Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic phù hợp | sola.vn

Tủ lạnh Panasonic là một trong những dòng tủ lạnh được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng sử dụng trong việc bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, các dòng tủ lạnh Panasonic hiện nay đều có thiết kế ngăn đá và ngăn mát riêng biệt nên không phải ai cũng biết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ hợp lý để bảo quản thực phẩm 2 phần hiệu quả. Bài viết sau, Siêu thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lone Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic đúng cách giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng!

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic đúng cách

Thông thường, Tủ lạnh Khi mới mua, nó thường được đặt ở nhiệt độ mặc định để giúp bạn bảo quản thực phẩm một cách tối ưu nhất. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, tùy theo điều kiện môi trường và lượng thực phẩm bên trong tủ mà bạn có thể tự điều chỉnh nhiệt độ từng phòng theo ý mình.

Ở mỗi ngăn đá tủ lạnh Panasonic và tủ lạnh đều được thiết kế một núm xoay tròn, trong đó hiển thị các đường nhiệt khác nhau từ 1 đến 7 hoặc có thể nhỏ hơn.

Với thiết kế dành cho tủ lạnh PanasonicNóc tủ lạnh Theo cách truyền thống, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá ở mức 3 là nhiệt độ ngăn đá thông thường, nếu bạn cần làm đông đá hoặc trữ nhiều thực phẩm đông lạnh, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ lên 4 hoặc 5 để cân bằng nhiệt trong tủ sâu. Nhiệt độ từ 2 đến 3 độ C. Còn với ngăn mát, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ tăng 2 hoặc 3 tùy theo lượng thực phẩm mà bạn bảo quản. Với thiết kế mới đối với tủ lạnh Panasonic ngăn đá thấp, bạn có thể điều chỉnh ngăn mát 3 cấp và ngăn đông 4 cấp là nhiệt độ trung bình thông thường.

READ  Cách bảo quản rau không cần tủ lạnh và 9 sai lầm bảo quản rau phổ biến | sola.vn

Nhiệt độ trung bình thích hợp để bảo quản thực phẩm tươi sống là từ 1 ° C đến 4 ° C. Nếu bạn tăng nhiệt độ lên, thực phẩm sẽ bị hư hỏng nhanh chóng, và nếu bạn hạ nhiệt độ xuống quá thấp sẽ gây cảm lạnh. Thực phẩm đông lạnh thường dai, ảnh hưởng đến mùi vị và các chất dinh dưỡng tự nhiên.

Ngăn đá và tủ lạnh Panasonic có núm tròn hiển thị nhiệt độ.

Một số lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh Panasonic

– Điều đầu tiên cần nhớ là bạn nên chú ý điều hòa nhiệt độ ngăn đá, tủ mát để tủ hoạt động hiệu quả và chống thất thoát năng lượng. Tốt nhất khi điều chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh Panasonic, bạn không nên để nhiệt độ quá cao (Max) hoặc quá thấp (Min) vì sẽ ảnh hưởng đến thực phẩm được bảo quản bên trong, có thể gây hư hỏng, già cỗi vì tuổi thọ của tủ lạnh tủ lạnh. Nó phải hoạt động bền bỉ với nhiều công suất.

Không nên để mức quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ, gây tốn điện.

– Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhu cầu sử dụng và thời tiết. Ví dụ, bạn có thể giảm nhiệt độ của tủ lạnh khi thời tiết lạnh hoặc vào mùa đông.

– Ngoài ra, bạn cần chú ý đến thứ tự món ăn để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Các loại thực phẩm thông thường như trứng, trái cây, rau củ và nhiều thứ khác rất cần thiết cho một chế độ ăn uống hợp lý. Đồng thời, bạn cần tăng nhiệt độ tủ lạnh nếu trong tủ có nhiều thực phẩm và nên sắp xếp sao cho có khoảng trống giữa chúng để hơi lạnh lưu thông trong tủ lạnh. Điều này giúp thực phẩm lạnh đều, tủ hoạt động ổn định.

READ  Tủ lạnh Sanaky 140L VH-148HP(A) | sola.vn

Thức ăn phải được điều chỉnh hợp lý để điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

– Một điều cần lưu ý nữa là thực phẩm để trong tủ lạnh nên bảo quản vừa phải. Nếu bạn dự trữ nhiều thực phẩm cùng lúc sẽ tiêu tốn điện năng làm mát tủ lạnh ở mức hợp lý. Nếu có quá ít thực phẩm trong tủ lạnh, tủ lạnh vẫn hoạt động và ảnh hưởng của nhiệt bên ngoài tủ lạnh sẽ làm thất thoát năng lượng hàng tháng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic đúng cách mà Điện Máy Chợ Lớn chia sẻ. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy thêm thông tin về cách sử dụng tủ lạnh cũng như cách bảo quản thực phẩm tốt hơn!

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách và hiệu quả

Phương Anh