ID Apple là gì? Phân biệt iCloud và Apple ID có gì khác nhau? | sola.vn

iCloud và Apple ID là hai tài khoản mà bất kỳ người dùng sản phẩm Apple nào cũng nên có cho thiết bị của mình. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn thường nhầm lẫn giữa hai tài khoản Apple này. Trong bài viết này, Sforum.vn sẽ giúp bạn phân biệt iCloud – Apple ID và các lỗi thường gặp, cùng tham khảo nhanh bài viết này nhé. Hướng dẫn iOS của bạn đây.

Tất cả chúng ta, những người sử dụng hệ điều hành iOS đều có tài khoản Apple ID để tải game hoặc ứng dụng nhưng không biết nhiều về nó và dịch vụ Apple iCloud. Bạn sẽ cần iCloud và Apple ID để đăng nhập vào thiết bị của mình để tải xuống ứng dụng từ Apple Store. Hầu hết mọi người nhầm lẫn giữa Apple ID và iCloud, vậy chúng giống nhau hay khác nhau? Hãy theo dõi và tìm hiểu quá!

ID Apple là gì?

Apple ID là tài khoản mà chỉ người dùng Apple mới có thể đăng ký. Apple ID được sử dụng cho tất cả các dịch vụ / ứng dụng của Apple bao gồm: iCloud, iTunes, Apple Music, App, Store, Apple Books, Game Center, Apple Store, iMessage, Facetime. Cần có ID Apple bất cứ khi nào bạn sử dụng một trong các dịch vụ / ứng dụng ở trên. Đây là nơi lưu trữ thông tin của bạn, chẳng hạn như họ và tên, ngày sinh, số thẻ tín dụng, v.v.

Nói một cách đơn giản, Apple ID là tấm vé thông hành mọi thứ bạn có thể làm với các sản phẩm và dịch vụ do Apple cung cấp. Sử dụng ID Apple của bạn để mua hàng tại iTunes Store, đăng nhập vào iCloud, mua ứng dụng, sử dụng iMessage, hoặc hơn thế nữa. Apple ID được cung cấp miễn phí, bạn chỉ cần một địa chỉ email có mật khẩu hợp lệ bảo mật cao để sở hữu Apple ID.

ID Apple là gì?  Phân biệt giữa Apple ID - iCloud.

Nếu bạn chưa có ID Apple, bạn có thể tạo ngay một ID thông qua trang web của Apple.

ICloud là gì?

Khác với Apple ID, iCloud thực chất là dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple (như Google Drive, OneDrive, …) để người dùng có thể lưu trữ các nội dung cá nhân của mình (ảnh, tin nhắn, danh bạ, …) cũng như điều phối. Với công cụ người dùng.

Không chỉ vậy, khi truy cập vào phần cài đặt (settings), nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản, nó sẽ hiển thị yêu cầu đăng nhập bằng Apple ID để sử dụng iCloud. tại sao vậy Vì iCloud cũng là một dịch vụ của Apple nên nó yêu cầu bạn phải có ID Apple để sử dụng.

ICloud là gì?  Phân biệt giữa Apple ID - iCloud.

Nếu bạn chưa có tài khoản iCloud, bạn có thể tạo một tài khoản khi đang di chuyển Cấu hình > Đăng nhập vào iPhone. Tại đây, nhấp vào XóaBạn không có ID Apple hoặc đã quên nó > Tạo ID Apple.

Tạo tài khoản iCloud.

Apple ID có khác với @ yahoo.com, @ gmail.com, khác với @ icloud.com không?

Hiện tại, Apple cho phép người dùng thay đổi Apple ID mà không ảnh hưởng đến tài khoản gốc bằng cách sử dụng tên miền Apple từ email của bên thứ ba như Yahoo !, Gmail, … sang email khác. Khi bạn tạo một tài khoản cho chính mình trong phần cài đặt như đã chỉ ra trong hướng dẫn ở trên, thì bạn sẽ có một địa chỉ ID với extension@icloud.com, tài khoản này có thể được sử dụng như một ID Apple thông thường, chỉ xoay mặt sau.

Nếu bạn tạo tài khoản bằng địa chỉ email Gmail, Yahoo,… thì sẽ có phần mở rộng với tên nhà cung cấp dịch vụ như trên.

Về hình thức, chúng có thể trông khác nhau, nhưng chức năng không thay đổi hoàn toàn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng tài khoản iCloud để đăng ký ID Apple của mình và ngược lại.

Apple ID và iCloud có quan trọng không?

Apple ID và iCloud rất quan trọng. Với Apple ID, bạn có thể đăng ký một dịch vụ như iCloud, mua nội dung trực tuyến từ Apple Store, tìm các ứng dụng khác cho iPhone hoặc Mac của bạn hoặc chỉ cần tải xuống một số nhạc và phim từ iTunes. Nếu không có điều này, bạn không thể:

  • Sử dụng các dịch vụ của Apple như Apple Music, iCloud, v.v.
  • Sao lưu / khôi phục dữ liệu với iCloud
  • Bảo mật thiết bị (Tìm các tính năng của iPhone / iPad, iCloud, …)

Vì vậy bạn cần bảo vệ cẩn thận ID Apple cũng như iCloud, tránh để lộ mật khẩu hoặc dùng chung cho nhiều người dùng.

Tầm quan trọng của Apple ID - iCloud.

iCloud và hai tính năng chính

Hầu hết người dùng Apple sử dụng tài khoản iCloud với hai tính năng, mục đích chính là:

  • Sao lưu / khôi phục dữ liệu: Bạn có thể tải lên thông tin cá nhân của mình để được lưu trữ trên đám mây. Tuy nhiên, Apple chỉ cung cấp cho bạn 5GB dung lượng miễn phí, nếu muốn sử dụng nhiều hơn, bạn phải trả tiền thuê hàng tháng / hàng năm.
  • Tìm tính năng iPhone / iPad (Tìm điện thoại Iphone của tôi): Đây là một tính năng rất hữu ích của iCloud, nó cho phép bạn tìm thấy thiết bị iPhone của mình ở đâu và thậm chí có thể phát giọng nói nếu cần. Trong trường hợp bạn bị mất iPhone hoặc iPad, tính năng này rất hữu ích.

iCloud và hai tính năng chính.

Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận nếu dùng chung tài khoản iCloud với người khác, hãy luôn cẩn thận và bảo vệ iCloud nhé!

Kết thúc Apple ID và iCloud

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu ID Apple là gì? Ngoài ra cách phân biệt giữa iCloud và ID Apple Những sai lầm phổ biến giống nhau. Hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè và người thân của bạn nếu bạn thấy hữu ích nhé!

READ  Cách tạo icon ứng dụng trên iOS 14 theo sở thích cá nhân | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud