Hướng dẫn cách lắp ăng-ten hiệu quả để bắt được nhiều kênh truyền | sola.vn

Kênh truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 trên tivi ngày càng đa dạng thành một số kênh với nhiều chương trình hấp dẫn như giải trí, thời sự, thể thao, thời sự trong và ngoài nước. Nếu bạn đang sử dụng tivi có tích hợp DVB-T2 mà chưa biết cách lắp đặt anten bắt sóng đa kênh hiệu quả thì hãy làm theo hướng dẫn. Thiết bị điện tử Cholun Xin vui lòng!

Tìm vị trí “vàng” để lắp đặt ăng-ten phù hợp

– Về nguyên lý, tín hiệu kỹ thuật số DVB-T2 trên mặt đất sẽ truyền theo đường thẳng, còn do bề mặt trái đất hòa tan là hình cầu nên trong quá trình thu sóng với khoảng cách xa hơn 100 km. Ý chí. Hãy rất khó khăn

– Nếu xung quanh nhà bạn có nhiều chướng ngại vật như đồi núi, nhà cao tầng thì việc tiếp nhận sẽ rất khó khăn. Do đó, để có thể thu sóng DVB-T2 một cách tối ưu, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định vị trí trạm phát DVB-T2.

READ  Đánh giá tivi Samsung Tu8100 chi tiết nhất【Mẫu mới 2020】 | sola.vn

– Sau khi xác định chính xác vị trí của trạm phát DVB-T2, bạn có thể sử dụng bản đồ hoặc ứng dụng Google Maps để xác định hướng của ăng-ten thu và khoảng cách giữa ăng-ten và trạm phát.

Hướng dẫn cách lắp anten thu nhiều kênh truyền hình trên tivi DVB-T2 hiệu quả

– Sau khi tìm được trạm thu phát sóng, nếu bạn sống gần trạm phát sóng và nhà bạn ít bị nhiễu sóng thì bạn cần đặt anten DVB-T2 trong nhà để thu được sóng DVB-T2 tốt nhất. Ngược lại, khi ở xa trạm thu phát sóng nhưng nơi có nhiều vật cản, bạn nên chọn và lắp đặt anten ở vị trí cao để thu được sóng DVB-T2 tốt.

Hướng dẫn cách lắp anten thu nhiều kênh truyền hình trên tivi DVB-T2 hiệu quả

– Bạn có thể xem bản đồ được phủ sóng truyền hình kỹ thuật số như: VTV, VTC, AVG, SDTV, RTB.

>>> Những điều cần biết về TV tích hợp DVB-T2

Những lưu ý quan trọng khi bắt kênh DVB-T2

– Yếu tố quan trọng đầu tiên để thu sóng DVB-T2 là khoảng cách và hướng từ anten. Ngoài ra, còn có các yếu tố khác bao gồm: đường truyền công suất, độ cao anten, và các rào cản truyền và nhận anten.

Hướng dẫn cách lắp anten thu nhiều kênh truyền hình trên tivi DVB-T2 hiệu quả

– Hiện nay có một số nhà cung cấp anten DVB-T2 chất lượng, phổ biến như đầu thu Wii TV, HT-TV, BAS,… với thiết kế nhỏ gọn. Đồng thời, có thêm một số ăng-ten để trong nhà nhưng giá rất đắt, trên dưới 300.000 đồng / ăng-ten.

Chọn một ăng-ten bên trong hoặc một ăng-ten bên ngoài

1. Chọn một ăng-ten trong nhà

Tất cả các loại anten bên trong đều có kiểu dáng nhỏ, gọn và thường được lắp sát TV. Vì vậy loại anten này phù hợp với các chung cư, nhà cao tầng, gần trạm phát và trong thành phố. Nhưng ưu điểm của loại anten này là thu tín hiệu kém nếu nhà bạn ở xa trạm thu phát sóng do nhiều vật cản và cao ốc.

READ  Hướng Dẫn cách đăng nhập tài khoản trên Smart tivi Samsung | sola.vn

Hướng dẫn cách lắp anten thu nhiều kênh truyền hình trên tivi DVB-T2 hiệu quả

2. Chọn một ăng-ten bên ngoài

Nếu nhà bạn ở vùng nông thôn, miền núi thì nên dùng anten ngoài, vì nó có ưu điểm thu sóng tốt. Khi lắp đặt ăng ten ở bên ngoài, bạn cần tìm nơi thông thoáng, phía đặt ăng ten có thể nhìn thấy đường chân trời, liền mạch.

Chọn dây kết nối chất lượng giữa ăng-ten và đầu thu

Lựa chọn cáp kết nối ăng-ten là một trong những công việc quan trọng nhất. Còn đối với loại cáp đồng trục có khả năng chống nhiễu tốt cũng như độ bền cao hơn nhiều so với cáp song song thì không có lý do gì mà bạn không sử dụng dây cáp đồng trục và jack cắm tốt trong mọi trường hợp.

Hướng dẫn cách lắp anten thu nhiều kênh truyền hình trên tivi DVB-T2 hiệu quả

Thực tế đã chứng minh rằng các đầu nối hai mặt với cáp đồng trục rất dễ lắp đặt mà không cần đến các công cụ đặc biệt. Đồng thời, chúng có khả năng chống nước và rất bền.

Những lưu ý khi chọn dây anten

– Nên sử dụng cáp đồng trục chất lượng cao.

– Không nối dây và không treo dây.

– Anten bên ngoài nên được đặt trên mặt đất để bảo vệ nguồn điện.

– Cần bôi keo silicon xung quanh các mối nối và dán băng keo cách điện.

Trên đây là một số lưu ý và cách lắp đặt anten thu nhiều kênh DVB-T2 đúng cách. Chúc may mắn với cài đặt của bạn!

>>> Ngừng phát sóng Earth TV, đã đến lúc mua DVB TV-T2

Một số dòng tivi tích hợp DVB-T2

#DMCL

READ  Khám phá 5 cách kết nối tivi Samsung với amply nhanh gọn nhất | sola.vn