Hệ điều hành Window là gì? | sola.vn

Các phiên bản hệ điều hành Windows từ lâu đã thống trị thị trường máy tính cá nhân toàn cầu. Điều gì làm cho nền tảng này thành công như vậy?

Windows là gì?

Windows (đôi khi được gọi là Microsoft Windows) là một hệ điều hành dựa trên giao diện người dùng đồ họa do Microsoft phát triển và phân phối. Nó bao gồm nhiều dòng hệ điều hành, mỗi dòng phục vụ một phân khúc cụ thể của ngành công nghiệp máy tính. Phiên bản Windows đầu tiên được nghiên cứu vào năm 1981 như một phần mở rộng của nền tảng MS-DOS nhằm cạnh tranh với hệ điều hành của đối thủ Apple. Với nhiều phiên bản khác nhau trải qua nhiều giai đoạn phát triển, Windows dần trở nên phổ biến hơn, chiếm hơn 90% thị trường máy tính cá nhân trên thế giới.

Hệ điều hành Windows

Phiên bản Windows mới nhất hiện nay là Windows 10, được phát hành chính thức vào ngày 28/7/2015. Theo một số nguồn tin, Windows 10 sẽ là phiên bản Windows mới nhất trước khi Microsoft thay đổi cách xây dựng nền tảng tương lai, thay vì tập trung cập nhật và nâng cấp hệ điều hành hiện tại để tung ra phiên bản Windows mới hơn cho.

Windows 10

Lợi ích của hệ điều hành Windows

  • Do có lợi thế về thị phần tuyệt đối so với các phiên bản hệ điều hành Windows, nó luôn thu hút sự chú ý của các nhà phát triển phần cứng và phần mềm, dẫn đến việc phiên bản Windows hỗ trợ cho các công cụ và ứng dụng trở nên đa dạng và phong phú hơn nhiều.
  • Các phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows luôn được kế thừa những tính năng cơ bản trước đây, giúp người dùng dễ dàng làm quen và sử dụng.
  • Microsoft luôn cung cấp cho người dùng các bản nâng cấp và cập nhật miễn phí nhằm cải thiện độ ổn định và bảo mật của thiết bị.
  • Kể từ phiên bản Windows 8, nền tảng Windows đã được thiết kế để hỗ trợ tốt hơn cho các thiết bị màn hình cảm ứng.
READ  Cách điều chỉnh độ sáng màn hình ngoài trong Windows 10 | sola.vn

Thiếu sót hệ điều hành Windows

Hạn chế lớn nhất của hệ điều hành Windows chính là việc nó luôn thu hút sự chú ý của tin tặc bởi số lượng người dùng quá lớn, do đó các loại virus, spyware, mã độc … đều được viết ra để hoạt động trên nền tảng này. Bảo mật ngày càng cao đòi hỏi người dùng phải cập nhật các bản vá lỗi thường xuyên và kỹ lưỡng, nhưng Windows không bao giờ gặp sự cố.

Một số mẫu laptop cài sẵn Windows bản quyền trên FPT Store

Không phải tất cả các mẫu laptop đều được cài sẵn Windows bản quyền, một số mẫu laptop hiện đang cài sẵn Windows 10 bản quyền đã được cài sẵn và giảm giá tại FPT Store bao gồm Lenovo IdeaPad Slim 3, MSI GF63 Thin 10SCXR 053VN 15 i5 và nhiều sản phẩm khác. Hầu hết các dòng máy tính xách tay văn phòng là máy tính xách tay, máy tính xách tay đồ họa hoặc máy tính xách tay chơi game.

Bộ xử lý Dell G3 15

Máy tính xách tay Dell G3 15 i5

Tham khảo thêm các mẫu laptop giảm giá tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud