ID Apple là gì và tại sao cần dùng trên các thiết bị Apple? | sola.vn

ID Apple là gì?

Apple ID là chìa khóa cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ của Apple

Apple ID là chìa khóa cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ của Apple

ID Apple là một phương pháp xác minh được sử dụng trên iPhone, iPad hoặc bất kỳ thiết bị Apple nào khác. Tài khoản này chứa dữ liệu, phương thức thanh toán và thông tin cá nhân của người dùng từ các dịch vụ trực tuyến như Facetime, iMess, iCloud hoặc iTunes.

Tài khoản này hoàn toàn miễn phí và bạn chỉ cần sử dụng một địa chỉ email là có thể sử dụng liên tục giữa các iDevices khác nhau.

ICloud và Apple ID có điểm gì chung?

Điểm giống nhau đầu tiên giữa iCloud và Apple ID là đây là hai loại tài khoản mà mọi người dùng các sản phẩm của Apple đều phải có. Trên thực tế, trong một số trường hợp, người dùng cần phải có iCloud và Apple ID để có thể sử dụng thiết bị của mình một cách tối đa.

Ví dụ: bạn cần iCloud và Apple ID để đăng nhập để có thể tải xuống ứng dụng từ Apple Store. Ngoài ra, điểm giống nhau giữa iCloud và Apple ID là chỉ có người dùng Apple mới sử dụng được 2 tài khoản này. Tuy nhiên, nhiều người vẫn bị nhầm lẫn giữa iCloud và Apple ID.

READ  Cận cảnh Lenovo Xiaoxin Pad Pro 12.6 inch: Nâng cấp màn to hơn, hiệu năng mạnh hơn, có phụ kiện bàn phím/touchpad như iPad Pro, giá chỉ 15 triệu | sola.vn

Xem thêm: Cách tạo tài khoản iTunes Apple ID miễn phí trên máy tính

Sự khác biệt giữa iCloud và Apple ID

Tài khoản iCloud về cơ bản yêu cầu một địa chỉ email. Địa chỉ email Apple ID có thể được sử dụng để đăng ký iCloud. Nói một cách đơn giản, người dùng có thể sử dụng cùng một ID Apple có thể được sử dụng với iCloud để truy cập vào nhiều dịch vụ của Apple, chẳng hạn như Apple Online Store, iTunes Store, Apple Store và Mac App Store.

Khi người dùng được yêu cầu đăng nhập bằng ID Apple để sử dụng iCloud, dịch vụ lưu trữ đám mây đã được bật với ID Apple đó. Và địa chỉ email đã đăng ký bây giờ trở thành cả iCloud và Apple ID.

Đăng nhập vào iCloud

Đăng nhập vào iCloud

Hầu hết mọi người đều khuyên mọi người nên có một ID Apple riêng để sử dụng cho iCloud. Nếu đã có ID Apple, bạn sẽ cần sử dụng cùng một email và mật khẩu để thiết lập iCloud trên bất kỳ thiết bị iOS và máy tính nào của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đồng bộ dữ liệu giữa các iDevices, sử dụng iCloud và Apple ID với cùng một địa chỉ email sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Các câu hỏi thường gặp

لومړی Điểm giống nhau đầu tiên giữa iCloud và Apple ID là gì?

Cả hai đều là loại tài khoản mà mọi người dùng sản phẩm của Apple nên có. Trên thực tế, trong một số trường hợp, người dùng cần phải có iCloud và Apple ID để có thể sử dụng thiết bị của mình một cách tối đa.

READ  Top 3 mẫu chuột Macbook đáng sử dụng nhất 2021 | sola.vn

Sự khác biệt chính giữa iCloud và Apple ID là gì?

  • ID Apple Vé của bạn là làm mọi thứ bạn có thể với các sản phẩm và dịch vụ do Apple cung cấp. Sử dụng ID Apple của bạn để mua hàng tại iTunes Store, đăng nhập vào iCloud, mua ứng dụng, sử dụng iMessage, hoặc hơn thế nữa.
  • tài khoản iCloud Về cơ bản là yêu cầu một địa chỉ email. Địa chỉ email Apple ID có thể được sử dụng để đăng ký iCloud. Nói một cách đơn giản, người dùng có thể sử dụng cùng một ID Apple có thể được sử dụng với iCloud để truy cập hầu hết các dịch vụ của Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud