Có nên ngắt nguồn điện tủ lạnh khi không sử dụng trong thời gian dài | sola.vn

Mở tủ lạnh khi đã sử dụng trong thời gian dài hay không là thói quen của nhiều người dùng, vừa giúp tiết kiệm điện, vừa đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, điều này có thực sự tốt? Khi nào nên tắt tủ lạnh? Siêu thị điện máy HC sẽ giúp bạn giải đáp trong bài viết sau đây.

Tắt nguồn tủ lạnh khi không sử dụng

Điều gì xảy ra khi tủ lạnh mở lâu ngày?

Theo sở thích

Tiết kiệm năng lượng: Điều này là đương nhiên và ai cũng biết điều đó. Không sử dụng, cả plugin sẽ không giúp giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng (có thời gian tắt nguồn hơn 1 tuần) so với việc sử dụng nhưng vẫn sử dụng plugin.

Tắt nguồn tủ lạnh khi không sử dụng - tiết kiệm điện

An toàn điện: Khi bạn vắng nhà, các sự cố về điện, hỏa hoạn do các điều kiện mục tiêu như côn trùng, chuột, môi trường ẩm ướt hoặc sấm sét sẽ không thể kiểm soát được. Do đó, nếu gia đình bạn đi vắng mà không cẩn thận thì việc tắt tất cả các thiết bị là điều quan trọng.

READ  Trung Tâm Bảo Hành Tủ Lạnh HITACHI Tại Hà Nội | sola.vn

Hư hỏng khi ngắt nguồn tủ lạnh

– Nếu bị cắt điện trong thời gian dài, quá trình luân chuyển làm lạnh không được thực hiện, tủ lạnh sẽ Mất kinhCác khối gây ra lưu trữ dầu và hệ thống châm chích nhạy cảm Quá trình oxy hóa, thủng, thủngĐồng thời thiết bị và linh kiện sẽ ngừng hoạt động Ảnh hưởng đến chất lượng và giảm tuổi thọ.

Tắt nguồn tủ lạnh khi không sử dụng

– Khi mất điện Nhiệt độ trong tủ sẽ tăng lênĐồng thời tạo ra môi trường khép kín trong tủ Độ ẩmĐược lưu trữ trong các thành phần, vi mạch dẫn Thiết bị hư hỏng.

– Đóng cửa tủ lạnh sẽ tạo điều kiện thích hợp cho vi khuẩn có hại “ngủ đông” trong tủ có cơ hội phát triển. Phát triển quá mức gây ra nấm mốc và mùi hôiĐặc biệt nếu bạn để quên đồ ăn trong tủ và tủ chưa được dọn. Tất nhiên bạn sẽ không vui khi dọn sạch bãi chiến trường này, Hậu quả của hôi miệng có thể kéo dài Mãi về sau, việc vệ sinh gặp nhiều khó khăn.

Tắt nguồn tủ lạnh khi không sử dụng - vi khuẩn và mùi hôi tích tụ

– Thêm vào đó, hầu hết mọi người đều có thói quen Khi không sử dụng thì cúp điện, Không cần biết dài hay ngắn. Nó ảnh hưởng đến hoạt động của tủ, Máy nén phải được khởi động lại liên tục ngay từ đầu làm giảm độ bền.

Tắt nguồn tủ lạnh khi nào?

– Khi mất điện đột ngột

READ  [Review] Top 5 tủ lạnh mini giá rẻ 1 triệu tốt bán chạy nhất | sola.vn

Khi mất điện đột ngột, nếu hệ thống làm lạnh đang hoạt động để làm lạnh thì gas bên trong qua dàn lạnh sẽ cản trở. Nếu có điện trở lại sau vài phút sẽ khó khởi động tủ do hệ thống chưa cân bằng áp suất, có thể không khởi động được máy nén, có nguy cơ hỏng máy nén nếu hệ thống ray bảo vệ kém. .

Để tránh tình trạng này, người dùng có thể tắt hoàn toàn nguồn điện tủ lạnh khi mất điện, 10 phút sau sẽ tắt hẳn để đảm bảo, hoặc trang bị thời gian trễ điện cho tủ.

Trong trường hợp mất điện khi máy nén tắt để duy trì nhiệt sẽ an toàn. Khi đó, dù có điện trở lại ngay nhưng tủ vẫn ở trạng thái tự ngắt, không hoạt động ngay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể theo dõi sát sao quá trình hoạt động của tủ lạnh, vì vậy để an toàn bạn vẫn cần tắt tủ lạnh khi mất điện.

Tắt nguồn tủ lạnh khi không sử dụng - đề phòng mất điện đột ngột

– Khi tôi đi vắng, không có ai bảo vệ tôi

– Không sử dụng tủ lạnh ít nhất 2 tuần

Tôi có cần ngắt / rút phích cắm tủ lạnh không?

Như vậy, việc hòa tan trong tủ lạnh về bản chất không tốt cho hoạt động và tuổi thọ của tủ lạnh. Một số trường hợp cần thiết để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, nhưng sẽ không đảm bảo tủ hoạt động ổn định sau khi mất điện. Do đó, bạn cần cân nhắc xem mình có bao nhiêu thời gian rảnh. Nếu bạn đi vắng trong một tuần, đừng tắt tủ lạnh mà hãy để ở mức bảo dưỡng.

READ  Tủ lạnh inverter Electrolux có tốt không? Có nên mua hay không? | sola.vn

Điều chỉnh tủ lạnh trong quá trình tháo lắp như thế nào để tiết kiệm điện?

Để không ảnh hưởng đến hoạt động lâu dài của tủ lạnh và đỡ tốn điện khi tủ không bảo quản thực phẩm, bạn hãy đặt nhiệt độ trong tủ lạnh ở mức công suất thấp nhất, ví dụ nhiệt độ cao nhất. Ở mức công suất này, tủ vẫn hoạt động được nhưng không tốn nhiều công, không tiêu tốn nhiều năng lượng mà vẫn đảm bảo hoạt động ổn định. Nhiệt này cũng giúp kiểm soát vi khuẩn và nấm mốc có thể hình thành khi không sử dụng.

Tắt nguồn tủ lạnh khi bộ điều chỉnh nhiệt không hoạt động

Hiện tại, trong các dòng Tủ lạnh thế hệ mới Được tích hợp bởi người sáng tạo Trạng thái kỳ nghỉ / ngày lễ Tự động điều chỉnh và duy trì nhiệt độ mong muốn để ngăn ngừa nấm mốc, vi khuẩn phát triển mà vẫn tiết kiệm điện năng cho người dùng.

Những kỳ nghỉ đầy phức tạp không vui cũng không thoải mái

Làm gì khi buộc phải tắt tủ lạnh?

Trong trường hợp bạn đi vắng trong thời gian dài và cần tắt nguồn, vui lòng dọn sạch tất cả thức ăn thừa trong tủ và lau khô sau khi ngắt điện. Ngoài ra, khi thời gian không hoạt động quá lâu, trong khoảng thời gian từ 2-3 tháng, nếu có thể, bạn hãy nhờ người dừng và khởi động tủ từ vài giờ đến một ngày để thay thế bộ phận bên ngoài và bộ phận được kích hoạt. Ngăn tủ lạnh hoạt động kém hiệu quả khi tủ lạnh được sử dụng lại.

Tắt nguồn tủ lạnh khi không sử dụng - vệ sinh tủ lạnh

Với những thông tin trên có thể thấy, để tủ lạnh có thể hoạt động liên tục và tiết kiệm điện, bạn không chỉ cần chú ý đến việc sử dụng chúng hợp lý trong sinh hoạt hàng ngày mà còn phải sử dụng khi đi vắng không có nhu cầu. Vì vậy, nguồn điện được cắt đúng cách. Ngoài ra, việc sắm một chiếc tủ lạnh thế hệ mới có trạng thái “nghỉ / nghỉ phép” sẽ giúp bạn lắp đặt tủ một cách chính xác và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud