Hướng dẫn cách tự vệ sinh bàn phím máy tính đơn giản tại nhà | sola.vn

Việc vệ sinh bàn phím máy tính có thể thực hiện đơn giản tại nhà. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tự vệ sinh bàn phím này, cùng tham khảo bài viết nhé!

Đầu tiênTại sao bạn cần vệ sinh bàn phím máy tính?

Sau một thời gian sử dụng, bàn phím của bạn có thể bị hỏng Mảnh vụn dính đẹp Các phím đã nhấp, đã điền Với cặn bẩn cần xử lý kết hợp nhiều phương pháp làm sạch để làm sạch sâu.

Bàn phím dùng lâu ngày để lại nhiều rác

Vệ sinh lại bàn phím đảm bảo vệ sinh Duy trì tuổi thọ bàn phím, Duy trì độ nhạy Bàn phím luôn tốt.

2Hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím máy tính

1. Bàn phím máy tính xách tay

Bước 1: Tắt máy tính

Khóa Việc vệ sinh máy trước đó là rất quan trọng vì nếu bạn không tắt máy trong quá trình vệ sinh thì rất có thể nước có thể vào mạch máy và gây cháy nổ.

Tắt máy tính

Bước 2: Bạn nên có Bộ vệ sinh bàn phím laptopCó thể được tìm thấy trong các cửa hàng sửa chữa máy tính xách tay.

READ  Cách khóa màn hình máy tính win 10 đơn giản nhanh chóng | sola.vn

Chuẩn bị bộ

Bước 3: Xóa bàn phím

Lật ngược máy tính xách tay và nhẹ nhàng phân phối bụi trên bàn phím để loại bỏ bụi, sau đó dùng chổi và bóng bàn phím để đánh và làm sạch bụi còn sót lại dưới bàn phím.

Loại bỏ các mảnh vụn trên bàn phím

Sau đó, làm ẩm khăn lau với nước bộ vệ sinh laptop, sau đó lau nhẹ bàn phím để loại bỏ tất cả những gì còn bám trên bàn phím.

Ngoài ra, bạn có thể mua Máy hút bụi cho bàn phím. Giá thành của sản phẩm này cũng đắt hơn bộ lau nhà nhưng lợi ích mang lại thì cao hơn rất nhiều.

Dùng khăn ẩm lau sạch laptop sau đó lau bàn phím

Cuối cùng, lau khô bàn phím để tránh nước còn sót lại có thể tích tụ vào vi mạch bên dưới bàn phím.

2. Bàn phím có thể tháo rời

Bước 1: Đầu tiên, hãy bắt đầu Gỡ bàn phím Từ máy tính của bạn. Sau đó, nhấc bàn phím lên, lật để phím hướng xuống. Đặt đèn sau lưng Để loại bỏ bụi và mảnh vụn.

Mở bàn phím khỏi ổ cắm, hạ bàn phím lên để quét sạch bụi

Bước 2: Dọn sạch đống bừa bộn

Sử dụng bộ vệ sinh như bàn chải làm sạch bằng nylon hoặc chất tẩy rửa dầu mỡ hoặc dụng cụ thay thế gia dụng như bàn chải đánh răng.

Bụi bàn phím

Bước 3: Sử dụng bàn phím tinh thể

Sử dụng một Bình xịt có ống nhỏ Nhấn vào bàn phím để lấy rác ra khỏi bàn phím. Tốt nhất bạn nên thực hiện việc này ngoài trời để tránh ảnh hưởng đến những thứ xung quanh.

READ  Top 9 màn hình máy tính giá rẻ chất lượng tốt nhất hiện nay 2020 | sola.vn

Dùng bình xịt để làm sạch bàn phím

Bước 4: Cách sử dụng Gel làm sạch Để loại bỏ hoàn toàn các mảnh vụn trên bàn phím

Một cách hiệu quả nhưng hiệu quả để làm sạch bàn phím máy tính của bạn là đầu tư vào gel làm sạch hoặc kẹo cao su. Cyberklin Là một thương hiệu được tìm thấy rộng rãi.

Sử dụng gel làm sạch để loại bỏ các mảnh vụn

Con khỉ gelatin này loại bỏ bất kỳ mảnh hoặc mảnh vụn nào mà nó chạm vào. Ngay sau khi gel bị trơn, bạn cần thay gel mới để làm sạch hiệu quả.

Bước 5: Gọt vỏ bí, nạo và ép lấy nước.

Nếu bạn có một cái bàn Phím cơ với bàn phím có thể tháo rời Bạn có thể dễ dàng làm sạch nó. Trước khi bạn loại bỏ bất kỳ chữ hoa nào, hãy nhớ Hình ảnh bàn phím Vậy bạn đã biết nơi cài đặt bàn phím chưa.

Tháo rời bàn phím và rửa

Bạn có thể làm sạch cốc của mình bằng cách nhúng chúng vào Bồn nước xà phòng. Làm sạch bàn phím bằng bàn chải nhỏ hoặc giẻ sau khi làm ẩm.

Sau đó đặt nó bên ngoài Hoàn toàn khô.

Hướng dẫn giữ bàn phím sạch sẽ

Sau khi vệ sinh, cách sử dụng và bảo dưỡng cũng rất quan trọng. Bạn có thể mua Bảo vệ bàn phím silicon Để giảm bụi và các vật thể lạ xâm nhập vào bàn phím.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím máy tính đơn giản tại nhà. Hy vọng rằng từ thông tin tên bạn có thể vệ sinh bàn phím một cách chính xác và hiệu quả hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud