Hướng dẫn cách nấu 5 món ngon tuyệt đỉnh từ cá vược (cá chẽm) | sola.vn

Để cảm ơn các bạn đã chia sẻ và hỗ trợ thu mua cá vược cho người dân Đài Loan sau đợt rét kỷ lục vừa qua, bài viết này Chanhtuoi.com sẽ tổng hợp và hướng dẫn các bạn cách chế biến một số món ăn từ cá, rất đơn giản, cơm ngon, dễ làm làm. Cả nhà cho vui.

ca_chem

C-bass có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao

1. Cách nấu món cá chẽm hấp bia ngon nhất

Cá vược hấp bia là một trong những món ăn ngon và hấp dẫn nhất. Đặc biệt đối với cánh mày râu, món cá hấp bia là món ăn được hầu hết mọi người ưa thích.

Chúc mừng năm mới

Các nội dung:

  • Cá vược: 400 gram
  • Tiếng La Mã: 1
  • Quả dọc: 1 quả
  • Hành tây, thì là, đương quy: 1 muỗng canh
  • Sả: 5 khúc
  • Bia: 1 cốc
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Hành tỏi khô
  • Dầu ăn, bột canh, mì chính.

xây dựng lên:

Bước 1: Hành, thì là, cần tây bỏ rễ cắt khúc.

Bước 2: Rửa cà chua và cắt chồi erica.

Bước 3: Cá vược cắt miếng vừa ăn. (Bạn có thể để nguyên miếng lớn nhưng phải chặt miếng cá để thấm gia vị). Sả băm nhỏ dưới bát. Cho cá vược vào rồi cho dầu ăn, bột canh, tiêu và hành tỏi băm nhỏ vào. Uống một cốc bia vừa phải và cho vào lò nướng để nguội.

Bước 4: Quả dọc nấu trên lửa liu riu, cho cá thác lác vào đun cùng, nấu đến khi cá ngấm gia vị.

Bước 5: Khi cá vược hấp chín, bạn cho hành hoa, thì là và cần tây lên trên, nấu thêm 3 phút nữa, cho mì chính rồi bày cá ra đĩa. Cá vược hấp bia có thể ăn với bánh tráng cuốn chấm nước mắm chua cay. Đơn giản chỉ cần ăn với cơm trắng.

READ  Cách làm ruột heo khìa thơm lừng cực đỉnh | sola.vn

2. Công thức chuẩn món cá vược sốt xì dầu

Cá vược chấm với nước tương với vị cá, vị gừng và nước tương sẽ rất ngon và bổ dưỡng.

Cá chiên xì dầu

Các nội dung:

  • Cá vược: 2 con (500 gram)
  • Hành khô: 1 củ
  • Gừng: Một miếng nhỏ
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Tiêu, nước mắm
  • Rượu trắng: 1 muỗng canh.

xây dựng lên:

Bước 1: Hải mai làm sạch, lau khô rồi trộn với rượu cá, một số gia vị và nước mắm trong 2 giờ cho đến khi cá ngấm đều gia vị.

Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo, cho cá vào nướng trong 15 phút cho đến khi chín vàng cả hai mặt (bỏ dưa). Sau đó vớt cá ra đĩa.

Bước 3: Khi rán cá, chúng ta dùng hỗn hợp 1 chén nước với xì dầu và đường. Nấu cho đến khi đường tan hết.

Bước 4: Sau khi bày cá ra đĩa, ta cho hành và gừng băm nhỏ vào chảo, cho xì dầu vào đun sôi. Khi nước sôi đều, ta cho cá vào chảo, giảm lửa đun khoảng 10 phút, thỉnh thoảng trở mặt cá để cá thấm gia vị.

Bước 5: Khi nước sốt còn nóng, rắc hành lá cắt nhỏ, hạt tiêu và một chút hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

3. Bí quyết nấu món cá vược kho dưa chua chuẩn vị.

Đầu cá chứa nhiều axit béo, protein, phốt pho, sắt, vitamin B và các chất dinh dưỡng khác. Ngoài ra, đầu cá có hàm lượng calo thấp hơn mức trung bình rất tốt cho sức khỏe và cơ thể của bạn.

au

Các nội dung:

  • Đầu cá vược
  • Dưa chuột muối
  • Roman
  • Hành lá, hành khô, thì là, gừng, tỏi, gia vị, hạt nêm (bột ngọt), mắm tiêu.

xây dựng lên: Bước 1:

  • Cá vược sau khi lấy về cắt bỏ đầu, rửa sạch, chặt đôi rồi ướp với một thìa cà phê rượu và hạt nêm. Khoảng 1 giờ thì rửa sạch đầu cá.
  • Cho đầu cá vào dầu nóng cho đến khi các mặt có màu vàng nâu.

Bước 2: Hành, tỏi, bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Sau đó chiên trong dầu nóng trên chảo.

READ  Tổng hợp 10 cách nấu cháo gà ngon đơn giản hấp dẫn ai cũng mê | sola.vn

Bước 3:

  • Cà chua rửa sạch, cho bột erica rồi cho vào tô nêm chút muối cho đến khi cà mềm rồi dùng thìa rửa sạch cho lên màu vàng đều.
  • Cho dưa cải vào nấu, sau đó cho nước vào đun sôi.

Bước 4:

  • Sau khi nước sôi, cho đầu cá vào tô, nấu trên lửa nhỏ trong 30 phút cho đến khi mướp mềm.
  • Cuối cùng cho hành, thì là thái lát vào và nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

4. Nêm hỗn hợp hắc mai biển với hành tây và hạt tiêu

Vị ngọt thơm của thịt cá vược quyện với vị cay cay, thơm ngon sẽ hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình bạn. Thời tiết trở lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng cả gia đình quây quần bên mâm cơm với món cá vược kho sả ớt thơm ngon hấp dẫn.

I-chem-kho-hanh-ot1

Các nội dung:

  • 700 gram cá vược
  • 100 gram hành tươi, 1 củ hành khô
  • 1 quả ớt tươi
  • 1 cốc rượu gạo, 1 cốc nước màu
  • Đường, nước mắm, tiêu, muối

xây dựng lên:

Bước 1: Cá vược bỏ mang và cửa, đánh vảy, rửa sạch và làm khô. Sau đó cho hai thìa cà phê đường, hai thìa cà phê nước mắm, một thìa cà phê rượu, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước màu và một chút tiêu vào cá rồi để 20 phút cho cá ngấm. Thấm gia vị.

Bước 2: Hành tươi băm nhuyễn, phần đầu hành trắng cắt khúc để riêng.

Bước 3: Cho hành khô vào lò nướng cháy, sau đó bóc vỏ và băm nhỏ.

Bước 4: Hạt tiêu rửa sạch, ngâm nở và cắt miếng nhỏ.

Bước 5: Cho cá, hành tây và đầu hành tây vào tô lớn nấu trong 5 phút rồi cho nước vào đun đến khi ngập mặt cá rồi tiếp tục nấu cho đến khi cá cạn nước thì cho tiêu xanh vào, nêm gia vị vừa ăn. Chỉ ăn. Tiếp tục nấu cho đến khi nước kho cạn

Bước 6: Trước khi tắt bếp, rắc lên cá một chút ớt và hành lá thái nhỏ cho vừa ăn.

  1. Cách nấu cá chẽm chiên giòn đúng cách

Món cá chẽm thơm ngon chấm với nước chấm mặn ngọt sẽ khiến bữa cơm cuối tuần càng thêm ngon miệng.

READ  Măng cụt trồng ở đâu, bao nhiêu 1kg? Mùa măng cụt là mùa nào? | sola.vn

Dầu cá

Các nội dung:

  • 600 gram nhân cá vược
  • 25 gam gừng trị ho
  • 50 gram dưa chua (cà rốt, củ cải muối) xắt nhỏ
  • 3 nhánh tỏi
  • Vài con sò điệp băm nhỏ
  • Nêm tiêu nếu bạn thích gia vị
  • 1 miếng gừng bằng ngón tay (10 gram)
  • 130 gram bột mì
  • 150 ml nước

xây dựng lên:

Bước 1: Cắt cá thành miếng dài hoặc vuông.

Bước 2: Gừng đập dập hoặc băm nhỏ, 2 cọng khoai tây, 1 thìa rượu trắng, cho hỗn hợp này vào cá, trộn đều. Làm như vậy giúp khử hết mùi tanh của cá, cá rất ngon.

Bước 3: Chuẩn bị mứt gia vị: 6 thìa nước, 3 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa súp + 1 thìa dấm, 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu, bã cà phê, bã cà phê.

Bước 4: Ướp cá với nửa thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê bột ngọt, nửa thìa cà phê tiêu, nửa thìa dầu ăn, 1/3 thìa cà phê ngũ vị hương, một thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê đường.

Bước 5: Trộn 150 gam bột sâu với 150 ml nước, cho cá vào trộn đều, cho từng que cá vào tô dầu nóng, đánh đều đến khi chín vàng.

Bước 6: Cho một ít dầu vào tủ lạnh, cho gừng, dưa chua, gia vị, ớt thái nhỏ vào nấu cho thơm, sau đó cho một chén nước cay vào, đun sôi. Tóp mỡ nước sốt với một ít bột sắn đã hòa tan.

Với cách này, cá trở nên giòn và thơm cùng với nước sốt chua ngọt rất đậm đà. Chế biến cá vược đúng cách theo 5 công thức sau đây với chanh tươi chắc chắn sẽ cho bạn món ăn vừa ngon vừa bổ. Đơn giản mà bổ dưỡng, chúc các bạn thành công với cách nấu cá vược kho tiêu với bài viết hướng dẫn này. Hiện cá vược Đài Loan bán rất rẻ hỗ trợ người dân chỉ từ 60.000 đồng đến 90.000 đồng / kg.

Bạn vừa có thể chung tay cùng mọi người giúp giảm bớt khó khăn, vừa có cơ hội thưởng thức món cá ngon mới lạ này – giúp người dân Thái Lan mua được cá vược đông lạnh. Chi tiết chương trình tại đây)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud