ECG là gì? Dùng để làm gì? Có trên các thiết bị nào? | sola.vn

Kính Nghiệm 0 lượt xem

Điện tâm đồ thường được sử dụng để chẩn đoán nhịp tim không đều và gây đau ngực. Vậy ECG là gì, dùng để làm gì và dùng trong những dụng cụ nào? Hãy cùng điện máy xanh tìm hiểu nhé!

Đầu tiên Điện tâm đồ là gì?

ECG là một từ viết tắt tiếng Anh Điện tâm đồ aka Điện tâm đồ.

Điện tâm đồ là một Đường cong ghi lại những thay đổi Dòng điện do tim tạo ra trong quá trình co bóp. Điện tâm đồ có thể đo nhịp tim và nhịp tim cũng như cung cấp bằng chứng gián tiếp về lưu lượng máu đến tim.

Điện tâm đồ

2 Sử dụng máy đo điện tâm đồ – Tại sao lại quan trọng?

Làm cho trái tim Xung điện nhỏ Chuyển đến cơ tim để tim co bóp. Các kích thích điện này có thể được ghi lại bằng điện tâm đồ.

Điện tâm đồ giúp tìm ra nguyên nhân của các triệu chứng như ợ chua hoặc đau ngực. sau đó Rối loạn tim Khám phá có thể bao gồm:

  • rối loạn nhịp tim: Nhịp tim quá nhanh, quá chậm hoặc không đều. Có một số loại rối loạn nhịp tim với các tính năng ECG.
  • đau tim (nhồi máu cơ tim), xảy ra gần đây hoặc trong quá khứ. Cơn đau tim làm tổn thương cơ tim và để lại sẹo. Những tổn thương tim này có thể được phát hiện bằng các mẫu điện tâm đồ bất thường.
  • Trái tim lớn (Trái tim lớn). Về cơ bản, bệnh tạo ra những kích thích lớn hơn bình thường.
READ  Địa chỉ thường trú, tạm trú là gì? Phân biệt thường trú và tạm trú | sola.vn

Sử dụng điện tâm đồ

Đôi khi điện tâm đồ được thực hiện như thế này Một phần của bài kiểm tra Xét nghiệm hoạt động là bình thường vì quy trình này không tốn máu, đơn giản, chi phí thấp và có thể thực hiện trong 5 phút.

3 Dụng cụ được trang bị ECG

Máy điện tâm đồ thường được cài đặt trên các thiết bị y tế, thường thấy trong bệnh viện.

Tuy nhiên, ngoài các thiết bị y tế, người dùng hoàn toàn có thể trải nghiệm điện tâm đồ thông qua các thiết bị cầm tay và đeo thông minh như Apple Smart Watch (Apple Watch Series 4), Xiaomi (Amazfit 2 và Health Watch).

Dụng cụ được trang bị ECG

Trên đây là thông tin về máy điện tim và các chức năng của nó mà Điện Máy Xanh chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud