iPhone XS và iPhone XS Max: Bạn nên chọn kích thước nào? | sola.vn

Sau khi ra mắt 3 chiếc iPhone mới, một câu hỏi khác lại đặt ra: chọn iPhone XS lớn hay iPhone XS Max? Bài viết này sẽ giúp bạn trong việc này.

iPhone XS và iPhone XS Max

Với sự xuất hiện của iPhone mới, người tiêu dùng một lần nữa phải đối mặt với một tình huống khó xử thú vị: họ nên mua một câu chuyện ngụ ngôn lớn hơn như iPhone XS Max ($ 1,099) hay chọn một chiếc iPhone XS màn hình nhỏ hơn ($ 999).

Nếu bạn không tính đến chi phí của hai chiếc điện thoại này, thì nó sẽ không đắt hơn nhiều so với thế hệ iPhone X năm ngoái. Nhưng kích thước nào sẽ thích hợp cho việc sử dụng của bạn? Hãy xem xét một số tiêu chí sau đây để đưa ra quyết định đúng đắn!

Lưu ý: iPhone XR lớn hơn một chút so với iPhone XS. Tôi đang xem mã lớn giữa kích thước điện thoại iPhone XS và XS Max lúc đầu, nhưng hãy nhớ rằng iPhone XR với màn hình 6,1 inch của nó cũng là một ứng cử viên để nâng cấp lên các thế hệ iPhone trước đó. Bạn không quan tâm nhiều đến chất lượng của màn hình.

Kích thước điện thoại Kích thước màn hình

Trong năm 2018 trở về sau, các nhà sản xuất điện thoại thông minh sẽ giảm kích thước viền bezel và tăng kích thước màn hình nếu có thể. Vì vậy, bạn cần phải suy nghĩ về kích thước chung của điện thoại có liên quan dựa trên kích thước của màn hình. Kích thước màn hình có thể đang tăng lên, trong khi kích thước vật lý của thiết bị vẫn giữ nguyên hoặc thậm chí mỏng hơn.

READ  Mã máy iPhone LL/A, ZA/A, ZP/A, VN/A là gì và của nước nào? | sola.vn

iPhone XS và iPhone XS Max

Nhưng chúng tôi vẫn đang thực hiện một số so sánh dễ dàng với các sản phẩm của Apple. Nếu bạn đã thấy iPhone X, nó có cùng kích thước với iPhone XS. Ngay cả Apple cũng không còn có thể làm gì nhiều để loại bỏ viền thừa trên màn hình. Vì kích thước vật lý của 2 điện thoại ít nhiều giống nhau, không thay đổi được.

IPhone XS Max có một đĩa lớn 6,5 inch bao phủ toàn bộ mặt của thiết bị. Tuy nhiên, tất cả các khía cạnh bên ngoài vẫn nhỏ hơn một chút so với iPhone 8 Plus, mặc dù màn hình lớn hơn nhiều. So với Galaxy Note 9, iPhone XS Max cũng nhỏ hơn. Đó là một chiếc điện thoại tuyệt vời, nhưng nó không phải là một chiếc điện thoại lớn tuyệt đối và vẫn vừa vặn thoải mái trong túi.

Bạn có thích iPhone 8 Plus không?

Tìm hiểu xem iPhone XS hay XS Max là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Câu hỏi rõ ràng cho câu trả lời này là: “Bạn có thích iPhone 8 Plus không?” Kích thước của nó có khiến bạn cảm thấy thoải mái không? Bởi vì mặc dù dễ dàng cầm trên tay, nhưng nó có cảm giác giống như iPhone XS Max.

iPhone XS và iPhone XS Max

Điểm khác biệt lớn nhất là màn hình iPhone XS Max lớn hơn nhiều so với iPhone 8 Plus. Đây là một sự phát triển nhất định. Nhưng nếu bạn không thực sự thích kích thước của iPhone 8 Plus, thì có lẽ iPhone XS sẽ phù hợp với bàn tay nhỏ bé của bạn hơn.

READ  iPhone 11 Pro Max giá bao nhiêu 2022? Cập nhật 20/01/2022 | sola.vn

IPhone của bạn có phải là trung tâm giải trí?

Màn hình lớn rõ ràng là tuyệt vời để quay phim và chụp ảnh, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ về chính xác những gì bạn sử dụng iPhone của mình. Nếu bạn dành nhiều thời gian để quay và chụp video, ảnh trên điện thoại để xem các chương trình hoặc gửi cho bạn bè thì iPhone XS Max màn hình lớn sẽ rất hữu ích.

iPhone XS và iPhone XS Max

Lưu ý rằng camera trên cả iPhone XS và iPhone XS Max đều giống nhau, nhưng màn hình lớn hơn giúp bạn xem ảnh dễ dàng hơn và cũng dễ dàng chỉnh sửa hoặc đánh dấu ảnh trước khi gửi.

Bạn cảm thấy thế nào khi bỏ nó vào túi?

Theo Apple, iPhone XS Max có chiều dài 157 mm, rộng 77 mm và dày 7,7 mm. Có rất nhiều loại bao bì được người dùng sử dụng và không phải loại nào cũng có thể đựng được điện thoại cỡ này. Túi xách thông thường hoặc áo dài tay có thể vừa với iPhone XS Max mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Nhưng nếu bạn không có những phụ kiện này và mặc nhiều quần jean, bạn có thể muốn kiểm tra xem iPhone XS Max hoặc điện thoại có kích thước tương tự có mang lại cảm giác thoải mái khi bạn bỏ vào túi hay không. Vì nó có kích thước tương đương với phablet, nó sẽ đặc biệt lớn với những chiếc ốp lưng, vì vậy nó có thể không phù hợp với phong cách thời trang của bạn. Một lần nữa, iPhone XS sẽ là một lựa chọn tốt hơn và tiện lợi hơn.

READ  Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone đơn giản, dễ thực hiện | sola.vn

Cuối cùng, hãy nói về bàn tay

Bàn tay của mỗi người đều khác nhau, giống như thói quen sử dụng điện thoại. Bạn có thể dễ dàng sử dụng cả hai tay để chạy iPhone XS Max của mình. Tuy nhiên, bạn thực sự có thể xác định liệu ngón tay của một cá nhân có thể chạm tới hình ảnh đầu hay không vì trong một số trường hợp, bạn không thể sử dụng cả hai tay. Và iPhone XS sẽ hoạt động tốt.

iPhone XS và iPhone XS Max

Nếu bạn có bàn tay nhỏ, iPhone XS Max thường sẽ yêu cầu bạn sử dụng cả hai tay để sử dụng. Vì vậy, bạn có thể thoải mái hơn với mô hình mini. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải kiểm tra cả hai điện thoại trong cuộc sống thực nếu bạn có thể.

Chọn iPhone 7 Plus hoặc iPhone 8 Plus để xem cảm giác cầm và sử dụng có thoải mái hay không. Nếu vậy, iPhone XS Max sẽ hoàn hảo cho bạn. Nếu điều đó nghe có vẻ quá sức, bạn sẽ muốn mua iPhone XS kích thước đầy đủ.

Haupa
Theo https://www.idropnews.com/news/iphone/iphone-xs-or-xs-max-whi-size-should-you-choose/84142/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud