Doppelganger – Kẻ song trùng là gì mà ai cũng sợ? | sola.vn

1. Doppelganger là gì?

Doppelganger /ˈdɑː.pəlˌɡæŋ.ɚ/ (tên) dùng để chỉ những người lạ nhưng có hình dáng giống nhau một cách đáng ngạc nhiên.

Trong văn hóa cổ đại, Doppelg ംഗ nger từng được gọi là “ác quỷ song sinh” của khủng bố.

2. Nguồn gốc của Doppler ganger là gì?

Doppelg ംഗ nger có nguồn gốc từ tiếng Đức, có nghĩa là “sinh đôi”.

Từ lần đầu tiên được sử dụng trong từ điển Merriam-Webster vào năm 1796 bởi nhà văn người Đức Jean-Paul. Trong tiểu thuyết Sibengas của Jean-Paul, nhân vật chính đang trò chuyện với một người bạn luôn giống anh ta, và thực tế đây là bản ngã của anh ta.

Mặc dù Doppelg ംഗ nger được sử dụng rộng rãi sau thế kỷ thứ mười tám, nhưng truyền thuyết về cặp song sinh đã có từ hàng nghìn năm trước. Người Ai Cập cổ đại định nghĩa “ka” là một vật thể giống người khác. Văn học Ireland và Anh thế kỷ 18 và 19 miêu tả các cặp song sinh như những điềm báo.

3. Tại sao Doppler ganger lại phổ biến như vậy?

Chỉ đến khi Doppelg ാംഗ nger xuất hiện trong cuốn sách Phía sau của thiên nhiên của tiểu thuyết gia người Anh Catherine Crowe, nó mới thực sự nổi tiếng. Cuốn sách đề cập đến những hiện tượng bất thường và phi thường.

READ  Bật Mí Top 7 Trung Tâm đào Tạo SEO Đà Nẵng Uy Tín Nhất | sola.vn

Sinh đôi có ảnh hưởng vô hạn đối với văn hóa đại chúng. Các bộ phim thường sử dụng yếu tố này trong việc tạo kịch bản. Năm 2019, bộ phim kinh dị ‘Us’ được công chiếu và kịch bản mới lạ của nó được người hâm mộ đánh giá cao. Những kẻ phản diện trong phim là băng đảng xã hội đen Doppler – bản sao xấu xa và độc ác của nhóm nhân vật chính. Sau buổi ra mắt, các tìm kiếm cho từ khóa “doppelganger” đã tăng lên trên thanh tìm kiếm của Google. Các phương tiện truyền thông quốc tế không ngừng phân tích các bộ phim Doppler Gangster.

Chúng tôi khơi dậy sự tò mò của khán giả về Trạm Doppelganger Nguồn AldiandoCourt
‘Chúng tôi’ khơi dậy sự tò mò của khán giả về DopplerGancer Nguồn: aldiandoko.artstation

Ngày nay, các hạch Doppler được sử dụng trong các sắc thái mềm, chỉ có những sắc thái tương tự về mặt thị giác. Vào giữa năm ngoái, một đoạn video quay cảnh nam hành khách và tài xế Grab đọ dáng giống nhau được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Chúng tôi thường bị thu hút bởi các băng đảng Doppler. Nguyên nhân xuất phát từ tâm lý muốn tự học, tự soi mình (soi). Nghiên cứu từ Đại học Cornell vào năm 2015 cho thấy cấu tạo gen đa dạng của con người có thể tạo ra các bản sao giống nhau một cách đáng ngạc nhiên.

4. Từ Doppelganger có thể được sử dụng như thế nào?

Tiếng Anh

A: Đây là ai? Cô ấy giống hệt Ariana Grande.

B: Đó là Paige Neiman – Doppleganger của Ariana.

Tiếng Việt

A: Đây là ai? Cô ấy giống ca sĩ Ariana Grande.

B: Em gái này là Paige Neiman – chị gái sinh đôi của Ariana.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud