Đây là những gì cần làm để “dọn sạch” MacBook Pro | sola.vn

Nếu bạn đang khôi phục cài đặt gốc để chuyển sang người dùng mới và muốn đảm bảo rằng không có gì trong đó – thông tin tài khoản, phần mềm, giấy phép và hơn thế nữa.

nó có nghĩa là gì?

Mặc dù có tùy chọn đặt lại trong cài đặt trên iOS, Chung, nhưng không có nút này trên máy Mac. Tuy nhiên, trong iOS hoặc Mac, thuật ngữ này ngụ ý rằng mọi thứ được giữ nguyên như khi máy mới.

Đặt lại MacBook 01

Điều này có nghĩa là dọn dẹp thông tin cá nhân của bạn, xóa ổ đĩa và sau đó quản lý nó sẵn sàng cho người dùng mới. Điều này cũng có nghĩa là trước khi làm bất cứ điều gì khác, bạn nên tạo ít nhất một bản sao lưu mọi thứ.

Xóa thông tin cá nhân của bạn

Nếu bạn đang đồng bộ hóa với iCloud, việc xóa dữ liệu của bạn thường có nghĩa là phải đăng ký. Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc này, hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt MacBook Pro khỏi ứng dụng Nhạc.

– Mở ứng dụng Âm nhạc

– Chọn tài khoản

– Nhấp vào Tùy chọn;

– Chọn tùy chọn Không được phép cho máy tính này

– Thoát khỏi ứng dụng Âm nhạc

Khôi phục cài đặt MacBook 02

Tương tự với ứng dụng TV. Vì cả hai đều là một phần của iTunes, người dùng cần phải tắt cả hai ứng dụng này.

READ  Macbook Pro Retina 13 Core i5 2.4/4GB/128GB 2013 (ME864) cũ giá rẻ | sola.vn

Sau đó, khởi chạy Cửa hàng trang điểm.

– Nhấp vào menu Cửa hàng

– Chọn để ký

Ngoài ra, bạn cần đăng xuất tất cả các tài khoản khác khỏi thiết bị:

– Mở tin nhắn

– Lựa chọn

– Nhấp vào iMessage

– Chọn tùy chọn đăng nhập

Cuối cùng, về phần này, hãy đăng ký iCloud.

Đặt lại MacBook 03

– Mở Tùy chọn Hệ thống từ menu Apple

– Chọn ID Apple từ góc trên cùng bên trái

– Nhấp vào Xem

– Nhấp vào Đăng nhập ở dưới cùng bên trái

Trong tất cả các bước này, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận rằng bạn muốn ký, nhưng bạn có.

Vấn đề phần cứng

Các thiết bị không dây như bàn phím và chuột Bluetooth cũng như tai nghe không dây như air pod cũng phải được tháo dỡ hoàn toàn. Nếu không, khi thiết bị của bạn ở gần, máy Mac của bạn có thể được thiết lập tự động.

– Đi tới Tùy chọn hệ thống

– Chọn Bluetooth

– Treo tên thiết bị trên danh sách hiện ra

– Bấm vào ô tròn hiện ra

Đặt lại MacBook 04

Mặc dù bước tiếp theo có thể hơi không an toàn nhưng vẫn thực hiện việc ghép nối các thiết bị không dây này. Kể từ khi bạn đặt lại MacBook Pro của mình, ngay cả khi bạn tắt nó, bạn vẫn có thể và bây giờ bạn phải mở nắp để sử dụng bàn phím này.

Dọn dẹp đĩa

Trước tiên, bạn cần tạo một bản sao lưu cho tài khoản iCloud của mình. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại MacBook của bạn vào khôi phục macOS bằng các bước sau.

READ  Apple MacBook 12 inch 512 GB MLHF2 giá tốt | sola.vn

– Khởi động máy Mac của bạn trong quá trình khôi phục bằng cách lấy Command + R khi khởi động máy Mac.

– Khi quá trình khôi phục bắt đầu, chọn Disk Utility.

– Bạn sẽ thấy hai đĩa – Macintosh HD và Macintosh HD – Dữ liệu. Ổ dữ liệu mới này ở Catalina là nơi dữ liệu của bạn được lưu trữ đặc biệt để cài đặt macOS. (Có thể ổ đĩa của bạn có tên khác, chẳng hạn như Home HD chẳng hạn).

Đặt lại MacBook 05

– Nhấp vào Macintosh HD – Data Drive để chọn.

– Nhấp vào nút hoặc vào menu và chọn Chỉnh sửa Xóa Khối lượng APFS.

– Bạn sẽ thấy một thông báo cảnh báo rằng nó sẽ xóa thông tin của bạn vĩnh viễn. Nhấp vào Xóa. Không chọn Xóa Nhóm Khối lượng.

– Chờ khối lượng xóa.

– Bây giờ bạn cần quay lại Disk Utility để dọn dẹp Macintosh HD. Bạn phải thực hiện cả hai bước vì bạn sẽ không thể cài đặt lại macOS trên macOS. Và bạn sẽ cần cài đặt lại macOS để khôi phục khối lượng Macintosh HD-Data. Nhấp vào Macintosh HD để chọn nó.

– Chúng tôi khuyên bạn nên nhấp vào Số tiền. Khi chúng tôi ban đầu cố gắng dọn dẹp Macintosh HD, chúng tôi thấy thông báo lỗi cho biết: Dọn dẹp không thành công vì không thể đếm được khối lượng Macintosh HD trên đĩa 2s5 vì nó đã được sử dụng bởi quy trình 793 (kextcache). Đã xong. Đầu tiên hãy giải quyết vấn đề này.

READ  Chip M1 Trên Dòng Macbook Mới Có Gì Đặc Biệt? | sola.vn

– Vẫn được ưu tiên với Macintosh HD, nhấp vào Xóa.

– Nhập tên bạn muốn đặt cho ổ đĩa sau khi định dạng, chẳng hạn như Macintosh HD.

– Chọn một định dạng. Đây sẽ là APFS nếu bạn sử dụng Catalina – các hệ điều hành cũ hơn có thể đã có tùy chọn Mac OS Extended (Journaled).

– Nhấp vào Xóa và nhập ID Apple của bạn nếu cần. Đợi đã.

– Bây giờ thoát Disk Utility để quay lại màn hình MacOS Utility.

Cài đặt lại

Lưu ý rằng bạn đã khởi động vào khối lượng tiện ích macOS này và Disk Utility chỉ là một trong những ứng dụng có sẵn cho bạn. Để lại nó và bạn sẽ trở lại danh sách các ứng dụng.

Chọn cài đặt lại macOS.

Nếu được yêu cầu, hãy nhập mật khẩu của bạn

Xác nhận rằng bạn muốn cài đặt macOS mới nhất sẽ chạy trên MacBook Pro này

Bước cuối cùng này có thể mất một chút thời gian. Để MacBook Pro mở khóa và cho phép nó khởi động lại nếu cần.

Khi điều này được thực hiện, MacBook Pro được sắp xếp lại theo cách nó xuất xưởng.

Nguồn: http://appleinsider.com/articles/20/02/20/how-to-factory-reset-a-macbook-pro-and-when-to-do-it

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud