Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp chi tiết cho người mới | sola.vn

Để giúp bạn sử dụng tủ lạnh hiệu quả, an toàn và tiết kiệm hơn, HC sẽ Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh nhanh Chính xác qua bài viết sau đây.

1. Cách sử dụng tủ lạnh nhanh mới mua

Tủ lạnh Sharp Khi mới mua về mang đi một quãng đường xa, không nên cắm ngay vào tủ để sử dụng. Bạn cần nắm rõ một số lưu ý sau trước khi sử dụng tủ:

– Sau khi chuyển tủ về nhà, bạn cần để tủ ở vị trí bằng phẳng, không bị kênh, bể. Để tủ lạnh khoảng 2-4 tiếng cho đến khi gas trong tủ lạnh ổn định.

– Tủ lạnh Sharp mới mua vẫn bị bám mùi nhựa, bạn có thể lau chùi, vệ sinh lại tủ để tránh mùi khó chịu lẫn vào thức ăn.

– Sau khi gas ổn định, bạn có thể bật nguồn để tủ hoạt động. Sau khi tủ lạnh Sharp hoạt động được một thời gian, tủ lạnh bắt đầu nguội dần, không khí ở các bộ phận lạnh như nhau thì bạn bắt đầu cho thực phẩm vào để bảo vệ. Để có đủ lượng thực phẩm vào các ngăn, tránh đánh giá quá cao hiệu quả làm lạnh của tủ lạnh.

Cách sử dụng tủ lạnh nhanh mới mua

2. Cách sử dụng tủ lạnh nhanh

– Lắp đặt tủ lạnh đúng vị trí: Bạn nên để tủ lạnh ở nơi thoáng mát, tránh những nơi có nhiệt độ cao cũng như không để gần các thiết bị tỏa nhiệt khác. Ngoài ra, bạn nên sử dụng thiết bị điện riêng cho tủ lạnh, không sử dụng chung với bất kỳ thiết bị điện nào khác.

READ  Tủ Lạnh Toshiba Inverter 180 Lít GR-B22VU (UKG) Giá Tốt | sola.vn

– Không cho thức ăn nóng vào tủ lạnh: Khi thức ăn còn nóng, không nên cất vào tủ lạnh vì thức ăn nóng sẽ tiếp tục sinh nhiệt khi bảo quản trong tủ lạnh, lúc này tủ cần hoạt động hết công suất. Chà .. nhu cầu làm lạnh thực phẩm khiến tủ lạnh làm việc nhiều hơn, tạm thời làm tăng nhiệt độ, tiêu tốn năng lượng không cần thiết và tiêu tốn điện năng.

– Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp: Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với lượng thức ăn cũng như nhiệt độ của không khí. Cách sử dụng tủ lạnh nhanh tiết kiệm điện?. Thông thường, với ngăn mát, nhiệt độ thích hợp là 2-4 độ C, ngăn đá, nhiệt độ từ -15 đến -18 độ C.

>> Xem thêm: Dưới đây là một số điều bạn nên biết và không nên làm khi bảo quản trái cây trong tủ lạnh như: Cách bảo quản chuối chín trong ngăn đá.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh nhanh đơn giản

– Không mở cửa tủ lạnh trong thời gian dài: Mỗi khi mở tủ lạnh, hơi lạnh thoát ra bên ngoài khiến tủ phải liên tục làm đông, tiêu tốn nhiều điện năng. Do đó, để tránh hao phí điện năng, bạn không nên mở tủ quá nhiều.

– Kiểm tra mép đệm trong tủ thường xuyên: Đệm bị hư, hỏng sẽ khiến cửa tủ bị hở. Tủ lạnh Không bịt kín được, hơi lạnh sẽ thoát ra ngoài. Lúc này tủ lạnh hoạt động liên tục sẽ gây tốn điện. Vì vậy, nếu mép nệm bị hư hỏng, tốt nhất bạn nên thay mới ngay.

READ  Tủ lạnh Samsung RT58K7100BS/SV - 586 Lít, Inverter, 2 dàn lạnh độc lập | sola.vn

Cách sử dụng tủ lạnh sharp đúng cách?

3. Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh nhanh

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh nhanh Chúng ta cần lưu ý những điểm sau khi sử dụng:

– Không để đồ uống có ga, có ga vào ngăn đá.

– Không cho chai hoặc hộp thủy tinh vào ngăn đá, thủy tinh có thể bị vỡ.

– Không bảo quản thực phẩm bên trong tủ lạnh vì lúc này hơi lạnh khó tìm đường vào bên trong dẫn đến tình trạng kém lạnh. Khi đặt thực phẩm, tránh để quá gần máy lạnh vì sẽ cản luồng khí lạnh vào tủ lạnh.

Cách sử dụng tủ lạnh Sharp?

– Không lắp đặt tủ lạnh ở nơi ẩm ướt hoặc nơi thiết bị có thể tiếp xúc với nước. Cách điện bị hỏng của các bộ phận điện có thể gây ra điện giật hoặc hỏa hoạn. Trường hợp đặt ở nơi ẩm thấp, bạn có thể lắp thêm chân đế cho tủ để đảm bảo an toàn.

– Không đặt tủ lạnh dưới ánh nắng trực tiếp hoặc tiếp xúc với nhiệt từ lò sưởi, lò sưởi hoặc các thiết bị khác.

– Nên lắp tủ lạnh vào ổ cắm điện riêng với điện áp quy định theo điện áp ghi trong bảng thông số của tủ lạnh.

Hãy chia sẻ thông tin Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh nhanh Trên đây, bạn có thể tham khảo cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm và hiệu quả. cảm ơn đã xem!

Siêu thị điện máy HC

READ  Cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh lâu hỏng hiệu quả | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud