Công nghệ âm thanh Dolby Atmos là gì? | sola.vn

Hiện tại, công nghệ âm thanh Dolby Atmos đang được triển khai trên nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay, tivi. Điện máy XANH sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ này qua bài viết dưới đây.

Đầu tiênCông nghệ âm thanh Dolby Atmos là gì?

Dolby tên đầy đủ là Dolby Atmos Công nghệ âm thanh vòm. Kể từ năm 2012, Dolby Atmos đã được tổ chức tại rạp với hàng trăm loa trong rạp, âm thanh có thể chuyển động theo hầu hết các cách khác nhau. Nhờ đó, âm thanh được truyền tải một cách rất chân thực và chi tiết.

Từ năm 2014, trên các thiết bị di động thông minh, người ta đã tích hợp phần cứng (loa) hiện có với các thuật toán phần mềm giúp tạo và kết hợp các hiệu ứng âm thanh xung quanh Dolby Atmos.

Công nghệ âm thanh Dolby Atmos là gì?

2Ưu điểm của công nghệ âm thanh Dolby

Cùng với đó, công nghệ Dolby Atmos sử dụng các thuật toán trong các thiết bị nghe nhìn gia đình như tivi hoặc thiết bị cá nhân (điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy nghe nhạc …) có khả năng đánh lừa giác quan của người dùng, thậm chí cả não bộ của bạn. Ngay cả khi bạn chỉ đeo tai nghe, bạn vẫn có thể cảm nhận được âm thanh xung quanh 3D rực rỡ như trong rạp chiếu phim, những âm thanh được thể hiện từ trái hoặc từ trên xuống dưới bằng cách nào đó được truyền đến tai của bạn. Có hiệu lực.

READ  Loa di động JBL Flip 3 | sola.vn

* Để thực hiện công nghệ này, người ta phải sử dụng chip xử lý âm thanh bên trong chip ARM, được sử dụng rộng rãi cho các thiết bị di động với lợi ích tiết kiệm năng lượng.

Trên tivi:

Đây là chuẩn âm thanh cao cấp nhất trong các dòng tivi hiện nay. Công nghệ có khả năng hấp thụ đồng thời mọi âm thanh của bất cứ thứ gì trong cùng một khung cảnh với không gian âm thanh đa chiều rõ ràng (lên đến 128 loại âm thanh khác nhau), mang đến trải nghiệm âm thanh mạnh mẽ, cảm giác như nó lướt qua xung quanh bạn. Ngay cả trên đầu bạn, nó cũng mang lại cho bạn trải nghiệm thực sự như điện ảnh.

Nếu chuẩn âm thanh Dolby Surround 5.1 và Dolby Surround 7.1 mang đến cho người nghe cảm giác trung thành và chất âm thì Dolby Atmos sẽ nâng tầm chất lượng đó lên gấp nhiều lần.

Và hơn hết, với công nghệ này, nó thường được trang bị một loa bass giúp âm thanh phát ra với âm trầm sống động, mạnh mẽ.

Dolby Atmos trên TV

Trên điện thoại thông minh và máy tính bảng:

Ban đầu, Dolby Atmos chỉ được hỗ trợ trên smartphone thông qua tai nghe và loa rời, tuy nhiên việc nghe nhạc bằng loa đơn trên máy vẫn chưa thực sự tốt.

Khi loa kép đã phổ biến trên smartphone, Dolby Atmos cũng đã cải tiến rất nhiều, bắt chước những âm thanh xung quanh “thật”, hút hồn người dùng.

READ  Kali Linux là gì? Hướng dẫn cách Download đơn giản, hiệu quả | sola.vn

Công nghệ âm thanh Dolby Atmos là gì?

Trên máy tính xách tay:

Dolby Atmos có ưu điểm sẵn có trên các dòng laptop nhờ hệ thống loa kép phổ biến, đặc biệt một số laptop chơi game được trang bị tới 4 loa, cùng bộ chip cực mạnh, giúp bắt chước và xử lý âm thanh dễ dàng.

Vì vậy, Dolby Atmos ngay từ đầu đã nhận được phản hồi rất tích cực từ phía người dùng.

Công nghệ âm thanh Dolby Atmos là gì?

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hình dung rõ hơn về việc ứng dụng công nghệ âm thanh Dolby Audio trong một số thiết bị hiện nay. Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud