CMNM là viết tắt của từ gì? Ý nghĩa khi dùng CMNM trên mạng xã hội | sola.vn

CMNM là viết tắt của gì? Chúng ta thường thấy từ CMNM trên mạng xã hội nhưng chúng ta không thực sự hiểu nó. Thuật ngữ chỉ có một nghĩa như chúng ta thường thấy hay nó còn có nhiều nghĩa khác? Hãy cùng giải đáp ngay bây giờ qua bài viết sau đây.

CMNM là viết tắt của gì?

CMNM là viết tắt của gì?

CMNM thực chất là từ viết tắt của Câu đối trong tiếng Việt, là 4 chữ cái đầu của câu “Chúc Tết mọi nhà” thường được dùng trong đêm giao thừa, tiết trời sang xuân. CMNM giúp người dùng gửi những thông điệp, lời chúc tốt đẹp, cầu bình an, thành công đến bạn bè, người quen mà họ yêu mến.

Với thời đại kỹ thuật số và sự phủ sóng rộng rãi của các trang mạng xã hội, cứ mỗi dịp năm mới sắp đến, chúng ta lại dễ dàng đối mặt với sự tràn ngập của các CMNM trên Facebook, Twitter, Instagram hay Zelo. Ngoài ra, nó là cụm từ được sử dụng rộng rãi trên Google để tìm kiếm những câu chúc Tết ý nghĩa hay những mẫu thiệp chúc Tết đẹp và hiệu quả.

cmnm-la-viet-tat-cua-tu-gi
CMNM là viết tắt của Happy New Year

CM thường chỉ được sử dụng bởi hầu hết thanh thiếu niên. Đây là những học sinh, sinh viên thường sử dụng cụm từ này trên mạng xã hội để chat, nhắn tin, bình luận hay post, hashtag … để chúc nhau may mắn mỗi ngày Tết đến, xuân về.

Ý nghĩa của CMNM trong mạng xã hội

Ngoài nghĩa gốc là “Happy New Year”, các bạn trẻ còn dịch cmnm thành “con của mẹ”, từ chỉ lời thề.

Ngoài cmnm, thanh thiếu niên thường sử dụng các từ viết tắt khác có cùng ý nghĩa:

 • CMNR dịch là “nó đã sẵn sàng”.
 • CMMN tạm dịch là “chuẩn bị đồ của mẹ, chuẩn bị cơm mẹ nấu”.
 • CCMNR được dịch là “chuẩn bị cho mẹ-con, chuẩn bị cho việc nấu ăn của mẹ”.
 • CMM là viết tắt của CMNM, được dịch là “Con của mẹ”.
 • CMN là từ viết tắt của “Prove”, thường được dùng để giải thích rằng ai đó đã làm sai điều gì đó và cần được giải quyết.
 • Cmnm là viết tắt của từ tiếng Anh “che kín người đàn ông không sạch sẽ” hay người đàn ông mặc quần áo không sạch, trong tiếng Việt dịch là “người đàn ông mặc quần áo và người đàn ông khỏa thân”. Nếu bạn tìm kiếm những bức ảnh với những cụm từ này trên Google, bạn sẽ nhận được những bức ảnh rất tệ, có thể khiến bạn cảm thấy buồn cười trong một thời gian.

Những từ lóng viết tắt thường được thanh thiếu niên sử dụng để thể hiện cảm xúc mạnh, nó giống như một bài nói giảm căng thẳng và giảm trầm cảm. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng phải dùng đúng trường hợp, đúng đối tượng, nếu không sẽ gây phản cảm.

cmnm-la-viet-tat-cua-tu-gi
CMNM đang trượt trên MXH

CMNM có ý nghĩa trong các lĩnh vực khác không?

Mặc dù những khái niệm tiêu cực được sử dụng trong giới trẻ, CMNM không chỉ có những khái niệm tiêu cực mà còn có những khái niệm tích cực khác. Phần lớn, mọi người thường sử dụng từ viết tắt CMNM để chỉ các ý tưởng khác nhau. Vậy những ý tưởng này là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu bên dưới nhé.

cmnm-la-viet-tat-cua-tu-gi
CMNM được sử dụng rộng rãi ngày nay
 • Trình quản lý nút MGC của Cisco: Trình quản lý yếu tố của Cisco trên Mạng máy tính
 • Chia sẻ lợi nhuận tiếp thị ròng: Mạng tiếp thị gây quỹ
 • Colorado Mountain News Media: Tên một công ty ở Colorado, Hoa Kỳ.
 • Đài tưởng niệm quốc gia về dãy núi Castle: Đài tưởng niệm quốc gia Castle Mountain ở California, Hoa Kỳ.
 • Cơ học máy tính và toán học số: Cơ học máy tính và Toán số.

Có thể có nhiều thuật ngữ khác cũng sử dụng bản tóm tắt CMNM mà bạn chưa tìm thấy.

Trên đây là những điều bạn cần biết về những tóm tắt về CMNM mà chúng ta thường thấy trên các trang mạng xã hội. Dù có cả nhận thức tích cực và tiêu cực, CMNM vẫn chứng tỏ được sự yêu thích của mình trong giới trẻ. Người sử dụng từ cần xem xét ngữ cảnh để có thể sử dụng từ phù hợp để hiểu đầy đủ ý nghĩa của cmnm.

READ  Cách làm video ảnh ghép nhạc trên điện thoại cực dễ | sola.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud