Hướng dẫn bung file APK trên máy tính dễ nhất | sola.vn

Trong bài viết này, FTPShop sẽ hướng dẫn bạn cách giải nén file APK trên máy tính đơn giản nhất. Cách làm rất đơn giản. Mời các bạn xem qua bài viết này.

Tệp APK là gì?

Tìm hiểu cách giải nén tệp APK

Tìm hiểu cách giải nén tệp APK

Tệp APK là định dạng tệp ứng dụng được tạo cho Android, hệ điều hành di động của Google. Một số ứng dụng được cài đặt sẵn trên điện thoại Android, trong khi những ứng dụng khác có thể được tải xuống từ Google Play. Các ứng dụng tải xuống từ Google Play do bạn tự động cài đặt, trong khi các ứng dụng tải xuống từ các nguồn khác phải được cài đặt theo cách thủ công.

Thông thường, người dùng không bao giờ xem tệp APK vì Android quản lý cài đặt ứng dụng trong nền thông qua Google Play hoặc một nền tảng phân phối ứng dụng khác. Tuy nhiên, có rất nhiều trang web cung cấp tải xuống tệp APK trực tiếp để người dùng Android tự cài đặt ứng dụng. Trong trường hợp này, bạn phải cẩn thận rằng bạn tin tưởng nguồn tệp APK, vì phần mềm độc hại có thể được phân phối trong tệp APK, cũng như có thể có trong tệp Windows và EXE.

READ  Cách lấy hình nền mặc định trên Windows 10 đơn giản | sola.vn

Tệp APK chứa những gì?

Nội dung được truy xuất trong quá trình trích xuất tệp APK

Nội dung được truy xuất trong quá trình trích xuất tệp APK

Tệp APK Ứng dụng Android bao gồm tất cả các tệp cần thiết. Dưới đây là danh sách chi tiết các tệp và thư mục phổ biến nhất:

– META-INF /: Kho lưu trữ bao gồm điều lệ, chữ ký và danh sách tài nguyên

– Lib /: Các thư viện chính chạy trên các cấu trúc thiết bị cụ thể (armeabi-v7a, x86, v.v.)

– Res /: Các tài nguyên, chẳng hạn như hình ảnh, không được định cấu hình với Source.arsc

– AndroidManifest.xml: Tên tệp APK, phiên bản và mô tả nội dung

– Classes.dex: Các lớp được biên dịch Java sẽ chạy trên (Tệp .EXE)

– Resources.arsc: Các tài nguyên đã biên dịch, chẳng hạn như các luồng, được ứng dụng sử dụng

Làm thế nào để giải nén tệp APK?

Các tệp APK được lưu ở định dạng nén .ZIP và có thể được mở bằng công cụ giải nén zip. Do đó, nếu muốn giải nén tệp APK, bạn có thể đổi tên phần mở rộng tệp thành “.zip” và mở tệp bằng các ứng dụng giải nén.

Tuy nhiên, để xem nội dung trích xuất tệp APK, bạn phải sử dụng một trong các phần mềm biên dịch sau. Đây là tất cả các công cụ viết phần mềm Android được sử dụng bởi các lập trình viên. Do đó, nó sẽ có thể giải nén tệp APK và xem nội dung cho bạn.

READ  Top 5 phần mềm ghi âm trên máy tính tốt nhất 2022 bạn phải thử | sola.vn

Để xem nội dung của tệp APK, bạn có thể sử dụng Android Studio – Bộ công cụ ứng dụng Android do Google phát hành chính thức. Bạn tải và cài đặt Android Studio trên thiết bị của mình, sau đó khởi chạy nó, bấm vào Mở để mở tệp APK mà bạn muốn xem.

Giao diện Android Studio - Phần mềm trích xuất tệp APK

Giao diện Android Studio – Phần mềm trích xuất tệp APK

Bây giờ tệp APK sẽ xuất hiện trong nền chương trình Android Studio như một ứng dụng Android thực. Từ đây bạn có thể tìm kiếm thêm nội dung của ứng dụng. Mặt khác, bạn cũng có thể kiểm tra mã lập trình để giải nén tệp APK bằng Android Studio.

Như vậy, tôi đã hướng dẫn các bạn cách giải nén tệp APK, cũng như tìm hiểu định dạng này. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc may mắn!

Xem thêm: Cách kiểm tra camera laptop Windows 10

Miền V

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud