iCloud Drive là gì? Hướng dẫn thiết lập iCloud Drive | sola.vn

ICloud Drive là gì? Hầu hết những người sử dụng thiết bị của Apple không còn xa lạ với iCloud Drive, nhưng các chức năng và dịch vụ của nó có thể là một bí ẩn đối với mọi người.

Để có thể sử dụng tốt các thiết bị của Apple và đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị Apple khác nhau, bạn cần tìm hiểu và biết thông tin iCloud Drive là gì?

Cách iCloud Drive hoạt động và quản lý Dưới đây là một số thông tin mà mọi người dùng nên biết khi sử dụng iCloud Drive.

ICloud Drive là gì?

Với iCloud Drive, bạn có thể lưu trữ an toàn các tệp trong iCloud và truy cập chúng trên iCloud.com bằng trình duyệt web.

ICloud Drive là gì? Làm thế nào nó hoạt động? Cách quản lý iCloud Drive

Trên iCloud.com trên iPhone, bạn có thể sử dụng iCloud Drive để tải lên và tải xuống tệp, xóa tệp, sắp xếp tệp theo thư mục, đổi tên tệp và khôi phục tệp đã xóa gần đây.

Hướng dẫn thiết lập iCloud Drive

Yêu cầu cơ bản để sử dụng iCloud là nếu bạn có iPhone, bạn phải chạy iOS 8 trở lên, và nếu bạn đang sử dụng máy Mac, nó phải là macOS X Yosemite trở lên. Đây là cách thiết lập iCloud Drive:

 • Đối với iOS: Mở Cài đặt -> Đi tới iCloud -> Sử dụng Apple ID để đăng nhập -> Đi tới iCloud Drive -> Nâng cấp lên iCloud Drive.
 • Đối với MacOS: Vào menu System Preferences -> Chọn iCloud -> Sử dụng Apple ID để đăng nhập -> Chọn iCloud Drive rồi chọn Tiếp tục.
 • Cho cửa sổ: Tải xuống và cài đặt ứng dụng iCloud Drive để sử dụng (https://support.apple.com/en-us/HT204283).
 • Đối với trang web iCloud.com: Đăng nhập bằng Apple ID -> Chọn Pages, Numbers, Keynote (1 trong 3 tác phẩm) -> Nâng cấp lên iCloud Drive sau khi chấp nhận yêu cầu.
READ  VS là viết tắt của từ gì? 5 Cum từ đại diện cho VS trong tiếng Anh | sola.vn

ICloud Drive là gì? Hướng dẫn thiết lập iCloud Drive

ICloud Drive có liên quan đến dung lượng iCloud không?

iCloud Drive sử dụng 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí được cung cấp cho người dùng.

5GB bạn nhận được sẽ được dành riêng cho iCloud Backup, iCloud Drive, iCloud Photo Library, iCloud Mail và dữ liệu từ các ứng dụng sử dụng iCloud.

ICloud Drive là gì?

Tuy nhiên, nhạc, ứng dụng, sách, chương trình truyền hình, phim và Kho ảnh của tôi sẽ không sử dụng hết dung lượng iCloud miễn phí của bạn.

Có gì trong iCloud Drive?

Theo mặc định, khi bạn kích hoạt iCloud, bạn có 5GB dung lượng lưu trữ trực tuyến. Điều này bao gồm bộ nhớ cho ứng dụng Thư – bản sao lưu – thư viện ảnh – và cuối cùng là iCloud Drive.

ICloud Drive là gì? Hướng dẫn thiết lập iCloud Drive

Vì dung lượng 5GB rất hạn chế nên bạn sẽ nhanh chóng sử dụng hết mức lưu trữ cơ bản này và nếu muốn nâng cấp lên dung lượng lớn hơn, bạn sẽ phải trả phí 0,99 USD / 50GB, 2,99 USD / 200GB và 9,99 USD / 1TB, tính phí hàng tháng.

Dung lượng lưu trữ trong iCloud

Với việc giới thiệu iCloud Drive, Apple mang đến cho người dùng nhiều gói lưu trữ đám mây hấp dẫn hơn:

 • 5 GB (Miễn phí)
 • 20 GB (99 ¢ / tháng)
 • 200 GB (3,99 USD / tháng)
 • 500 GB ($ 9,99 / tháng)
 • 1 TB ($ 19,99 / tháng)

Tạo một thư mục trong iCloud Drive

Bạn không thể tạo thư mục trong iCloud Drive trên iOS, nhưng bạn có thể trên máy Mac chạy nó OS X Yosemite hoặc phiên bản iCloud dành cho WindowsSau đó, truy cập vào thư mục này trên mọi thiết bị.

READ  Tom & Jerry và chặng đường lịch sử đầy biến động | sola.vn

ICloud Drive là gì? Hướng dẫn thiết lập iCloud Drive

Nếu bạn chưa nâng cấp lên Yosemite, lời khuyên ở đây là không nên bật dịch vụ iCloud vì bạn sẽ không thể truy cập các tệp trên máy Mac của mình.

Lưu trữ tất cả các loại tệp trong iCloud Drive

Khôi phục tập tin đã xóa trên iCloud Drive - VnReview - Tư vấn

Bạn có thể lưu trữ mọi thứ trong iCloud, nhưng kích thước không được vượt quá 15GB và tổng dung lượng tệp không được vượt quá giới hạn cho phép.

Tôi có nên sử dụng iCloud Drive không?

Sau khi hiểu iCloud Drive là gì, nhiều người vẫn thắc mắc: Có nên sử dụng iCloud Drive hay không? Cái đó Phụ thuộc vào quá trình làm việc và hoạt động trên máy tính hoặc điện thoại của bạn.

Người dùng Windows hay Android rất khó làm quen với hệ sinh thái này của Apple, vì các công nghệ không có điểm tương đồng.

iCloud Drive

Ví dụ, về không gian lưu trữ. Google cung cấp cho bạn 15GB dung lượng Google Drive và bộ nhớ miễn phí cho ảnh và video, trong khi chỉ cung cấp 5GB.

Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng Thư viện ảnh iCloud hoặc có các bản sao lưu dựa trên đám mây, bạn sẽ cần mua thêm dung lượng.

Kết thúc

Vậy bạn đã hiểu iCloud Drive là gì và cách thức hoạt động của nó chưa? Bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi quản lý dung lượng iCloud Drive bằng cách sử dụng thông tin được chia sẻ ở trên.

Xem thêm: Cách ẩn thanh Taskbar trong Windows 10, Win 7, Win XP Cực đơn giản

READ  Trong tình trạng khẩn cấp của nước Mỹ, tìm hiểu về Đạo luật Chống Nổi loạn và Thiết quân luật  | sola.vn

Như Hoàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud