Hướng dẫn cách căn chỉnh màu cho màn hình máy tính | sola.vn

Màu sắc trên tất cả các màn hình có độ lệch so với cài đặt mặc định. Do đó, để đảm bảo màu sắc luôn được thể hiện chính xác, bạn cần sắp xếp lại màu sắc cho phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tổ chức màu màn hình máy tính chuẩn nhất, ai cũng có thể làm được.

Đầu tiênTại sao bạn cần điều chỉnh màu sắc của màn hình máy tính?

Điều chỉnh màu màn hình máy tính đúng cách sẽ giúp có màu Rất thật Và màn hình sẽ cho kết quả tốt hơn khi xem, chỉnh sửa video, ảnh.

Ngoài ra, có độ chính xác về màu sắc để hiển thị Hoàn toàn cần thiếtBắt buộc Đối với người dùng trong ngành thiết kế đồ họa cũng như ngành in ấn. Khả năng hiển thị màu sắc chính xác của người quan sát có liên quan mật thiết đến chất lượng công việc của họ.

Đặc biệt, việc điều chỉnh màu sắc cũng giúp Mắt hơi mỏi Khi làm việc trước màn hình máy tính trong thời gian dài.

Tại sao bạn cần điều chỉnh màu sắc của màn hình máy tính?

2Các tiêu chuẩn cần hiểu khi thiết lập màu sắc cho màn hình máy tính

Nhiệt độ màu

Hầu hết các nhà sản xuất máy tính xách tay và máy tính Windows đều thiết kế màn hình LCD với hệ thống sưởi màu mặc định. 9300 nghìn. Với nhiệt độ mặc định này, màu hiển thị của màn hình sẽ là màu xanh lam. Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ màu 6500KCK.

READ  Chuột Gaming Logitech G Pro Hero | sola.vn

Nhiệt độ màu

Độ rõ ràng và độ tương phản

Đây là một Yếu tố quan trọng Đối với chất lượng hình ảnh nếu màn hình quá tối. Nếu màn hình quá tối hoặc quá sáng đều không tốt, nếu nhìn lâu quá sẽ bị Thiệt hại đối với nhãn áp và các khuyết tật về mắt Và ảnh hưởng đến màu sắc hiển thị của màn hình.

Để điều chỉnh độ sáng và độ tương phản, bạn nên làm điều này Môi trường ánh sáng dịuKhông có ánh sáng chiếu trực tiếp vào màn hình hoặc trong môi trường quá tối.

Độ rõ ràng và độ tương phản

Điều chỉnh gamma

Chỉ báo gamma Ảnh hưởng to lớn Để hiển thị tông màu trung bình. Nếu bạn rời khỏi chỉ báo gamma Rất thấp Sau đó, khi màu xám xuất hiện màu trắng và gần với gamma Quá cao Màu xám sau đó sẽ hiển thị một màu gần với màu đen.

Cần phải điều chỉnh gamma thích hợp, có thể sử dụng hình ảnh chiếc nhẫn ở giữa hình vuông với nền đen.

3Một số lưu ý trước khi hiệu chỉnh màn hình máy tính

– Bật màn hình Ít nhất nửa giờ Trước khi hiệu chuẩn phải làm nóng nó đến nhiệt độ và điều kiện hoạt động bình thường.

– Thành lập Hợp đồng Độ phân giải hiển thị mặc định theo mặc định.

– Đảm bảo bạn hiệu chỉnh màn hình trong phòng có ánh sáng xung quanh vừa phải. Căn phòng không được tối nhưng cũng không được quá sáng hoặc quá sặc sỡ.

– Làm quen Kiểm soát màn hình Trên màn hình. Chúng nằm trên chính màn hình, trên bàn phím hoặc trong bảng điều khiển của hệ điều hành.

Một số lưu ý trước khi hiệu chỉnh màn hình máy tính

4Hiệu chỉnh màn hình bằng công cụ tích hợp trong Windows 10

Bước 1: Mở công cụ hiệu chỉnh màn hình

Trong Windows 10, nó nằm trong công cụ hiệu chỉnh Cài đặtCó thể nhập “Đo màu hiển thịLàm theo các bước sau trong thanh tìm kiếm hoặc để mở công cụ:

Mở Cài đặt >> Chọn hệ thống >> Thể hiện >> Cuộn xuống để tìm hiểu Cài đặt hiển thị nâng cao. Cuộn xuống, trong phần cài đặt màu, bạn sẽ thấy Đo màu sắc.

Hoặc bấm tổ hợp phím Windows + Giá rẻ Để mở hộp thoại Chạy. Nhập từ khóa Nhấn “dccw” và OK Hiển thị hiệu chỉnh màu sắc để mở phần mềm chỉnh màu màn hình laptop.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.  Từ khóa

Trong các phiên bản Windows 10 khác nhau, tùy chọn này có thể nằm ở các vị trí khác nhau, nếu không tìm thấy cài đặt hiển thị nâng cao, bạn nên thử tìm. Hiển thị màn hình không dây > Chọn tab Quản lý màu sắc Và nhấp vào nút Quản lý màu> chọn tab Trình độ cao Trong cửa sổ mở ra, hãy chọn> Đo màn hình.

READ  Cách điều chỉnh độ sáng màn hình ngoài trong Windows 10 | sola.vn

Bước 2: Nhấp vào Tiếp theo khi hộp thoại Hiệu chỉnh Màu Hiển thị xuất hiện

Sẽ có các trang hướng dẫn cách điều chỉnh màu sắc của màn hình máy tính xách tay, bấm vào bên cạnh cửa sổ. Điều chỉnh gamma Xuất hiện

Bước 2: Hộp thoại Hiệu chỉnh Màu Hiển thị xuất hiện.

Bước 3: Chuyển đến Màu màn hình Windows 10 nâng cao

Trong điều chỉnh gamma, hãy điều chỉnh màu màn hình bằng cách này Kéo thanh trượt lên và xuống Mất điểm gần như hoặc điều chỉnh nó cho phù hợp với hình dạng Gamma tốt.

Bước 3: Trong Cấu hình Gamma, đi tới Định cấu hình Màu màn hình Windows 10

Bước 4: Nhấp vào Tiếp theo để đi đến Điều chỉnh độ sáng

Ở giai đoạn này, cần sử dụng bảng điều khiển màn hình để cân bằng màu ảnh sao cho màu áo và ảnh X sáng và rất đều.

Bước 4: Sau khi thiết lập xong, bạn vào phần Cài đặt độ sáng và nhấn Tiếp theo để điều chỉnh độ sáng.

Bước 5: Điều chỉnh độ tương phản

Ở giai đoạn này, bạn cũng sử dụng bảng điều khiển Điều chỉnh màn hình để hình ảnh giống với hình ảnh có độ tương phản tốt ở bước trước. Sau khi chỉnh sửa, nhấp vào Tiếp theo.

Bước 5: Sau khi thiết lập xong, bạn nhấn Next để đến cửa sổ thiết lập ngược.

Bước 6: Cân bằng ánh sáng Điều chỉnh cân bằng màu sắc

Sự chuyển động 3 trang trình bày Dưới đây bạn cũng có thể tham khảo hình ảnh mẫu trước đó để điều chỉnh chính xác màu sắc của màn hình laptop cho phù hợp với mắt của mình. Sau khi chỉnh sửa, nhấp vào Tiếp theo.

Bước 6: Tiếp theo điều chỉnh cân bằng màu sắc, di chuyển 3 slide sau cho phù hợp với mắt

Bước 7: Đo màu của màn hình máy tính xách tay

Đây là một bước quan trọng, bấm vào đây Hiệu chuẩn trước Để điều chỉnh màu màn hình trước khi cài đặt, hãy nhấn Hiệu chuẩn hiện tại Kiểm tra màu màn hình sau khi điều chỉnh để so sánh.

Nếu bạn chưa hài lòng, hãy nhấn phím mũi tên ở góc trên bên phải để thiết lập lại. Nếu hài lòng, nhấn OK Để hoàn thành việc sửa chữa.

Bước 7: Đây là công đoạn cuối cùng của quá trình cân chỉnh màu màn hình laptop.  Nhấp vào hiệu chuẩn trước đó để xem lại

Bước 8: Kết thúc quá trình cài đặt màu

Cửa sổ ClearType Text Tuner Xuất hiện >> Nhấp vào hộp để bật ClearType. Với phương pháp này, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để đọc văn bản rõ ràng trên màn hình. Nhấn Kế tiếp Để tiếp tục.

Bước 8: Sau khi nhấn Finish để hoàn thành việc chỉnh màu màn hình laptop.  Cửa sổ ClearType Text Tuner xuất hiện.

Windows sẽ tự kiểm tra để đảm bảo màn hình của bạn được điều chỉnh về độ phân giải ban đầu và nhấn Kế tiếp.

READ  Sửa lỗi không thể tạo thư mục mới trên Windows 10 | sola.vn

Bước 9: Windows sẽ tự kiểm tra để đảm bảo rằng màn hình của bạn được đặt ở độ phân giải mặc định, sau đó nhấp vào Tiếp theo.

Công cụ sẽ cung cấp cho bạn các biểu mẫu văn bản để bạn lựa chọn Thích hợp Hầu hết với tôi

Bước 10: Công cụ sẽ cung cấp mẫu văn bản để bạn lựa chọn ngôi sao phù hợp nhất cho mình.

Sau khi được chọn, màn hình của bạn sẽ tự động điều chỉnh để hiển thị văn bản khi bạn thiết lập. Nhấn kết thúc Hoàn thành

Bước 11: Sau khi được chọn, màn hình của bạn sẽ tự động điều chỉnh để hiển thị văn bản khi bạn thiết lập.

Lưu ý cho Windows 7/8 / 8.1

Trong Windows 7/8 / 8.1 và các phiên bản trước đó, bạn có thể tìm thấy công cụ Hiệu chỉnh Màu trong phần Hiển thị của Bảng Điều khiển (được liệt kê trong Giao diện và Cá nhân hóa).

5Hiệu chỉnh màn hình bằng thiết bị cài sẵn trong MacOS

Phương pháp 1: Tìm kiếm trong tab Hiển thị

Trên Mac, chọn Tab trình diễn >> Tùy chọn hệ thống >> Chọn Hỗ trợ hiệu chuẩn hiển thị.

Phương pháp 2: Tìm kiếm trong tiêu điểm

Nhập khẩu Cân đo Hãy xem xét để tìm hiểu. Kết quả sẽ khôi phục tùy chọn mở thiết bị trên bảng điều khiển Tùy chọn hệ thống.

Sau đó mở máy lên, bạn sẽ thấy hướng dẫn hiệu chỉnh từng bước, làm theo hướng dẫn này để chọn độ sáng, độ tương phản, gamma rồi nhấn. Kế tiếp Cho đến khi hoàn thành các cải cách.

Hiệu chỉnh màn hình bằng thiết bị cài sẵn trong MacOS

Bởi vì công cụ này sẽ Tự động vượt qua Các bước sẽ giúp bạn điều chỉnh màn hình dễ dàng

6Các cách khác để hiệu chỉnh màn hình

Hiệu chỉnh màn hình của bạn bằng các công cụ trực tuyến

Có rất nhiều công cụ hiệu chỉnh màn hình trực tuyến có sẵn để giúp bạn Điều chỉnh cài đặt Màn hình chúng có thể cung cấp hiệu chuẩn truyền thống, chính xác hơn so với các thiết bị tích hợp sẵn.

Dưới đây là ba cái tên phổ biến nhất:

– Ảnh ngày thứ sáu: Công cụ này giúp bạn điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của màn hình. Đầy đủ Điều chỉnh cài đặt màn hình Miễn là sự chuyển đổi từ tông màu đen sang trắng có thể nhìn thấy rõ ràng trên màn hình. (Liên kết truy cập: tại đây)

Kiểm tra màn hình trực tuyến: Đây là một trong những công cụ hiệu chỉnh màn hình tiên tiến nhất, cung cấp một loạt các bài kiểm tra tương tác để giúp bạn điều chỉnh màu sắc màn hình. Nó cũng có một công cụ để phát hiện các điểm ảnh bị hư hỏng và đèn nền chết. (Liên kết truy cập: tại đây)

Bảng kiểm tra màn hình LCD Lagom: Công cụ quyền Sắp xếp nhiều thứ Sự khác biệt như độ tương phản, thời gian phản ứng, tải xuống hình ảnh dưới dạng tệp Zip 120kb Vì vậy, bạn có thể kiểm tra bất kỳ màn hình nào bạn định mua. (Liên kết truy cập: tại đây)

Hiệu chỉnh màn hình bằng phần cứng đo màu

Ngoài các công cụ được tích hợp trong hệ điều hành hoặc các công cụ cấu hình màn hình trực tuyến, bạn cũng có thể sử dụng công cụ hiệu chuẩn màn hình của bên thứ ba.

Hiệu chỉnh màn hình bằng phần cứng đo màu

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị như vậy, bạn có thể muốn xem xét Spyder5Express (Khoảng 3.000.000 VND) Spyder5Pro (3.500.000 VND), hoặc Spyder5Elite (6.500.000đ).

3 thiết bị này đều có 7 cảm biến màu, hỗ trợ đầy đủ quang phổ Mô tả chính xác Nhiều màu sắc và màn hình phổ biến, công cụ rất khó Nhiều tính năng hơn và nhiều điều chỉnh chuyên sâu hơn sẽ được thêm vào.

Với những thông tin trên, bạn có thể áp dụng để chỉnh màu cho màn hình máy tính của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud