Hướng dẫn chi tiết cách đo inch màn hình đơn giản, dễ hiểu | sola.vn

Cảm ơn vì đã hiểu Làm thế nào để đo inch màn hình? Bạn có thể xác định chính xác kích thước của tivi cho không gian nội thất và tính toán khoảng cách nhìn an toàn nhất cho mắt.

1. Màn hình TV được tính như thế nào?

Trong quá trình chọn mua tivi, ngoài chất lượng hình ảnh, âm thanh, đặc điểm về giá cả thì kích thước inch của tivi cũng là một tiêu chí rất quan trọng, bởi đúng kích thước inch của tivi sẽ tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà bạn. Không gian trong nhà, đồng thời giúp bạn tính toán khoảng cách xem tivi an toàn nhất.

Nói đến cách đo màn hình tivi, người ta thường sử dụng đơn vị đo là inch, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đo inch màn hình quy đổi vài inch thành cm. Để có thể dễ dàng xác định được đâu là chiếc tivi phù hợp với inch thì việc biết và nắm được cách tính tivi từ inch sang cm là điều cần thiết và sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi lựa chọn tivi.

Màn hình TV được đo như thế nào?

2. Hướng dẫn cách đo inch màn hình tivi

Đơn vị inch của TV không phải là chiều dài hay chiều rộng, mà inch theo truyền thống là phần thiết kế thực sự của màn hình (đường chéo từ đầu màn hình đến góc dưới cùng – phần hiển thị nội dung video hoặc phim bạn nhé. đang xem). Đối với TV màn hình cong, kích thước màn hình của TV được tính là đường cong liên tục khi màn hình tan ra. Ví dụ, nếu bạn muốn đo màn hình của TV 49 inch, số inch kết nối hai góc của TV.

READ  Cách khắc phục lỗi của ứng dụng YouTube trên tivi Sony THÀNH CÔNG 100% | sola.vn

Làm cách nào để đo kích thước màn hình của TV?

So với cm, đơn vị inch lớn hơn nhiều. Tất cả các thương hiệu đều lấy đơn vị kích thước màn hình là INCH (trong đó 1 inch = 2,54 cm).

Ví dụ: TV 49 inch quy đổi ra cm với phép tính sau: 49 x 2,54 = 124,46cm. Tương tự, 55 inch sẽ có đường kính 139,7 cm.

Bạn có thể lên trang web hỗ trợ trao đổi đơn vị đo lường để hiểu kết quả nhanh hơn mà không cần phải tính toán nhiều.

Bước 1: Truy cập trang web Metric Exchange (liên kết web: https://www.metric-conversions.org/en/), sau đó nhập số inch TV bạn muốn mua.

Hướng dẫn cách đo inch màn hình tivi Bước 1

Bước 2: Bạn nhập số inch muốn chuyển sang cm.

nhu la: Đối với TV thông minh 50 inch, hãy chèn 50 inch và kết quả ngay lập tức sẽ là 127,00 cm. 21 inch tương tự cho dòng TV cũ khi quay 53,34 cm.

Hướng dẫn cách đo inch màn hình tivi Bước 2

Đối với những tivi có kích thước lớn hơn 50 inch, bạn vẫn có thể đăng nhập vào trang web để chuyển đổi từ inch sang cm.

Việc đo kích thước màn hình từ inch đến cm sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh diện tích đặt tivi để tủ tivi và phòng khách điều phối trong nhà. Ví dụ, nếu phòng khách của bạn rộng khoảng 1m2, một chiếc TV 49 đến 50 inch sẽ là lựa chọn phù hợp cho một vị trí trong nhà.

Đây là bảng tính từ inch đến cm cho TV.

Bảng đơn vị đo inch màn hình tivi

3. Khoảng cách xem phù hợp với mọi kích thước TV

Việc xác định kích thước màn hình của một chiếc tivi hiện nay không chỉ là căn cứ để phân loại các dòng sản phẩm mà còn để tính toán khoảng cách nhìn an toàn nhất cho mắt, từ đó lựa chọn được chiếc tivi phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như không gian thiết kế. Để biết thêm thông tin về tác dụng của việc đo inch màn hình tivi đối với mắt người, bạn có thể tham khảo công thức tính sau:

READ  Tivi Samsung 55 inch hiện nay được bán với giá bao nhiêu? | sola.vn

Khoảng cách tối thiểu = kích thước màn hình (inch) x 2,54 x 2

Khoảng cách tối đa = kích thước màn hình (inch) x 2,54 x 3

nhu la: Nếu bạn có TV 50 inch ở nhà, thì:

– Khoảng cách tối thiểu: 50 x 2,54 x 2 = 254 cm

– Khoảng cách tối đa là: 50 x 2,54 x 3 = 381 cm

Cách đo inch màn hình TV so với khoảng cách xem

Tương tự, bạn có thể áp dụng công thức trên để tính khoảng cách an toàn chính xác nhất cho đôi mắt của mình.

Mong Làm thế nào để đo inch màn hình? Tivi sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển đổi để lựa chọn tivi phù hợp với nội thất cũng như tính toán khoảng cách xem tivi tối ưu.

Siêu thị điện máy HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud