Hướng dẫn sửa lỗi USB bằng cách nạp lại firmware | sola.vn

Việc thực hiện như sau sẽ hơi phức tạp nhưng chỉ cần bạn chú ý và nhấn nhá một chút thì tỷ lệ thành công rất cao.

Hướng dẫn giải quyết lỗi USB bằng cách củng cố chương trình cơ sở

Bước 1: Tải phần mềm ChipGenius về thiết bị của bạn https://chipgenius.en.lo4d.com/windows. Chúng tôi sẽ cần phần mềm đặc biệt này để đọc dữ liệu USB.

Bước 2: Cài đặt USB vào máy và khởi chạy phần mềm Chip Genius đã tải xuống. Bây giờ bạn sẽ thấy dữ liệu USB. Bấm vào tên ổ USB ở khung trên, thông tin sẽ hiện ra ở khung dưới.

Trong này, hãy chú ý đến thông tin: không VIDCon số PIDTên Người bán thiết bị Và tên Người điều khiển nhà cung cấp. Ví dụ, trong dãy số này, chúng ta sẽ có các thông số giống nhau là 058F, 6387, General và Alcor Micro.

Hướng dẫn khắc phục lỗi USB khởi động lại firmware 1

Bước 3: Truy cập https://flashboot.ru/iflash. Nhập số VID và PID của USB vào ô tìm kiếm, trang web sẽ lấy phiên bản firmware phù hợp cho USB của bạn. Kết quả nằm trong cột UTILS bên phải.

Hướng dẫn giải quyết lỗi USB với Tải lại chương trình cơ sở 2

Bây giờ, hãy tìm tên nhà cung cấp flash và nhà cung cấp chip tương tự như USB của bạn để chọn các kết quả UTILS giống nhau. Ví dụ, khám phá vi chung và Alcor, chúng ta sẽ tìm thấy kết quả giống như AlcorMP D3eD3 v13.02.01.00 có.

Hướng dẫn giải quyết lỗi USB với Tải lại chương trình cơ sở 3

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng công cụ tải xuống USB / DVD Windows 7

Bước 4: Bây giờ chúng ta cần tải xuống chương trình cài đặt firmware. Một số kết quả UTILS sẽ bao gồm một liên kết tải xuống và bạn sẽ cần phải nhấp vào nó để tải xuống chương trình.

READ  Oppo A11 chính thức ra mắt | sola.vn

Nếu không có liên kết nào mà chỉ có tên, hãy truy cập https://flashboot.ru/files/ và sau đó sao chép dòng tên vào hộp tìm kiếm. Trong ví dụ này, chúng ta nhập rượu vào ô tìm kiếm sẽ được kết quả như hình.

4. Hướng dẫn khắc phục lỗi USB bằng cách cài lại firmware

Bước 5: Nhấp vào kết quả ở trên (vì nó thường là phiên bản mới nhất) và sau đó nhấp vào nút màu xanh lục để tải xuống chương trình.

5. Hướng dẫn khắc phục lỗi USB bằng cách cài lại firmware

Bước 6: Sau khi tải xuống, hãy mở và gỡ cài đặt chương trình. Chương trình sẽ tự động nhận diện USB của bạn. Bây giờ chỉ cần nhấp vào nút Bắt đầu và đợi chương trình kết thúc.

6. Hướng dẫn khắc phục lỗi USB bằng cách cài đặt lại firmware

Khi hoàn tất, bạn có thể rút USB ra và xem nó có hoạt động bình thường không.

Xem thêm: Cách tạo USB boot chuẩn UEFI bằng phần mềm Rufus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud