Dolby Vision là gì? Có trên thiết bị nào? Ứng dụng nào hỗ trợ? | sola.vn

Dolby Vision biến trải nghiệm TV của bạn với chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc. Ánh sáng, độ tương phản và màu sắc hiệu quả làm cho cuộc sống trở nên thú vị trước mắt bạn. Vậy công nghệ này là gì? Bằng phương tiện gì? Những ứng dụng nào được hỗ trợ? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiênDolby Vision là gì?

Dolby Vision là công nghệ hình ảnh cao cấp của Dolby Labs, thông qua đòn bẩy. Công suất tối đa Công nghệ rạp hát và khả năng hiển thị chương trình truyền hình mới, Dolby Vision cung cấp nội dung Hình ảnh chất lượng Với dải động mở rộng (HDR) và dải màu mở rộng.

READ  2 Cách kết nối laptop với tivi Samsung qua wifi nhanh chóng | sola.vn

3

Dolby Vision sẽ khiến bạn Anh ấy đã quên Tôi nhìn vào màn hình TV. Và nó là một trong những công nghệ đã được rất nhiều xưởng sản xuất phim cũng như các rạp chiếu phim trên thế giới áp dụng.

Cùng với Dolby Vision Các loại phần cứng khác nhau Trải nghiệm TV cho phép Hình ảnh tuyệt vời Trong vô vàn thiết bị hiển thị khác nhau, từ TV LED bình dân đến TV OLED cao cấp hay TV QLED thời thượng.

2Các tính năng của công nghệ Dolby Vision

Rõ ràng đáng chú ý

Riêng với công nghệ Dolby Vision sẽ giúp ích cho các mẫu TV. Độ sáng tuyệt vờiBao quát về 40 lần Độ sáng cao hơn trước đồng nghĩa với việc khả năng hiển thị màu sắc của chủ thể cũng sẽ được cải thiện rất nhiều.

Rõ ràng đáng chú ý

Hình ảnh chi tiết, sắc nét, màu sắc trung thực hơn

Cải thiện chất lượng pixel sẽ góp phần vào hiệu quả Chương trinh hay, Và màu sắc cũng được hiển thị chính xác. Do đó, hình ảnh và video được hiển thị bởi công nghệ này thường Vượt trội Rất, rất chi tiết và rất dễ dàng.

Dolby Atmos và Dolby Vision - sự kết hợp của TV LG OLED

Độ sâu màu (Độ sâu ít hơn)

Sau khi định cấu hình chuỗi tín hiệu cơ bản Dolby Vision HDR 0 – 10.000 nitCác nhà nghiên cứu của Dolby đã tìm ra cần bao nhiêu bit để hiển thị các khung chuyển động với dải động mở rộng.

Tìm hiểu công nghệ Dolby Vision

Để cung cấp chất lượng tốt nhất, Dolby đã tạo ra chức năng chuyển Quang điện tử mới (EOTF) mã hóa dải 10.000 nits với 12 bit. Bộ định lượng trực quan này được tiêu chuẩn hóa SMPTE ST-2084Được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng và tiêu chuẩn liên quan đến HDR.

Hiển thị biểu đồ

Thêm Dolby Vision metadata Chuyển động được tạo ra trong quá trình tạo nội dung mang lại hình ảnh rất rõ ràng và chân thực. Biểu đồ hiển thị các khả năng của Dolby Vision Ánh xạ nội dung và mức độ liên quan Với tính năng màn hình.

Dolby Vision

Công nghệ này cho phép Giữ màu Đồng thời hiển thị màu sắc. Siêu dữ liệu Dolby Vision sẽ hỗ trợ quản lý độ tương phản động bằng cách giảm thiểu, thậm chí cho phép các thiết bị Không thể làm tối Vẫn có thể cung cấp trải nghiệm HDR tuyệt vời.

Với thông tin này, Dolby Vision có một biểu đồ hiển thị Lập bản đồ và triển khai nội dung Điều này, cùng với các thuộc tính của màn hình, cho phép màu sắc được lưu trữ đúng cách, điều này rất quan trọng.

Với thông tin này, biểu đồ hiển thị Dolby Vision có khả năng ánh xạ nội dung và khớp nội dung đó với các thuộc tính của màn hình.

Ví dụ khi hiển thị tông màu da. Siêu dữ liệu Dolby Vision cũng vậy Hỗ trợ quản lý độ tương phản động Tăng cường bằng cách làm tối hoàn toàn, thậm chí cho phép các thiết bị không có khả năng giảm cục bộ mang lại trải nghiệm HDR tuyệt vời.

6Những thiết bị nào có Dolby Vision?

Dolby Vision là một công nghệ điện ảnh mạnh mẽ hiện nay giúp biến đổi trải nghiệm truyền hình của bạn. Nó mang đến sự hài hước cho cuộc sống với những hình ảnh ấn tượng, độ sáng, màu sắc, độ tương phản, chi tiết và kích thước đáng kinh ngạc.

Android TV QLED TCL 4K 55 inch 55Q716 - Dolby Vision

Một số thương hiệu tivi hiện nay đã hỗ trợ công nghệ Dolby Vision có thể kể đến như LG, Sony, TCL, Samsung, Vizio, … Tuy nhiên, để biết chính xác mình cần mua tivi nào thì bạn cần xem kỹ thông số thời gian.

Thiêt bị di động

Công nghệ Dolby Vision HDR Có sẵn trên màn hình nhỏ trong thiết bị di động.

Có thể kể đến những tính năng hữu ích cho thiết bị có công nghệ Dolby Vision HDR như: thêm màu sắc SốngHiển thị vùng tối Chiều sâuĐộ tương phản mở rộng, độ sáng cao, trau chuốt tốt, nâng cao tính linh hoạt.

Một số sản phẩm hỗ trợ Dolby Vision của Apple như: iPhone, Macbook, iPad, …

Công nghệ Dolby Vision trên máy tính xách tay

Hiện tại, công nghệ Dolby Vision được trang bị trên các dòng laptop cao cấp và laptop đồ họa.

Thiết bị chiếu phim chuyên nghiệp trong rạp chiếu phim

Dolby Vision được thiết kế cho các rạp chiếu phim để cung cấp màu sắc vô song, tỷ lệ một triệu trên một chiều và gấp đôi độ sáng của màn hình tiêu chuẩn.

Dolby Atmos và Dolby Vision - sự kết hợp độc đáo trong TV LG OLED

7Ứng dụng nào hỗ trợ Dolby Vision?

Netflix

Với ứng dụng Netflix, Hãy trải nghiệm và tận hưởng Các bộ phim và chương trình yêu thích của bạn trong Dolby trên các thiết bị được kết nối của bạn.

Để xem Netflix ở các định dạng này, bạn cần:

– TV thông minh Hỗ trợ Dolby Vision và NetflixĐược kết nối với thiết bị của bạn qua cổng HDMI hỗ trợ HDCP 2.2 trở lên (thường là HDMI 1).

Netflix

– Gói dịch vụ hỗ trợ Hiện hành Ở chế độ Ultra HD. Bạn có thể xem gói dịch vụ nào bạn hiện đang sử dụng net Netflix.com/ChangePlan.

– Tốc độ Kết nối Internet từ 25 Mb / giây Lên và ổn định Chất lượng dòng chảy được đặt thành cao.

Apple TV

Apple TV cho biết nội dung sẽ có thể truyền tải lên đến độ phân giải Ultra HD 4K với sự hỗ trợ của công nghệ Dolby Vision. Giúp đỡ Hiện hành Đắm mình trong câu chuyện với các chương trình và bộ phim yêu thích của bạn, lượt xem trong Dolby Rất sống động Âm thanh đắm chìm của Dolby Vision và Dolby Atmos – ở nhà hoặc khi đang di chuyển.

3

Disney

Disney + cho biết nội dung sẽ khả thi Đã đăng trực tuyến Độ phân giải lên đến 4K Ultra HD với hỗ trợ công nghệ Dolby Vision và HDR10, với âm thanh Dolby Atmos trên các thiết bị được hỗ trợ.

Disney

Nội dung sẽ Có sẵn bởi Tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Hà Lan, trong khi Disney + Original sẽ có các tùy chọn ngôn ngữ bổ sung và một khoản phí để tham gia vào gói đăng ký.

Phim và TV Voodoo

Những câu chuyện kinh nghiệm khác Chưa bao giờ hoàn thành Trong Dolby và chỉ mở Dolby Cung bậc cảm xúc mớiVì vậy, bạn có thể thấy các nhân vật trông như thế nào và họ cảm thấy thế nào.

Để trải nghiệm phim và truyền hình voodoo với Dolby, bạn cần Một nhà cung cấp Nội dung thú vị trong Dolby và được trang bị công nghệ Dolby.

Phim và TV

Lượt xem Vấn đề mới nhất Thưởng thức các chương trình yêu thích và bộ phim yêu thích của bạn tại Dolby với màu sắc rực rỡ của Dolby Vision và nhạc nền Dolby Atmos thú vị. Trải nghiệm tuyệt vời Hơn bao giờ hết

3Tóm lược

Nó có công nghệ Đi xa hơn Các tiêu chuẩn hình ảnh hiện tại cho TV và phim. Dolby Vision làm cho mọi thứ tốt nhất có thể.

Dolby Vision trình bày những hình ảnh ấn tượng, phản ánh đầy đủ ý định sáng tạo ban đầu. Dolby Vision giúp Cải thiện trải nghiệm Xem ngay bây giờ và chuẩn bị cho làn sóng đổi mới tiếp theo từ TV, phim ảnh, trò chơi và các dịch vụ trực tuyến.

Hy vọng rằng, công nghệ Dolby Vision này có thể mang lại cho bạn những niềm vui tuyệt vời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud