Công nghệ ECONAVI trên tủ lạnh Panasonic có gì đặc biệt? | sola.vn

Nhờ những cải tiến thông minh ưu việt, công nghệ cảm biến ECONAVI trên tủ lạnh Panasonic giúp tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ cho gia đình. Với bài viết dưới đây, hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ này nhé.

Đầu tiênCông nghệ ECONAVI trên tủ lạnh Panasonic là gì?

ECONAVI được cả thế giới công nhận là một trong những công nghệ hàng đầu về tiết kiệm năng lượng. Thế hệ ECONAVI đầu tiên ra đời năm 2010, với cảm biến ban đêm và cảm biến thông minh, giúp phát hiện những thay đổi trong thói quen sinh hoạt và giúp tủ lạnh tự động tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Công nghệ ECONAVI trên tủ lạnh Panasonic là gì?

Với công nghệ ECONAVI, tủ lạnh Panasonic có khả năng giảm thiểu lãng phí năng lượng cho gia đình bạn lên đến 17%.

Qua nhiều năm, công nghệ ECONAVI đã trở nên tốt hơn và thông minh hơn rất nhiều khi đưa vào sử dụng 5 loại cảm biến trong cùng một công nghệ: cảm biến cửa, cảm biến nhiệt dàn lạnh, cảm biến nhiệt. Phòng, cảm biến ánh sáng và cảm biến lưu trữ.

READ  Cách bảo quản dâu tây tươi lâu khi không có tủ lạnh và mang đi xa hiệu quả | sola.vn

3

2Các loại cảm biến công nghệ ECONAVI

Hãy cùng tìm hiểu thêm về 5 loại cảm biến được công nghệ ECONAVI đặc biệt sử dụng để tiết kiệm điện năng trong tủ lạnh Panasonic.

Cảm biến cửa

Tủ lạnh Panasonic ECONAVI có ở tất cả các sản phẩm, tính năng cảm biến cửa có khả năng nhận diện và ghi nhớ tần suất đóng / mở cửa theo thói quen của gia đình bạn.

Nhờ đó, tủ lạnh có thể tối ưu hóa nhiệt độ làm lạnh, giữ cho nhiệt độ bên trong luôn ở mức hợp lý mà vẫn tiết kiệm năng lượng.

Công nghệ ECONAVI trong tủ lạnh Panasonic

Cảm biến nhiệt độ bên trong

Khi bạn mở cửa tủ lạnh nhiều lần, hơi lạnh sẽ bị thất thoát khiến nhiệt độ trong tủ lạnh tăng cao. Lúc này, cảm biến nhiệt bên trong sẽ tự động tăng công suất làm lạnh để nhiệt lượng được cân bằng, giúp tủ tiết kiệm điện năng mà không cần phải mất thời gian điều chỉnh nhiệt độ bằng tay.

3

Cảm biến nhiệt độ phòng

Với khả năng cảm nhận nhiệt độ xung quanh tủ, tính năng cảm biến nhiệt độ phòng sẽ điều chỉnh hoạt động của máy nén sao cho phù hợp nhất.

Ví dụ, khi bên ngoài nóng, tủ lạnh sẽ nhận biết và tăng năng lượng làm lạnh để thực phẩm bên trong không bị ảnh hưởng.

Cảm biến ánh sáng

Chỉ được tích hợp bảng điều khiển bên ngoài cho tủ lạnh Panasonic ECONAVI, tính năng cảm biến ánh sáng trong bảng điều khiển cho phép tủ lạnh nhận biết cường độ ánh sáng ngày và đêm, trời nắng hay mây.

Nhờ đó giảm công suất hoạt động vào ban đêm (người dùng ít sử dụng) hoặc trong điều kiện thiếu ánh sáng mặt trời, giúp tiết kiệm điện năng đáng kể cho gia đình.

Cảm biến ánh sáng

Cảm biến lưu trữ

Là loại cảm biến đặc biệt, ra mắt năm 2014 và duy nhất xuất hiện ở dòng tủ lạnh Panasonic ECONAVI 6 cửa nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản.

Tính năng cảm biến lưu trữ b có thể phát hiện sự thay đổi của lượng thực phẩm dự trữ do ánh sáng bên trong tủ (bên trong sáng có nghĩa là ít thực phẩm hơn, bên trong tối có nghĩa là thực phẩm trong tủ lạnh nhiều hơn).

Từ đó, tủ lạnh sẽ lựa chọn công suất làm lạnh phù hợp nhất, vừa đảm bảo thực phẩm nhận được lượng đá phù hợp, vừa tránh thất thoát năng lượng.

Econovi.  cảm biến

3

Không hề kém cạnh, công nghệ ECONAVI trên tủ lạnh Panasonic khi kết hợp với công nghệ inverter sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn từ 17% đến 20% so với tủ lạnh thông thường. Góp phần hiệu quả và thiết thực vào việc tiết kiệm chi tiêu hàng tháng cho các hộ gia đình.

Như vậy, với khả năng tiết kiệm điện vượt trội của cảm biến ECONAVI được đưa vào tủ lạnh Panasonic, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và không còn phải lo lắng về hóa đơn tiền điện của gia đình. Bạn có quan tâm đến dòng sản phẩm này không? Bạn còn mong chờ gì cho gia đình mình mà không đặt mua ngay chiếc tủ lạnh Panasonic ECONAVI đầy thú vị này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud