Fan cứng có khi cũng chưa biết những sự thật chấn động về APTX 4869 – loại thuốc teo nhỏ thay đổi cuộc đời Conan | sola.vn

Thám tử lừng danh Conan ra mắt độc giả lần đầu tiên vào năm 1994. Thậm chí sau hơn 2 thập kỷ, tác phẩm này vẫn giữ được sức hút của mình, nó là một trong những thương hiệu truyện tranh và anime nổi tiếng nhất, là cuốn sách “gối đầu giường” của biết bao thế hệ thanh thiếu niên.

Những fan cứng có thể không biết những sự thật gây sốc về APTX 4869 - loại ma túy nhỏ đã thay đổi cuộc đời Conan - Ảnh 4.

Nếu bạn là một fan cuồng của bộ truyện tranh này, bạn sẽ biết về APTX 4869 – một loại thuốc teo nhỏ xuất hiện trong hầu hết mọi tập phim và là nguồn gốc của mọi thứ. Trong tập 1, khi đang điều tra tội phạm, cậu học sinh trung học Shinichi chạm trán với một băng đảng đen và buộc phải uống một loại thuốc độc khiến cơ thể cậu nhỏ lại chỉ bằng một đứa trẻ. Loại thuốc đó được gọi là APTX 4869, hay người hâm mộ gọi nôm na là “Thuốc chữa bệnh”.

Những người hâm mộ cuồng nhiệt đôi khi không biết những sự thật gây sốc về APTX 4869 - loại ma túy nhỏ đã thay đổi cuộc đời Conan - Ảnh 1.

Không chỉ Shinichi / Konan, trong truyện còn có hai nhân vật khác cũng chịu chung số phận là Ai Haibara (Shiho Miyano phiên bản người lớn) và Mary Sera. Thật không may, Haibara là một trong những người nghiên cứu loại thuốc này khi cha mẹ anh, người ban đầu đã tạo ra loại thuốc này, cũng chết trong một vụ hỏa hoạn. Ban đầu, loại thuốc này được đặt tên là “Silver Bullet”, nghĩa là “Viên đạn bạc” của Mianos.

Những fan cứng có thể không biết những sự thật gây sốc về APTX 4869 - loại ma túy nhỏ đã thay đổi cuộc đời Conan - Ảnh 2.
Tôi Haibara
Những fan cứng có thể không biết những sự thật gây sốc về APTX 4869 - loại ma túy nhỏ đã thay đổi cuộc đời Conan - Ảnh 3.
Quý bà Mary Cera cũng trở thành nạn nhân của chất độc này

Trên thực tế, ngay từ đầu, loại thuốc này không gây nguy hiểm. Mục đích của việc Tổ chức Áo đen phát hiện ra APTX 4869 là ông chủ của họ là “người bất tử”, có khả năng duy trì sự sống mãi mãi.

Có ai ngờ nó lại là vũ khí hủy diệt hàng loạt thay vì giúp người khác “cải lão hoàn đồng”. Loại thuốc này đã gây ra cái chết cho hàng chục người và sau đó được những người Áo đen sử dụng như một loại chất độc đặc biệt.

Vậy nên Conan, Haibara hay Sera vẫn còn may mắn vì chỉ bị teo nhỏ nhưng không mất mạng. Tuy nhiên, chúng cũng ít nhiều bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của thuốc, chẳng hạn như Conan thường bị cảm, Hybera dễ ngủ, còn Lady Sera thì ho liên tục. Đây là hậu quả của quá trình ức chế miễn dịch do thuốc gây ra.

Các fan cứng có thể không biết những sự thật gây sốc về APTX 4869 - loại ma túy nhỏ đã thay đổi cuộc đời Conan - Ảnh 5.

Tuy nhiên, chất độc nào cũng có thuốc giải, và APT 4869 cũng vậy. Conan và Haibara khám phá và tạo ra thuốc giải độc cho mình, dù chỉ là thuốc tạm thời.

Loại thuốc giải độc đầu tiên mà Conan tình cờ phát hiện ra là Bai Qian, một loại rượu thuốc của Trung Quốc. Loại thuốc này giúp Conan trở lại hình dạng thiếu niên trung học trong vòng 3 giờ và chỉ phát huy tác dụng khi người dùng bị cảm.

Sau đó, Haibara dày công nghiên cứu và tạo ra một loại thuốc giải rượu từ rượu thuốc hiệu quả hơn, giúp đối tượng duy trì cơ thể trưởng thành 24/24, và chỉ dùng trong những trường hợp khẩn cấp, vì càng uống càng mất tác dụng.

Các fan cứng có thể không biết những sự thật gây sốc về APTX 4869 - loại ma túy nhỏ đã thay đổi cuộc đời Conan - Ảnh 6.

Rõ ràng, thứ ma túy khủng khiếp này đã lấy đi rất nhiều thứ của Conan và Hybera, làm gián đoạn cuộc sống của họ. Chưa biết khi nào cả hai sẽ trở lại thành hình và họ sẽ đánh đổi những gì.

Có lẽ điều bí ẩn này chính là sức hút của tạo hóa. Hãy cùng tiếp tục hành trình khám phá sự xuất hiện của các nhân vật trong Thám tử lừng danh Conan nhé!

READ  Đơn vị tiền tệ của các nước trong khối ASEAN có gì đặc biệt? | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud