Dịch hàng loạt ngôn ngữ bằng Google Sheets chưa chắc bạn đã biết? | sola.vn

Kính Nghiệm 0 lượt xem

Khả năng đóng gói các bản dịch sang bất kỳ ngôn ngữ nào là một lợi ích thú vị của Google Trang tính. Vậy bạn còn biết tính năng này không? Hãy đọc bài viết dưới đây để thực hiện điều này!

Đầu tiênChức năng của Google Dịch trên trang tính là gì?

Google Translator hoặc Google Translator là một dịch vụ dịch máy đa ngôn ngữ miễn phí được tạo bởi “Dev” Google. Google Dịch hỗ trợ dịch văn bản thời gian thực, dịch giọng nói, dịch ảnh, dịch trang web hoặc dịch video – từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác.

Chức năng Google Translate trong Google Sheets mang đến những tiện ích dịch văn bản trực tiếp cho người dùng mà không phải ai cũng hiểu.

Chức năng của Google Dịch

Khi bạn nhập chức năng này và các giá trị cần được dịch sang ngôn ngữ trên trang, Google Trang tính sẽ ngay lập tức đưa ra kết quả dịch chính xác và nhanh chóng. Với sự trợ giúp của chức năng Google Dịch, bạn có thể dễ dàng dịch bất kỳ ngôn ngữ nào trong Google Trang tính trên quy mô lớn.

2Cách sử dụng Google Dịch trong Google Trang tính?

Chức năng lệnh của Google Dịch có các thành phần sau:

= GOOGLE DỊCH (văn bản ؛ “source_language” ؛ “target_language”)

Ở đó:

  • Giấy chứng nhận: Văn bản hoặc từ vựng để dịch
  • Language_source: Mã ngôn ngữ hai chữ cái của ngôn ngữ nguồn, ví dụ: “en” cho tiếng Anh, “vi” cho tiếng Việt, “ko” cho tiếng Hàn hoặc “auto” để tự động phát hiện ngôn ngữ.
  • Ngôn ngữ mục tiêu: Mã ngôn ngữ song ngữ đích ngôn ngữ.
READ  Hướng dẫn cách lau mắt kính đúng cách, sạch và đơn giản tại nhà | sola.vn

nhu la: = GOOGLE DỊCH (“xin chào” vi “vi” “vi”)

Các bước thực hiện

Trước tiên, bạn cần nhập ô có chứa từ cần dịch. Trong phần hướng dẫn sau, Điện máy XANH sẽ chuyển hàng loạt từ tiếng Việt (cột A) sang tiếng Anh (cột B) trên Google Trang tính.

Bản dịch hàng loạt với Google Trang tính ở bất kỳ ngôn ngữ nào

Bây giờ văn bản sẽ được lấy từ cột A2 này, vì vậy bạn cần tham chiếu đến ô A2 khi nhập công thức. Do phải dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh nên ngôn ngữ nguồn được xác định là “Tại vì“Và ngôn ngữ đích sẽ là.”en“.

Công thức được nhập vào ô B2 (ô nhận giá trị ngôn ngữ sau khi dịch) sẽ giống như sau: = Bản dịch GOOGLE (A2 ؛ “vi” ؛ “vi”)

Bản dịch hàng loạt với Google Trang tính ở bất kỳ ngôn ngữ nào

Sau khi hoàn thành công thức, nhấn nút Enter Thế là ngay lập tức các từ tiếng Anh đã được dịch sang Việt Nam.

Bản dịch hàng loạt với Google Trang tính ở bất kỳ ngôn ngữ nào

Ngoài ra, nếu bạn có danh sách các từ trong cột A mà bạn dịch, bạn cần chọn ô chứa công thức bạn đã nhập và chọn góc bên trái để hiển thị dấu cộng, sau đó là góc dưới cùng bên trái. Kéo theo chiều dọc. Xuống. Các ô còn lại trong cột A cũng sẽ được dịch theo cột B.

Bản dịch hàng loạt với Google Trang tính ở bất kỳ ngôn ngữ nào

Chức năng Google Translate có thể dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau, hãy xem thử!

Bản dịch hàng loạt với Google Trang tính ở bất kỳ ngôn ngữ nào

Giống như bất kỳ phần mềm dịch thuật nào, bản dịch ở đây chắc chắn không chính xác 100%. Tuy nhiên, nó vẫn là một giải pháp tốt cho những người dùng muốn ghi nhớ và thêm từ khi bắt đầu một ngôn ngữ mới.

READ  Cách xác định size giày cho nam giới đơn giản, dễ thực hiện | sola.vn

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách gói dịch sang bất kỳ ngôn ngữ nào bằng Google Sheets. Hãy thử ngay tính năng hữu ích này nếu bạn chưa biết nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud