Điều hoà kêu to khi hoạt động? Nguyên nhân và cách khắc phục | sola.vn

Kính Nghiệm 0 lượt xem

Sau một thời gian sử dụng, điều kiện thời tiết âm thanh to hơn khi đang làm việc, ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia đình. Vậy nguyên nhân do đâu, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây, đồng thời cũng biết cách giải quyết tình trạng này nhé!

Đầu tiênMáy điều hòa không khí bị mất cân bằng

Các vít trên tường mềm

Trong quá trình hoạt động, máy lạnh có thể bị rung lắc nhiều, làm mềm các ốc vít trên tường, gây lệch vị trí cân bằng và gây ra tiếng ồn khó chịu.

Làm thế nào để khắc phục: Dùng thước dây để kiểm tra mức độ lệch của thiết bị. Sau đó, vặn chặt các vít để điều chỉnh vị trí của máy lạnh.

Máy lạnh bị lỗi mất cân bằng.

Lắp đặt máy lạnh không đúng cách

Việc lựa chọn nơi lắp đặt máy lạnh phù hợp cũng vô cùng quan trọng. Nếu bề mặt tường lồi lõm hoặc quá mỏng manh đều gây ra tiếng ồn khi làm việc trong điều kiện không khí.

READ  Giao diện Realme UI 2.0 là gì? | sola.vn

Ngoài ra, việc lắp đặt các đơn vị bên ngoài và bên trong Quay lại trở lại Trên cùng một bức tường, máy cũng phát ra tiếng kêu.

Làm thế nào để sửa chữa: Bạn nên chú ý đến bề mặt tường trước khi lắp đặt điều hòa. Ngoài ra, nếu gặp những chỗ lồi lõm, hãy chèn thêm miếng đệm để cân bằng bề mặt tường.

Lắp đặt máy lạnh không đúng cách

2Vì đòn rất xấu hoặc bị gãy

Pha lê với bụi

Nếu bạn không vệ sinh máy lạnh theo thời gian, trung bình 6 tháng / lầnThì đơn vị tinh thể là bình thường Giữ nhiều rác Và làm cho máy lạnh bị ồn khi đang hoạt động.

Làm thế nào để sửa chữa: Bạn nên nhờ thợ điện đến bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện việc này đơn giản bằng cách làm như sau:

  • Đầu tiên, tháo và nâng mặt nạ trước điều hòa.
  • Sau đó, bạn dùng khăn ẩm để lau sạch các cánh quạt, rồi tháo bộ lọc ra.
  • Cuối cùng, rửa tấm lọc dưới vòi nước chảy để loại bỏ cặn bẩn và lắp lại vào vị trí ban đầu.

Quạt đơn vị nội thất là buồn cười

Tinh thể khô

Do quạt dẫn động dàn lạnh Dầu giữa Vì vậy khi máy hoạt động không được dễ dàng bị dừng và gây ra tiếng kêu rắc rắc khó chịu khi máy đang hoạt động.

Làm thế nào để khắc phục: Bạn cần thường xuyên bảo dưỡng, tra dầu để động cơ quạt chạy êm hơn, không gây tiếng ồn.

READ  5 phần mềm tăng tốc game, tăng fps, giảm giật lag tốt nhất hiện nay | sola.vn

Tinh thể khô

Khối bị hỏng

Bộ phận khuếch đại bên trong bị hỏng một phần nên khi di chuyển nhanh sẽ bị rung, lắc, gây rung động lớn và phát ra tiếng ồn khó chịu khi máy hoạt động.

Làm thế nào để khắc phục: Vui lòng tháo lớp nhựa bên ngoài để kiểm tra và thay thế cánh quạt mới.

Khối bị hỏng

3Do cửa đóng mở điều hòa bị nứt.

Trong quá trình vệ sinh điều hòa, bạn sơ ý mở cửa điều hòa và đóng cửa điều hòa, điều này tạo ra tiếng ồn cho máy khi đang làm việc.

Làm thế nào để sửa chữa: Đối với những vết nứt nhỏ, bạn có thể dùng băng dính chuyên dụng để dán, tránh dùng keo dán sắt vì có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất liệu của cửa. Đối với những vết nứt lớn, bạn nên nhờ thợ điện thay thế cửa mới.

Cửa máy lạnh bị hỏng

4Ống đồng do rò rỉ nước

Nguyên nhân gây ra tiếng ồn của máy lạnh nhưng không phải do lỗi hệ thống vd: Tiếng nước chảy Khi máy lạnh hoạt động. Hiện tượng này có thể do trong ống đồng có nước.

Ghi chú: Đối với tiếng kêu “rắc rắc” khi khởi động và tắt máy điều hòa, đây là hiện tượng rất phổ biến vì khi nhiệt độ thay đổi quá nhanh sẽ làm cho nắp nhựa của điều hòa bị giãn nở ngay lập tức, khiến bộ phận này bị thoát nhiệt. Bằng một giọng nói lớn

READ  Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Sharp chi tiết nhất | sola.vn

Làm thế nào để sửa chữa: Trong trường hợp ống đồng bị rò rỉ, hãy liên hệ với thợ điện máy và yêu cầu kiểm tra tình trạng gas máy lạnh trước khi nạp, xả và thổi khí ni tơ cho hệ thống ống máy.

Máy lạnh kêu nhưng không phải do lỗi hệ thống.

Bằng cách này, Điện máy XANH sẽ cho bạn biết nguyên nhân khiến máy lạnh của bạn bị nhiệt độ cao và cách xử lý. Mong bạn thành công.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud