Công Thức 8 Món Hải Sản Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu | sola.vn

Hiện nay, hầu hết các hộ gia đình đều có nồi chiên không dầu vì nó giúp nấu nướng nhanh hơn, dễ dàng hơn, sạch sẽ hơn và hạn chế việc cơ thể dung nạp quá nhiều chất béo. Các món nướng, đặc biệt là hải sản sẽ mang lại hương vị thơm ngon nhất nếu bạn nướng bằng than hoa. Nhưng hôm nay với nồi chiên không dầu mình sẽ hướng dẫn các bạn công thức nướng hải sản ngon không thua gì nướng than hoa hay lò nướng.

8 công thức nấu hải sản ngon bằng nồi chiên không dầu

Hàu nướng trứng đập trong nồi chiên không dầu với dầu hành

Hàu nướng trứng đập trong nồi chiên không dầu với dầu hành

Một món ăn đơn giản, nhanh gọn mà tôi thường thưởng thức vào những ngày cuối tuần cho cả gia đình. Có ai thích dầu hành giống mình không? Thức ăn nào làm dầu hành có vị bùi, thơm.

Các nội dung

  • Thịt hàu sữa
  • Con sò
  • Mong
  • Cuộn trứng
  • Muối hải sản

xây dựng lên:

– Nấu đậu phộng trong nồi chiên không dầu ở 190-200 độ trong 4-5 phút.

– Cho một ít muối vào hành tím băm nhỏ, nạo nhỏ, cho vào bát hành lá để làm dầu hành.

– Cho thịt sắt vào âu bạc, cho vào nồi chiên không dầu đun ở nhiệt độ 200 độ trong 5 phút để hàu săn lại.

– Tiếp tục cho trứng đã đánh tan vào từng bát, đặt khay lại một lần nữa vào nồi chiên không khí và hạ mặt trứng xuống 175 độ trong 4-5 phút. Cho dầu hành vào bát, nấu thêm 2-3 phút nữa là xong.

– Cho đậu phộng vừa miệng ăn kèm với muối biển, phải nói là thích hết ý. Bạn có thể làm món này với các loại hải sản như ngao …

Nướng chuột túi với bơ tỏi trong nồi chiên không dầu

Nướng chuột túi với bơ tỏi trong nồi chiên không dầu

Các nội dung

  • Tôm xúc xích tuyệt vời
  • Bơ nhạt
  • Đói bụng
  • Hạt, ngò
  • Đường, tiêu

xây dựng lên

– Zheng Ma làm sạch Tôi cắt ăng-ten cứng của đầu vì phần này rất sắc, dùng một chiếc kéo sắc bắt đầu cắt từ phần trên của phần kia giữa đầu và mặt sau của kéo cho đến móng tay. Trong quá trình này, tôi sẽ xóa màu đen trở lại.

– Cho một chút muối vào thịt đầu gối cho thơm ngon.

Phần nấu ăn:

Bơ nhạt 1 muỗng canh, bột gia vị, 4-5 tép, ngũ cốc + húng quế nhỏ, 1 muỗng canh đường, tiêu. – Trộn đều hỗn hợp rồi thoa đều hỗn hợp zing lên cơ thể.

Đầu tiên, làm nóng nồi chiên không khí đến 170 độ trong 5 phút. Sau đó, nướng đá gia vị ở nhiệt độ 220 độ trong 20 phút. Bơ trộn như trên, dùng chảo mỡ cho bơ tỏi và gia vị vào rồi cho tiêu xanh vào xào cùng. Vậy là bạn đã có được món bánh bông lan nướng bơ tỏi thơm ngon, nhanh chóng rồi.

Mực nướng muối ớt trong nồi chiên không dầu

Mực nướng muối ớt trong nồi chiên không dầu

Các nội dung

  • Mực một nắng hay mực tươi đều ngon cả
  • Tỏi, hành, gừng băm nhỏ
  • Ớt sừng, đường, tương ớt / ớt bột, dầu ăn
  • Muối mình dùng muối hồng Phú Quốc, muối tôm Tây Ninh cũng ngon lắm.

xây dựng lên

– Mực làm sạch, cắt khúc rửa sạch gia vị.

– Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước, bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

Hỗn hợp nước sốt gồm: 1 thìa dầu ăn, 1 thìa muối hồng, 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt Hàn Quốc hoặc ớt bột để làm đẹp.

– Trộn đều hỗn hợp nước chấm với tỏi, gừng, ớt bột đã rửa sạch ở trên.

– Sau khi trộn đều hỗn hợp nước sốt, bạn dùng khăn lau khắp mình mực để thấm đều gia vị và nước sốt, nhớ lau đều cả hai mặt của con mực. Sau đó để mực nghỉ trong tủ lạnh 20 – 30 phút để mực thấm đều gia vị.

– Cho mực vào nồi chiên không dầu, để nhiệt độ 180 độ trong 15 phút. Nướng thêm 5 phút ở 200 độ và sấy khô. Mực khi chín vẫn còn mềm và mềm, có mùi thơm và ngập trong muối tiêu.

Ướp bơ thực vật với dầu hành trong nồi chiên không dầu

Ướp bơ thực vật với dầu hành trong nồi chiên không dầu

Các nội dung

  • Đầu của một con rắn
  • Hành lá, hành tây
  • Ăn kèm với xà lách, rau thơm, khế chua, dứa, dưa leo …
  • Súp cá
  • Bánh tráng

xây dựng lên

– Cá lóc bạn làm sạch, rửa qua với muối và thái mỏng cá một chút. Sau đó đặt cá vào xiên do bếp chiên không khí cung cấp.

– Cho cá vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ 180 độ trong 15-20 độ, tùy theo cá to hay nhỏ, muốn da vàng xém xám thì để nhiệt độ 220. độ. 5-10

– Nấu hành cho đến khi dậy mùi thơm rồi cho dầu nóng vào tô hành lá.

– Xếp bơ thực vật ra đĩa, rắc hành tây và dầu đậu lên trên. Ăn kèm với xà lách, rau thơm, gián, khế … tùy thích, chấm với nước mắm chấm mắm tỏi ớt. Thực sự vui vẻ khó quên.

Bạch tuộc nướng áp chảo trong nồi chiên không dầu

Bạch tuộc nướng áp chảo trong nồi chiên không dầu

Các nội dung

  • Bạch tuộc
  • 1 muỗng canh
  • 1 muỗng canh dầu điều
  • 1 thìa hạt gia vị
  • 1 thìa hạt tiêu
  • 1 thìa cà phê tỏi

xây dựng lên

Bạch tuộc được tưới nước: Bạch tuộc làm sạch rửa sạch với hỗn hợp nước xốt phía trên. Ướp để lửa nhỏ khoảng 30 phút.

– Cho bạch tuộc đã ngâm vào nồi chiên không dầu trong 30 phút ở nhiệt độ khoảng 200 độ C.

Vui thích: Vớt bạch tuộc ra, bạn có thể dễ dàng cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ăn với lá vài trăm nghìn thì còn gì tuyệt hơn.

Tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm của mình về những việc nên làm và không nên làm khi xay bạch tuộc trong nồi chiên không khí như sau:

– Nên ưu tiên những con bạch tuộc tươi sống. Nếu mua phải bạch tuộc đông lạnh, bạn nhớ không nên chọn những con bạch tuộc có thân trắng, nhiều dầu vì khi nướng, bạch tuộc sẽ bị teo và nhỏ lại.

– Để khử mùi tanh, cần rửa sạch bạch tuộc bằng nước có pha giấm, rượu hoặc gừng giã nhỏ.

– 30 phút trước khi nấu nên ướp bạch tuộc với gia vị và nhớ cho vào ngăn mát tủ lạnh để bạch tuộc không bị bay mùi.

– Không nấu bạch tuộc lâu quá sẽ mất nước bạch tuộc, 20 phút ở 180 độ là được. Nếu bạch tuộc lớn hơn 500 g / con, nâng cao 30p đến 180 độ.

– Không trộn bạch tuộc với nước mắm sẽ ảnh hưởng đến mùi bạch tuộc.

Món bạch tuộc này nếu ăn vào ngày mưa thì ngon tuyệt. Chúc bạn mọi điều tốt lành.

Tôm hùm nướng sốt phô mai trong nồi chiên không dầu

Các nội dung

Sốt phô mai:

  • 4-5 miếng phô mai con bò cười
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 1/2 quả chanh
  • 60 ml sữa tươi không đường
  • 1 thìa sốt mayonnaise
  • 1 thìa đường

xây dựng lên

Tôm hùm mua về lột sạch vỏ sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch. Dùng dao cắt đôi con tôm hùm theo chiều dọc. Cắt đôi con tôm hùm sẽ cho phép các zing thấm gia vị khi ngâm và nướng.

Đối với nước sốt pho mát:

Kết hợp tất cả các nguyên liệu trên trừ trứng, sau đó đun sôi trong chảo chống dính hoặc chảo trên lửa nhỏ. Khi hỗn hợp nóng, lấy ra để nguội, thêm 1 lòng đỏ trứng gà vào đánh đều. Trứng sẽ làm loãng hỗn hợp một chút, vì vậy hãy thêm nước sốt trước khi dùng. Thành phẩm đặc sánh như trà đóng hộp.

Lòng đỏ nấu chín:

Phết sốt phô mai lên hải sản, sau đó cho phô mai đã nướng vào nếu muốn, làm nóng nồi chiên không khí ở 180 độ trong 10 phút, nấu tôm hùm ở 220 độ trong 15 phút.

Sò điệp chiên trong nồi chiên không dầu với dầu hành

Sò điệp chiên trong nồi chiên không dầu với dầu hành

Các nội dung

  • 1,5 kg sò điệp tươi
  • 1 củ hành khô
  • 10 hành lá
  • 10 ounce hoặc 3 quả chanh
  • 1 thìa lá thuốc nhuận tràng
  • 1 thìa đường
  • 4 thìa muối
  • 100 gram đậu phộng xay
  • 1 ly trà ớt

xây dựng lên

– Sò lông tươi lấy về, rửa sạch, dùng dao nhỏ tách các viên thịt ra khỏi vỏ, cắt đôi phần màng rồi dùng dao sắc cắt bỏ phần cát đất bám ở phần bụng sơn, sau đó dùng dao. Xả kỹ dưới vòi nước để loại bỏ cát.

– Lấy một bên da, dùng bàn chải đánh sạch phần da sau đó cho 1 miếng thịt hàu vào lại mỗi nắp.

– Hành khô làm sạch, rửa sạch và thái nhỏ.

– Cho 2 thìa mỡ lợn hoặc thay bằng dầu ăn, đun nóng mỡ, giảm lửa nhỏ, cho hành khô vào xào chín vàng, vớt ra ngay để tránh bị bỏng. Dầu nóng, cho hành tím băm nhỏ vào đắp ngay chỗ ho rồi đun nhanh tay cho đến khi hành lá còn xanh thì cho vào bát cùng với hành củ đã xay.

– Đậu phộng luộc chín, bóc vỏ chia nhỏ cho ra đĩa.

– Lót một lớp giấy bạc vào nồi chiên không dầu, đặt sò vào, làm nóng trước ở nhiệt độ 200 C trong 4 phút.

– Sau đó lấy ra, thêm dầu hành và lá thuốc nhuận tràng vào, nấu trong 5 phút ở cùng nhiệt độ và thời gian.

– Dọn ra đĩa chấm với muối tiêu chanh, dùng nóng với vài lá lốt và vài ly bia, rượu.

Mực nhồi thịt nướng áp chảo trong nồi chiên không dầu

Cách làm mực nướng dưa cải

Các nội dung

  • Mực: 500 gram
  • Bụng lợn: 300 gram
  • Con sò
  • Gia vị: dầu hào, tiêu, đường, bột ngọt, ớt bột, mắc khén.

xây dựng lên

– Sơ chế mực ban đầu, rửa sạch với rượu và gừng.

– Ướp thịt bò xay với bột ngọt, tiêu và chút đường, hành lá thái nhỏ.

– Cho thịt mực vào, sau đó dùng tăm hoặc muỗng căn chỉnh đầu mực.

– Sốt sa tế: Sốt hàu, ớt bột, sa tế, ớt, đường (phần này có thể điều chỉnh theo khẩu vị của bạn);

– Cho mực vào nồi chiên không dầu. Nhiệt độ đầu tiên: 150 muỗng cà phê 20 phút

– Tẩy sơn và lau sạch hỗn hợp sốt sata trên mình mực và râu mực. Đặt nhiệt độ thứ hai là 190 độ trong 5 phút. 3 phút để lật bộ 190 đội lần thứ ba

Món này làm vào cuối tuần rất tuyệt, đổi gió và thêm chút bia nhé!

Bí quyết pha nước chấm hải sản ba chỉ ngon khó cưỡng

Cách làm muối tiêu xanh với hải sản:

  • Ớt xanh (ớt hiểm) tùy thuộc vào lượng gia vị bạn muốn ăn nhiều hay ít.
  • 2 thìa sữa đặc
  • 2 thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa đường
  • 2 thìa muối
  • Một chút nước chanh

Bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố xay sạch hỗn hợp trên.

Cách làm nước sốt hoa quả dầm hải sản:

  • ớt đỏ
  • 2 thìa sữa đặc
  • 2 thìa nước ép trái cây
  • 1 thìa sốt mayonnaise
  • 2 thìa muối
  • 2 miếng

Bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố xay sạch hỗn hợp sau đó đun sôi nhẹ.

Cách làm muối ớt đỏ với hải sản:

  • 4 muỗng canh đường
  • 5 cứu trợ
  • 2 thìa muối
  • 2 muỗng xốt tiêu chua ngọt (nên dùng chua ngọt, không dùng ớt hiểm hoặc sốt tiêu vì sẽ bị ngang vị)

Đun đường và nước sôi trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan và thành hỗn hợp đặc sệt thì tắt bếp. Sau đó, thêm muối và sốt tiêu siêu ngọt và nấu chín. Nếu bạn có thể ăn gia vị, hãy băm nhỏ vài hạt tiêu, điều đó thật tuyệt. Mình thường chuẩn bị sẵn 3 hũ để tủ lạnh, lúc nào ăn hải sản hay đồ nướng dễ quá nên mang theo.

READ  1 lát bánh mì sandwich bao nhiêu calo? Ăn bánh mì có mập không? | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud