Hướng dẫn ba cách nấu cháo gà đơn giản nhanh chóng nhất nhà làm | sola.vn

Thịt gà là món ăn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Cách chế biến gà rất đơn giản nên là món ăn phổ biến trong văn hóa của người Việt, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp ở các hàng quán từ thức ăn gà cho đến thức ăn đường phố, từ hàng ăn đến nhà hàng.

Cùng vào bếp với chúng tôi để trổ tài cách nấu gà kho tộ đơn giản và nhanh nhất vừa tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí và hơn nửa là cùng gia đình thân yêu của mình một túi cháo thoải mái nhé!

Đầu tiên, để có được món gà kho ngon thì nguyên liệu cốt yếu là thịt gà, vậy làm sao để chọn được gà ngon nhất, bạn cần lưu ý những điểm sau nhé!

Cách chọn mua gà tươi

  • Khi mua gà, hãy quan sát và chọn phần thịt có màu sáng hoặc vàng.
  • Bạn miết nhẹ vào thịt để thịt gà dày hơn.
  • Không chọn những con gà có mùi hôi, sậm màu, da gà bị thương, rỉ máu, không có da.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách nấu gà kho nhanh đơn giản, bây giờ hãy cùng vào bếp chế biến món gà ngon cho gia đình mình nhé!

3 cách nấu gà ngon nhất

1. Cách nấu gà kho hành lá

Các nội dung:

  • Thịt gà: Gà tươi nặng 1,2kg đến 1,5kg vì thịt sẽ cứng, thơm và ít xương. Thường chọn gà tre vừa chín tới.
  • Gạo tẻ: 100 gam, có thể gạo thơm sẽ ngon hơn.
  • Hành lá, ớt, hành tây nạo sợi.

Xử lý:

Bước 1: Chuẩn bị sơ bộ các nguyên liệu cho cách nấu gà

  • Gạo Đơn Giản: Vo gạo sạch, nêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt (mì chính) để thấm gia vị, hạt cơm khi chín sẽ thơm ngon hơn. Hoặc chúng ta có thể khuấy gạo cho chín nhanh trong bát nước nóng với gà đã luộc bằng cách cho gạo mùi vào (khi dầu nóng thì cho gạo vào nấu cho đến khi hạt gạo chín mềm, vàng đều để dễ nấu. (và hạt cơm nhanh mềm).
  • Thịt gà: Rửa sạch, dùng muối để khử mùi tanh.
  • Hành lá: xắt mỏng.
READ  Cách làm thịt kho tàu với trứng Ngon Chuẩn Vị Trung Quốc | sola.vn

Bước 2: Luộc gà

Cho gà vào tô, đậy vung, thêm 1/2 muỗng cà phê muối rồi nấu cho đến khi gà chín. Bạn kiểm tra dùng đũa ấn vào đùi gà thấy mềm và không chảy ra nước màu đỏ là gà đã chín. Lưu ý: Để gà ngon và ngon miệng hơn, không nên nấu gà với dal sẽ làm mềm thịt, nên sau khi gà chín thì vớt ra.

Bước 3: Ngũ cốc

Cho gạo đã sơ chế vào bát nước vừa đun với gà rồi đợi gạo đặc lại (tùy sở thích của gia đình bạn mà nấu lâu hay nhanh hơn như ăn cháo mềm hay cháo gạo). Ai chỉ bị ho. hướng lên). Nêm nếm cho vừa ăn: muối, đường gia vị. Thêm hành lá cắt nhỏ và hành tím xay.

Bước 4: Cách nấu thành phẩm gà gia cầm

Cho gà chặt miếng ra đĩa với rau trộn ăn kèm, chia với ít hành củ mài.

Cho cháo ra bát dùng nóng.

Cách nấu gà

Món gà nấu hành lá: Món ăn tuyệt vời cho những người cần giải cảm, dinh dưỡng trong thịt gà và hành tây là một chất kháng sinh tự nhiên chống lại vi khuẩn gây bệnh.

2. Cách nấu gà hạt diếp xoăn

Nguyên liệu nấu gà nấm

  • 500 gram thịt gà.
  • 1 củ cà rốt.
  • 150 gram nấm hẹ.
  • 1 thìa hành tím băm.
  • 1/2 miếng gừng
  • 50 gram hành lá.
  • 50 gram hoa cúc kim tiền.
  • 1 chén gạo tẻ.
  • 1/2 thìa cà phê đường trắng.
  • 1 thìa muối.
  • 1 thìa gia vị.
  • 1/2 thìa cà phê tiêu.
  • 2 thìa dầu ăn.

Bước 1: Đối với cách nấu nấm lá hẹ, trước tiên bạn rửa sạch gà, để nguyên nấm hẹ rồi thái thành từng miếng nhỏ. Gọt bí, nạo vỏ và cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

Bước 2Đun sôi một bát nước với một thìa cà phê muối. Nấu gà vừa chín tới, vớt bọt để nước trong. Khi thịt gà chín (lấy đũa vào thịt không thấy ra nước hồng), vớt gà ra, để ráo. Đợi gà nguội, chặt thịt thành từng miếng ớt Đà Lạt, bỏ da và xương, để riêng.

READ  Cua biển làm gì ngon? Tổng hợp 14 món ngon từ cua biển dễ làm, thơm ngon | sola.vn

Lưu ý: Để thịt gà thơm và ngon hơn, không nên nấu thịt gà với thịt lợn sẽ làm thịt lợn cợn. Khi gà đã chín, bạn lấy ra.

Bước 3: Gạo sấy khô hoặc chúng ta có thể nấu cơm để nấu nhanh hơn trong một bát nước nóng cho thêm nước luộc gà vào (khi dầu nóng thì cho gạo vào nấu cho chín qua. Hạt gạo vàng đều giúp cho quá trình nấu cơm được nhanh chóng). , hạt chín (gạo mau mềm), cho xương gà, gà xé, nấu chín. Ăn từ từ hạt gạo và xương gà để lấy nước ngọt. Khi hạt cơm bắt đầu đặc lại thì cho cà rốt vào nấu cùng. Dùng đũa đảo đều để cà rốt mềm. Nếu thấy mềm, hãy nghiền một ít cà rốt để cháo có màu đẹp hơn.

Bước 4: Hành tím băm nhuyễn với dầu ăn. Cho thịt gà, lá hẹ và gừng vào nấu trong 2 phút. Nêm 1/2 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa cà phê gia vị, 1/2 thìa cà phê tiêu cho vừa ăn.

Bước 5: Cho cháo ra bát. Trên cùng, thêm thịt gà, bơ hạt mỡ. Cho hành lá, thược dược vào, dùng nóng.

Cách nấu nấm rơm là một món ăn rất phổ biến với màu sắc bắt mắt và mùi thơm ngon.

3. Cách nấu gà đậu xanh

Các nội dung:

  • Thịt gà: 0,5 kg gà tươi.
  • Gạo tẻ: 50 gam.
  • Trà xanh: 5 gam.
  • Đậu xanh: 50 gam.
  • Hành lá, ớt sừng, hành tây nạo bỏ hạt.
  • Gia vị, gia vị.

Cách mua đậu xanh ngon

  • Đối với đậu đã bỏ vỏ, bạn nên lưu ý chọn những hạt đậu bóng, có màu vàng tươi, kích thước và màu sắc của hạt đậu đều nhau.
  • Đối với loại da của bạn, hãy chọn loại đậu xanh có màu sắc đều, rạng rỡ và mùi hương tự nhiên.
  • Bạn kiểm tra độ dẻo của đậu bằng cách ấn ngón tay vào đậu, nếu đậu giòn, dễ vỡ nhưng không tạo thành nhiều mảnh nhỏ thì đây là đậu xanh ngon.
  • Đậu xanh mới thường có mùi thơm nhẹ đặc trưng. Tránh đậu có màu xám hoặc mùi lạ.
  • Tránh chọn những hạt đậu có đốm đen, hạt khô, không đều. Đặc biệt, không chọn loại đậu xanh đã bị chim, gà ăn hoặc có nhiều vỏ đen.
READ  [Tổng hợp] 69+ món ngon với nồi chiên không dầu tốt cho sức khỏe 2022 | sola.vn

Quá trình xử lý như sau:

Bước 1: Vật liệu chế biến

  • Gạo tẻ: Vo gạo sạch, nêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt (mì chính).
  • Thịt gà: Rửa sạch để khử mùi tanh của cá.
  • Bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng miếng, chặt cả con gà, lau vừa ăn, giúp khử mùi hôi và cặn bẩn. Sau đó rửa sạch và đợi khô nước.
  • Ngoài ra, bạn có thể ngâm chanh vào nước, cho gà vào ngâm khoảng 15-20 phút. Sau đó lấy ra, rửa lại bằng nước lạnh và để khô.
  • Hành lá: xắt mỏng.
  • Đậu xanh: ngâm nước khoảng 1,5 tiếng.

Bước 2: Luộc gà

Cho đĩa vào lò, đổ thêm 1 lít nước vào nấu, khi nước sôi thì cho gà vào tô, đậy vung đun trên lửa vừa trong 20 phút.

Khi gà chín, vớt gà ra đĩa.

Lưu ý: Để thịt gà thơm và ngon hơn, không nên nấu thịt gà với thịt lợn sẽ làm thịt lợn cợn. Khi gà đã chín, bạn lấy ra.

Bước 3: Nấu cháo đậu xanh

Sau khi vớt gà ra, bạn cho 50 gam gạo tẻ, 50 gam gạo tẻ và 50 gam đậu xanh đã rửa sạch vào tô, đậy nắp lại và nấu trên lửa vừa trong 30 phút.

Sau 30 phút, kiểm tra thấy cơm mềm thì cho gà vào nấu trên lửa vừa trong 15 phút cho đến khi thịt gà mềm.

Trước khi đậy vung, bạn có thể nêm lại gia vị cho đậm đà.

Khi ăn múc cháo ra tô, thêm ít ruốc, ớt cắt nhỏ và ớt hiểm là có thể dùng ngay.

Cách nấu gà viên cốm giúp chúng ta cảm nhận được vị ngon ngọt của thịt gà quyện với vị dầu đậu xanh.

Như vậy là mình đã chia sẻ đến các bạn 3 cách nấu gà kho nhanh và đơn giản, hi vọng các bạn sẽ thực hiện thành công trong bữa ăn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud