Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen táo đỏ bổ dưỡng, thơm ngon | sola.vn

Táo đỏ thơm ngon bổ dưỡng là công thức cách nấu canh đậu đen được nhiều chị em quan tâm. Với công thức đơn giản, nguyên liệu gần gũi, các bạn cùng theo dõi cách làm món ăn này tại đây nhé!

1. Hướng dẫn nấu canh đậu đen táo đỏ bùi bùi
Chè đậu đen đậu đen Thịt đậu đen có hương vị thơm ngon, vị ngọt thanh của táo đỏ và mùi hăng của lá dứa, kích thích vị giác rất nhiều. Làm theo hướng dẫn bên dưới về cách thực hiện việc này.
3.3. Nguyên liệu làm súp đậu đen táo đỏ thơm ngon bổ dưỡng
– Đậu đen: 300 gam
– Táo đỏ: 100 gram

– Đường
– Dừa khô: 200 gram
– Lá dứa: 1 túi nhỏ
– Muối hạt: 1/2 muỗng cà phê
– Quốc gia

1.2. Cách nấu chè đậu đen táo đỏ bổ dưỡng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đối với đậu đen:

+ Đậu đen sau khi mua về bạn chọn những hạt bị sâu mọt, hạt mốc, hạt lép. Những hạt lọt qua bề mặt nên được loại bỏ vì chúng thường rỗng và hầu như không có giá trị dinh dưỡng.
+ Ngâm đậu đen từ 4 – 6 tiếng để đậu chín nhanh trong khi nấu chè không bị sượng. Đậu cô ve rửa sạch rồi để riêng.
– Táo đỏ: Bạn đem đi rửa sạch, ngâm nước lạnh. Ngâm khoảng 15-20 phút hoặc khi táo mềm thì vớt ra để ráo.

– Lá dứa: Rửa sạch bỏ rác. Với những chiếc lá quá dài, bạn cắt thành từng đoạn ngắn khoảng 5-6 cm. Sau đó, gói tất cả các lá của gấu trúc vào 1 cái bát.

READ  Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện ngon miễn chê | sola.vn

Bước 2: Nấu đậu đen
– Đậu đen sau khi làm ẩm cho vào tô, cho lá dứa vào, thêm khoảng 1 lít nước hoặc tùy theo nhu cầu của từng hộ mà có thể thêm bớt.
– Khi mới bắt đầu đun nên đun lửa lớn cho sôi rồi hạ lửa nhỏ, mở vung nấu 1-2 lần. Bạn đông đến khi thấy đậu mềm thì cho đường vào.
– Lượng đường cho vào chè nhiều hay ít tùy theo khẩu vị ăn ngọt của gia đình bạn. Nấu cho đến khi đường tan hết. Ở công đoạn này, bạn cần chuẩn bị một chiếc thìa để vớt bọt trên đầu túi trà để nước được sạch không còn cặn bẩn.

Bước 3: Cách nấu chè đậu đỏ canh đậu đen: Nấu canh đậu đen với táo đỏ
– Bạn tiếp tục cho táo đỏ và muối vào túi trà rồi vặn nhỏ lửa. Khi sôi, hạ nhỏ lửa để tránh tình trạng nồi chè bị khét ở cuối nồi.
– Trong khi đun nếu cạn nước thì cho thêm nước nóng vào, nhưng không được cho thêm nước lạnh hoặc lạnh. Thêm nước ấm sẽ giúp trà túi lọc nhanh sôi và đảm bảo độ dẻo, mềm của đậu.
– Nấu táo đến khi chín mềm thì tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành món canh đậu đen táo đỏ bổ dưỡng rồi đấy. Bạn cần đợi chè nguội rồi cho ra cốc, rắc một ít cốt dừa thơm ngon lên trên và thưởng thức khi còn nóng. Muốn ăn đá thì phải đợi chè nguội rồi mới cho vào ngăn mát tủ lạnh.

2. Nấu Canh Đậu Đen Đậu Đỏ có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe
– Đậu đen chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như chất béo, chất xơ, chất đạm, vitamin, khoáng chất, đồng thời trong táo chứa nhiều vitamin, canxi, axit amin, đường hòa tan và các nguyên tố vi lượng khác. Vì vậy, sự kết hợp của hai nguyên liệu này sẽ giúp bổ sung đủ năng lượng và tăng cường sức khỏe.
– Mỗi bộ phận đều có công dụng tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Cụ thể, công dụng của đậu đen như sau:
+ Hỗ trợ giảm cân ở người có nhu cầu.
+ Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.
+ Hỗ trợ phòng chống bệnh tim, tiểu đường, cao huyết áp.

READ  Gợi ý 6 thực đơn đám cưới 3 miền hấp dẫn thơm ngon khó cưỡng | sola.vn

+ Thúc đẩy vẻ đẹp, giữ cho làn da tươi trẻ, sáng mịn và tràn đầy sức sống.
+ Ổn định hoạt động của hệ tiêu hóa, đặc biệt là bệnh viêm dạ dày, ăn không tiêu, rối loạn tiêu hóa….
+ Tăng cường chức năng xương khớp, giúp phòng chống loãng xương, thoái hóa khớp.
+ Giúp thư giãn, thúc đẩy giấc ngủ.
Canh đậu đen táo đỏ với nguyên liệu nấu là táo đỏ mang lại nhiều lợi ích như:
+ Bồi bổ sức khỏe, bổ não, bổ máu nên rất tốt cho phụ nữ có thai hoặc người mới ốm dậy.
+ Kéo dài tuổi thọ, tăng thể lực.
+ Người thần kinh yếu nên bổ sung thêm chè đậu đen táo đỏ để bệnh nhanh khỏi hơn.

+ Giúp giảm sự tập trung quá mức, căng thẳng, mệt mỏi.
+ Các hoạt chất có trong jojoba như: flavonoid, phenol, vitamin C, axit triterpenic… có tác dụng phòng chống ung thư, kháng viêm, tăng cường hệ miễn dịch.
Ăn táo đỏ còn ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng, duy trì chức năng hệ tiêu hóa, bảo vệ gan và một số bộ phận khác trong cơ thể.
Táo đỏ giúp tăng cường chức năng của não bộ.

3. Hướng dẫn sử dụng chè đậu đen táo đỏ đúng cách
Mặc dù có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng bạn chỉ nên ăn điều độ, không nên ăn quá nhiều một lúc. Ngoài ra, những người sau đây cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm nấu canh đậu đen táo đỏ này, đó là:
– Trẻ em suy giảm hệ tiêu hóa, người mẫn cảm với bất kỳ bộ phận nào của đậu đen hoặc người thận hư.
– Những người mắc bệnh về thận và dạ dày không nên ăn đậu đen. Vì trong đậu đen có nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại gây khó khăn cho quá trình tiêu hóa. Do đó, dễ gây đầy bụng, khó tiêu.

READ  Ốc nhồi là gì? Giá ốc nhồi bao nhiêu 1 kg? Phân biệt ốc bươu vàng, ốc nhồi | sola.vn

– Khi uống chè đậu đen táo đỏ không nên bổ sung rau mồng tơi, sữa hay ngũ sâm…
Đậu đen là món ăn giải nhiệt mùa hè nhưng nếu ăn nhiều sẽ dễ gây nóng trong. Do đó, để đảm bảo sức khỏe tốt, bạn chỉ cần tiêu thụ 1 cốc mỗi lần.
– Người đang điều trị bệnh bằng đông y, tây y trước khi sử dụng đậu đen nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ.
Nếu có thể, tránh dùng thuốc trong thời gian làm giảm hiệu quả của thuốc.

Với cách nấu canh đậu đen táo đỏ thơm ngon bổ dưỡng trên đây, chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng bên gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud