Hướng Dẫn Cách Kết Nối Tai Nghe Headphone Vào Máy Tính Đơn Giản Nhất | sola.vn

Máy tính bàn không được tích hợp loa ngoài như laptop, chúng ta cần cắm loa ngoài hoặc tai nghe vào máy tính để bàn để nghe nhạc, xem video hay xem các chương trình giải trí. Hầu hết mọi người không biết làm thế nào để kết nối tai nghe với máy tính cho vui, vì vậy hãy cùng tìm hiểu cách cắm tai nghe vào máy tính đơn giản nhất dưới đây.

Đầu tiên, hãy kiểm tra giắc cắm tai nghe (phích cắm) để xem kích thước của nó có phù hợp với ổ cắm máy tính hay không. Sau đó lắp tai nghe vào máy tính. Thông thường, giắc cắm tai nghe 3,5 mm phù hợp với hầu hết các ổ cắm trên tất cả các máy tính để bàn, và các loại tai nghe có giắc cắm hoặc phích cắm 3,5 mm lớn hay nhỏ sẽ không được máy tính chấp nhận.

1. Cách cài đặt tai nghe trên máy tính

Mặt trước màn hình desktop chúng ta sẽ thấy có 2-3 lỗ cắm tai nghe, bạn sẽ thấy biểu tượng hiển thị màu xanh cho nơi cắm tai nghe của các dòng điện thoại phổ thông. Vui lòng đeo tai nghe được cung cấp. Cách khác là cài đặt cấu hình âm thanh trên máy tính để kết nối với tai nghe. Làm theo các bước sau:

READ  Top 5+ phần mềm hát karaoke trên máy tính offline, miễn phí mới nhất | sola.vn

Bước 1: Nhấp vào Hộp Bắt đầu ở góc dưới bên phải của màn hình Máy tính Windows. Nhập từ “bảng điều khiển” vào hộp tìm kiếm

Bước 2: Sau đó, khi khung Control Panel xuất hiện, hãy nhấp và chọn Hardware and Sound. Sau đó tiếp tục chọn các phần âm thanh.

Bước 3: Sau đó, bạn nhấp chuột phải vào thiết bị âm thanh độ nét cao, chọn Test và nhấp chuột phải vào khung cuối cùng để hoàn thành lệnh.

Hướng dẫn cách kết nối tai nghe, tai nghe với máy tính

Bước 4: Phần còn lại là hướng dẫn điều chỉnh âm lượng. Vui lòng nhìn ở góc dưới bên trái, nhấp chuột phải, chọn Open Volume Mixer. Nhấp chuột phải và chọn biểu tượng loa để điều chỉnh âm thanh và tiếng kêu.

Bước 5: Điều chỉnh âm thanh bình thường theo ý thích của bạn bằng cách treo và chọn các thanh điều chỉnh khác nhau. Nếu cách cắm điện thoại vào máy tính như trên vẫn không được, bạn có thể tham khảo cách khắc phục dưới đây.

>>Nếu bạn chỉ có tai nghe Bluetooth mà vẫn chưa biết cách kết nối máy tính, điện thoại thì hãy xem ngay bài viết: Cách sử dụng tai nghe Bluetooth ở đây!

2. Thử cài đặt lại trình điều khiển âm thanh

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến tai nghe không kết nối được với máy tính là do trình điều khiển âm thanh có vấn đề, chúng ta sẽ giải quyết bằng cách cài đặt lại chúng theo các bước sau.

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R, nhập devmgmt.msc vào hộp thoại Run rồi nhấn Enter hoặc OK để tìm kiếm Device Manager.

READ  Worm máy tính là gì? Nó khác gì so với virus máy tính? | sola.vn

Bước 2: Trong cửa sổ phần Device Manager, nhấp chuột trái vào dòng High Definition Audio Controller và chọn Uninstall để gỡ bỏ.

Bước 3: Sau khi xóa xong, bạn vào phần tìm kiếm driver để cài đặt lại bằng cách nhấp chuột phải vào phần Sound, Video and Game Controller và chọn Scan for Hardware Changes.

Hướng dẫn cách kết nối tai nghe, tai nghe với máy tính

3. Giải quyết lỗi bằng cách khởi động lại dịch vụ thoại

Thông thường, không thể cắm tai nghe vào máy tính, cách cắm tai nghe vào máy tính, nguyên nhân của dịch vụ thoại không chính xác đều được đề cập đến. Do một số phần mềm thông dụng trên máy tính của bạn gây ra xung đột, đây là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể gắn tai nghe vào máy tính, và nếu vì nguyên nhân này thì bạn chỉ cần làm như sau là có thể giải quyết bằng cách:

Bước 1: Mở hộp thoại Chạy trên máy tính của bạn, nhập lệnh dịch vụ và nhấn Enter.

Bước 2: Sau khi bảng Services xuất hiện, hãy vào Line để chọn Windows Audio.

Bước 3: Sau đó, nhấp chuột phải và chọn Dừng rồi Khởi động lại để kích hoạt công cụ này. Ngoài ra, trong phần Loại khởi động, hãy cấu hình nó tự động và bạn đã hoàn tất.

Hướng dẫn cách kết nối tai nghe, tai nghe với máy tính

4. Cập nhật trình điều khiển âm thanh lên phiên bản mới nhất

Cập nhật trình điều khiển âm thanh mới nhất cho máy tính của bạn thường xuyên. Đó là do sau một thời gian sử dụng, driver có thể bị xung đột với ứng dụng hoặc driver âm thanh đã quá cũ và không còn tương thích với phiên bản Windows hiện tại dẫn đến tình trạng máy tính bị mất tiếng.

READ  Cách sửa lỗi thanh tác vụ (Taskbar) biến mất trên Windows 10 | sola.vn

Bước 1: Điều hướng đến Trình quản lý thiết bị, nhấp chuột phải vào Bộ điều khiển âm thanh nâng cao và chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển.

Bước 2: Hộp thoại cập nhật driver hiện ra, chúng ta sẽ có 2 lựa chọn: Browse my computer for driver software: Chạy đúng trên máy nếu đã tải gói driver âm thanh mới nhất về máy.

Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật: Cập nhật trình điều khiển tự động.

Hướng dẫn cách kết nối tai nghe, tai nghe với máy tính

5. Cách sửa máy tính không nhận tai nghe

Việc mang theo chân cắm và giắc cắm vào nhà tắm để dễ dàng hơn trong việc kết nối chân cắm với ổ cắm để có thể lắp tai nghe máy tính để bàn vì sau một thời gian dài bạn sử dụng tai nghe điện thoại rất dễ gây ra tình trạng tắc nghẽn. شی. Chân tiếp xúc với giắc cắm, giắc cắm bị hạn chế hoặc hơi mềm, bị bung ra khi kết nối với máy tính.


Kết quả

Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách Cách dễ nhất để kết nối tai nghe với máy tính của bạn là kết nối nó với máy tính của bạn.. Nguyễn Kim hiện cung cấp nhiều loại tai nghe đến từ các thương hiệu khác nhau như Sony, Microlab, Sound Max, Logitech phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau của mỗi người, hãy ghé thăm Nguyễn Kim để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất với mức giá vô cùng hợp lý và tận hưởng chế độ hậu mãi chu đáo .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud