Hướng dẫn 4 cách tắt thông báo trên Windows 10 đơn giản nhất | sola.vn

Thông báo là thứ khó chịu nhất xuất hiện trên máy tính của bạn. Nó khiến chúng ta mất tập trung khi học tập hoặc làm việc. Thông báo từ tin nhắn, email và ứng dụng Facebook sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách tắt thông báo trong Windows 10 đơn giản và nhanh nhất.

Cách tắt tất cả thông báo trong Windows 10

Bước 1: Vui long mở ra Menu bắt đầu Bằng cách nhấn phím các cửa sổ Nhấp vào bàn phím hoặc biểu tượng các cửa sổ Nằm ở góc dưới bên trái của màn hình.

Bước 2: tìm từ khóa “Thông báo” và chọn “Thông báo và cài đặt hành động”Trong kết quả tìm kiếm.

Hướng dẫn cách tắt thông báo trên Windows 10 Hình 1

Bước 3: Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Loại Thông báoBạn sẽ thấy một mục nhỏ được gọi là Nhận thông báo từ ứng dụng và những người gửi khácKéo cái cần gạt Tắt. Vì vậy, bạn có thể tắt tất cả thông báo trong Windows 10.

Hình 2 Hướng dẫn cách tắt thông báo Windows 10

Cách tắt thông báo cho từng ứng dụng

Nếu bạn muốn tắt thông báo cho từng ứng dụng nhất định trong Windows 10, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Vui lòng nhấp vào biểu tượng các cửa sổ Nằm ở góc dưới cùng của màn hình, hãy nhập từ khóa Cài đặt Chọn kết quả chính xác nhất.

Bước 2: Lựa chọn Hệ thống.

Hình 3 cho thấy hướng dẫn về cách tắt thông báo Windows 10

Bước 3: Trong bảng điều khiển bên trái, hãy chọn Thông báo và Hành động. Sau đó ở bên phải, bên dưới mục Nhận thông báo từ những người gửi nàyBạn có thể tắt từng thông báo cho các ứng dụng không mong muốn bằng cách kéo cần gạt Tắt.

Hướng dẫn tắt thông báo Windows 10 4

Cách tắt thông báo trên màn hình khóa trong Windows 10

Trên màn hình khóa, bạn có thể nhận thông báo từ hai nguồn: Windows và các ứng dụng khác. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10, bạn sẽ nhận được những thông báo này. Để tắt chúng, hãy làm như sau.

Bước 1: Vui lòng nhấn phím tắt Windows + i Mở Cài đặt Windows. Sau đó nhấp vào Hệ thống.

Hình 7 Hướng dẫn cách tắt thông báo Windows 10

Bước 2: Ở phía bên trái của cửa sổ, nhấn vào Thông báo và Hành động. Tắt đánh dấu mục Hiển thị thông báo trên màn hình khóa.

Hình 8 cho thấy hướng dẫn về cách tắt thông báo Windows 10

Điều này sẽ giúp bạn dừng hầu hết các thông báo, nhưng không phải tất cả. Để tắt tất cả thông báo trên màn hình khóa Windows 10, hãy làm như sau:

Bước 3: Nhấp chuột phải vào màn hình của bạn và chọn Cá nhân hóa.

Hình 9 cho thấy hướng dẫn về cách tắt thông báo Windows 10

Bước 4: Trong danh sách tính năng, hãy chọn Màn hình khóa. Thay đổi trạng thái của mặt hàng Nhận thông tin thú vị, mẹo và hơn thế nữa từ Windows và Cortana trên màn hình khóa của bạn Sang trọng Tắt.

Hướng dẫn cách tắt thông báo Windows 10 trong hình 10

Bước 5: Cuối cùng, trong mọi thứ Chọn một ứng dụng để hiển thị trạng thái chi tiếtChọn ứng dụng để hiển thị trạng thái nhanh. Nhấn và chọn các ứng dụng có trong hai danh mục này Không.

Hình 11. Hướng dẫn cách tắt thông báo trên Windows 10

Bằng cách này, bạn sẽ không còn nhận được bất kỳ thông báo nào trên màn hình khóa của máy tính nữa.

Cách tạm thời tắt thông báo trong Windows 10

Nếu bạn muốn tạm thời ẩn thông báo trong Windows 10 để tập trung học tập và làm việc, hãy sử dụng tính năng Focus Assist (trước đây có tên là Quiet Time). Chi tiết về cách thực hiện việc này như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím tắt Windows + A Chọn Hỗ trợ lấy nét.

Hình 5 Hướng dẫn cách tắt thông báo Windows 10

Bước 2: Lúc này, bạn sẽ chọn 1 trong 2 phương án: Chỉ ưu tiên (Chỉ hiển thị thông báo ưu tiên) Ngoài ra Chỉ báo thức (Chỉ cho phép báo thức được thông báo).

Hình 6 Hướng dẫn cách tắt thông báo Windows 10


Bài viết này đã chỉ cho bạn 4 cách khác nhau để tắt thông báo trong Windows 10 một cách dễ dàng và nhanh chóng. Việc tắt thông báo Win 10 trên máy tính, laptop giúp bạn tránh được những phiền nhiễu, mất tập trung trong quá trình học tập và làm việc. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào khi làm theo hướng dẫn, hãy cho chúng tôi biết bằng cách gửi tin nhắn trong phần bình luận bên dưới.

Nguồn Bài Viết: https://canhrau.com/

READ  Dung Ma Ma của Hoàn Châu Cách Cách | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud