Dùng Windows bản quyền, bạn sẽ được những lợi ích gì? | sola.vn

Lợi ích của việc sử dụng Windows bản quyền là gì?

Như các bạn đã biết, việc sử dụng Windows “lậu” hay còn gọi là hệ điều hành Windows không có bản quyền là rất phổ biến hiện nay. Điều này không có gì khó hiểu bởi giá của phiên bản Windows “thật” vẫn cao hơn rất nhiều so với phần đông người dùng. Nhưng chỉ khi bạn sử dụng windows bản quyền thì bạn mới có thể gặt hái được những lợi ích mà tôi sẽ đề cập dưới đây.

Hạn chế các vấn đề bảo mật

Lợi ích của việc sử dụng Windows bản quyền là gì?

Đối với các phiên bản Windows “lậu”, chúng tôi không biết nó có chứa phần mềm độc hại, vi rút, trojan … Ngay cả khi bạn tải trực tiếp các tập tin từ Microsoft để cài đặt Windows, việc sử dụng phần mềm crack vẫn tạo ra các vấn đề bảo mật mà người dùng khó phát hiện.

Ngoài ra, Windows Cracking khiến người dùng “ngại” cập nhật vì sợ bị Microsoft phát hiện. Và đó là lý do tại sao phiên bản Windows đang dần “già đi”, dễ bị tấn công hơn do không được cập nhật bảo mật thường xuyên.

Các vấn đề bảo mật này sẽ không xảy ra trong các phiên bản Windows có bản quyền và Microsoft đảm bảo rằng các bản vá lỗi thường xuyên sẽ được bạn cập nhật.

READ  Cách khắc phục lỗi mất biểu tượng WiFi trên Windows | sola.vn

Máy tính sẽ ít lỗi hơn, hoạt động ổn định hơn

Lợi ích của việc sử dụng Windows bản quyền là gì?

Như mình đã chia sẻ ở trên, bẻ khóa không chỉ làm giảm tính bảo mật của HĐH Windows mà còn ảnh hưởng đến sự ổn định của máy tính. Việc can thiệp trái phép sẽ gây ra một số thay đổi trong hệ thống và chắc chắn sẽ phát sinh nhiều lỗi khi bạn sử dụng. Ngay cả khi Microsoft phát hiện bạn đang sử dụng Windows lậu, vẫn có khả năng màn hình nền sẽ bị bôi đen và tự động tắt sau một khoảng thời gian ngẫu nhiên, gây ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Do đó, nếu bạn cần một HĐH ổn định và ít lỗi, chắc chắn bạn nên chọn Windows chuẩn của Microsoft. Điều này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn mà không bị gián đoạn do những sai lầm không lường trước được.

Vui lòng cài đặt lại hoặc cập nhật

Lợi ích của việc sử dụng Windows bản quyền là gì?

Và một trong những điều mà hầu như người dùng Windows “lậu” hiếm khi làm là cập nhật hoặc cài đặt lại HĐH. Lý do rất đơn giản là bạn rất khó tìm ra key giả trong khi bản cập nhật có khả năng cho Microsoft biết rằng bạn đang sử dụng phiên bản Win không hoạt động.

Tuy nhiên, những vấn đề như vậy sẽ không xảy ra với các cửa sổ có bản quyền. Nếu bạn sử dụng lâu và muốn cài lại HĐH cho máy tính thì có thể thực hiện bất cứ lúc nào mà không có vấn đề gì. Việc cài đặt hoặc cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất cũng rất dễ dàng và nhanh chóng.

READ  14 thủ thuật trên máy tính mà bạn không nên bỏ qua | sola.vn

Có nhiều lợi ích nhỏ khác liên quan

Lợi ích của việc sử dụng Windows bản quyền là gì?

Trong nhiều trường hợp, Microsoft thường trả tiền cho khách hàng khi mua windows bản quyền bằng các gói quà tặng “giá trị nhất” khác. Ví dụ: hầu hết bộ nhớ OneDrive tốc độ cao miễn phí, Microsoft Office Suite hoặc Office 365.

Hiện tại, bạn sẽ có nhiều cách để mua Windows “thật” với giá ưu đãi từ Microsoft. Ví dụ: bạn có thể mua máy tính xách tay và máy tính có cài đặt sẵn phiên bản Windows đang hoạt động từ tiện ích mở rộng đi kèm. Bạn có thể ghé thăm gian hàng máy tính FPT Shop tại link này để tìm cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud