Hình nền huyền thoại trên Windows XP trị giá 2,3 tỷ ngày ấy: Thực tế vẫn xanh tốt sau 25 năm | sola.vn

Với những ai yêu thích công nghệ, đặc biệt là máy tính chắc hẳn không quên màn hình đồng cỏ xanh mướt trong Windows XP ngày ấy. Tuy nhiên, ít ai nhận ra rằng đây không phải là “công việc” của Photoshop. Điều này hoàn toàn đúng và được tạo ra bằng tay cách đây 25 năm.

Hình ảnh đẹp không cần sửa.

Bliss là hình nền huyền thoại được dùng làm hình nền mặc định trong hệ điều hành Windows XP mà ai cũng biết. Vẻ đẹp ban đầu của cô được chụp tại Sonom County, California, Mỹ. Một nhiếp ảnh gia người Mỹ – Charles O’Reilly – đã ghi lại khoảnh khắc này. Và bạn có thể không tin nhưng anh ấy chỉ sử dụng một chiếc máy ảnh cơ khi làm việc.

Hình nềnNhờ thời gian, thời tiết, địa điểm và bối cảnh phù hợp với điều kiện thích hợp, Microsoft đã trả hơn 100.000 (khoảng 3 2,3 tỷ đồng) để Charles chụp được bức ảnh này.

Không ngạc nhiên khi nổi tiếng với hàng triệu người dùng công nghệ, Bliss cũng là một gian hàng chụp ảnh nổi tiếng. Giờ đây, gò cỏ xanh mướt đã biến thành một vườn nho rộng lớn.

Cứ vài năm một lần, các nhiếp ảnh gia lại lên đỉnh núi để chụp ảnh. Các nghệ sĩ Golden và Sinby cũng đặt tên tác phẩm của họ theo tên Microsoft. Điều đáng chú ý là sau 5 năm, đồi Cực lạc vẫn may mắn giữ được vẻ đẹp ban đầu.

READ  Hướng dẫn cách tăng tốc máy tính Win 7 cực nhanh | sola.vn

Hình nền

Cho đến ngày nay, vẫn còn nhiều người không tin rằng hình ảnh Bliss huyền thoại được “tạo ra” bằng máy cơ mà là Photoshop. Đó là lý do tại sao khi mọi người thực sự hiểu, hầu hết mọi người không khỏi cảm thấy kinh ngạc khi một bức ảnh được chụp vào thế kỷ trước lại có thể hài hước đến vậy.

kết thúc

Và liệu người đọc có nhận ra sự thật hấp dẫn này của hình nền huyền thoại trên Windows XP? Hãy để lại bình luận bên dưới và đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud