài đặt các ứng dụng không có trong Appstore.

5.3. یالو ۱۰۲

Yalu102 là một công cụ bẻ khóa iOS được phát triển bởi nhóm Luka Todesco. Ứng dụng hỗ trợ các phiên bản iOS khác nhau và thao tác cũng rất nhanh chóng và dễ dàng. Khi sử dụng Yalu102, người dùng iOS sẽ được trải nghiệm nhiều tác vụ thú vị ẩn sâu bên trong thiết bị.

Bẻ khóa
Yalu102 không còn quá xa lạ đối với các iFans

Tuy nhiên, nếu sử dụng công cụ này, chúng ta sẽ phải jailbreak lại iPhone sau mỗi lần khởi động lại. Ứng dụng này giúp người dùng có thể tùy chỉnh giao diện cũng như sử dụng các tính năng iPhone mới hữu ích và cao cấp nhất.

Liên kết trang chủ Yalu102: https://yalu.qwertyoruiop.com/

5.4. Ô nhỏ

TinyUmbrella cũng là một phần mềm bẻ khóa iOS đơn giản và nhanh chóng. Không những vậy, sử dụng công cụ này còn rất an toàn. Sau khi bẻ khóa iPhone và iPad, mọi người sẽ có Cydia App Store và có thể dễ dàng cài đặt bao nhiêu ứng dụng tùy thích bên ngoài Appstore. Ngoài ra, công cụ này còn giúp các iFans có thể Sự phục hồi Các thiết bị iOS đã được bẻ khóa kể từ lần cập nhật cuối cùng.

5.5. Evasi0n

Evasi0n là phần mềm hỗ trợ jailbreak thiết bị iOS mà người dùng không nên bỏ qua. Nó là một công cụ liên tục cập nhật các phiên bản jailbreak mới nhất cho phần mềm iOS mới nhất, cho phép bạn cài đặt bao nhiêu ứng dụng tùy thích.

Bẻ khóa
Evasi0n là một phần mềm bẻ khóa an toàn

Nó là một ứng dụng có thể tích hợp iTunes để kết nối các sản phẩm trong hệ sinh thái Apple với cùng một giao thức được sử dụng bởi công ty. Khi cài đặt Evasi0n, tôi giới thiệu nó cho mọi người Sao lưu Sao lưu toàn bộ dữ liệu trên iPhone để đề phòng rủi ro.

5.6. Redsn0w

Redsn0w cũng là một cái tên không còn quá xa lạ đối với những người đam mê jailbreak iPhone, iPad. Mọi thao tác thực hiện với thiết bị này đều rất dễ dàng và nhanh chóng. Sau khi cài đặt xong, bạn có thể tải xuống bao nhiêu phần mềm tùy thích mà không bị Apple chặn.

Bẻ khóa
Redsn0w có nhiều lợi ích

Không chịu thua kém, Redsn0w hỗ trợ người dùng nâng cao quyền can thiệp sâu vào các tệp hệ thống.

Liên kết Trang chủ Redsn0w: https://blog.iphone-dev.org/

6. Tóm tắt

Bài viết Hy vọng Phá ngục là gì? 8 ưu nhược điểm của việc bẻ khóa iPhone, iPad trên đây đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về thuật ngữ phổ biến này.

Đừng quên theo dõi trang Tin tức Cân nặng Mobile thường xuyên để được cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất. Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết của tôi.


Xem thêm:


Di Động Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud