Chọn điều hòa theo tiêu chí nào là tốt nhất? | sola.vn

Mùa hè đang đến gần, nhu cầu sử dụng điều hòa để giải nhiệt của người tiêu dùng ngày càng tăng cao. Trên thị trường có hàng trăm mẫu mã điều hòa khiến khách hàng đau đầu khi lựa chọn. Tuy nhiên, hãy tập trung vào các tiêu chí sau để lựa chọn điều hòa.

1. Công suất làm mát

+ Chọn loại máy lạnh:

Bạn cần chọn mua điều hòa chỉ có một bên lạnh hay điều hòa hai chiều nóng lạnh. Thông thường, đối với các nước nhiệt đới như Việt Nam, điều kiện thời tiết đơn phương sẽ phù hợp với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn sống ở miền Bắc hoặc nơi có mùa đông, hãy cân nhắc sử dụng điều hòa 2 chiều. Vì loại máy này dùng tốt cho cả mùa nóng và mùa lạnh, tiết kiệm điện và tốt hơn máy sưởi rất tốt cho sức khỏe.

Chọn công suất làm mát:

Sau đó, khi chọn mua máy lạnh, bạn cần xác định rõ diện tích căn phòng mà bạn muốn đặt máy lạnh. Với mỗi vùng miền khác nhau, bạn cần chọn máy lạnh có công suất BTU và số HP phù hợp. Cả hai điều này đều ngăn ngừa tiêu thụ điện năng quá mức và đảm bảo rằng căn phòng được làm mát hiệu quả.

READ  Hướng dẫn bật chế độ hút ẩm của điều hòa Panasonic dễ nhất | sola.vn

– Đối với phòng có diện tích dưới 15m2: Chọn máy lạnh có công suất 9.000 BTU.

– Đối với phòng từ 15m2 Lên đến 20m2: Máy lạnh phải có công suất 12.000 BTU.

– Đối với phòng diện tích 20m2 Lên đến 30m2: Máy lạnh phải có công suất 18.000 BTU.

– Nếu diện tích phòng trên 30m2 Lên đến 40m2: Chọn mua máy lạnh có công suất 24.000 BTU.

Chọn khu vực của căn phòng nơi bạn muốn đặt máy điều hòa không khí

+ Chọn mua máy có các điều kiện làm mát khác nhau:

Bạn cũng cần lưu ý các điều kiện làm mát khác nhau ở mỗi máy lạnh. Nếu bạn muốn nhiệt độ trong phòng luôn đạt trạng thái mát mẻ trong lành nhất, hãy mua những loại máy có khả năng làm lạnh nhanh. Nếu thích tiện nghi hơn, bạn nên chọn máy lạnh có cánh và công nghệ hỗ trợ để phân phối hơi lạnh đều và đồng đều. Tuy nhiên, giá thành của loại điều hòa này thường sẽ cao hơn.

2. Sự tiêu thụ năng lượng

Lựa chọn một chiếc điều hòa tiết kiệm điện cũng là một trong những điều cần thiết đối với mọi người. Bạn có thể tìm thấy điều kiện thời tiết tốt nhất cho mình dựa trên các tiêu chí sau.

+ Chọn loại biến tần hoặc không biến tần:

Máy lạnh Inverter là loại máy sử dụng công nghệ biến tần giúp chuyển đổi công suất điện năng cho phù hợp với năng lượng nên giảm được lượng điện năng tiêu thụ không cần thiết. Nếu bạn muốn máy lạnh của mình là một sản phẩm tiết kiệm điện, hãy chọn mua máy lạnh inverter.

READ  [CHI TIẾT] Tổng Hợp Các Ký Hiệu Trên Điều Khiển Điều Hòa LG | sola.vn

+ Lưu ý các vòi năng lượng:

Ngoài ra, có các mức hiệu quả năng lượng khác nhau được tiêu chuẩn hóa và tùy chỉnh. Đó là nhãn năng lượng và tem năng lượng do Bộ Công Thương cấp phép. Mỗi cấp độ cao của nhãn hoặc đỉnh năng lượng là một minh chứng cho hiệu quả năng lượng tối ưu.

+ Các phương pháp hoặc công nghệ tiết kiệm năng lượng khác:

Máy điều hòa không khí biến tần cũng có các công nghệ tiết kiệm năng lượng khác nhau như chế độ một người dùng được tìm thấy trong hầu hết các máy điều hòa không khí biến tần hoặc chế độ sinh thái của điều hòa Toshiba. Khi mua máy lạnh, bạn nhớ lưu ý kỹ vấn đề này.

3. Tính liên tục và ổn định

Bạn cũng nên cân nhắc xem chiếc máy lạnh inverter mình chọn mua có những tính năng, công nghệ để duy trì độ bền của máy như bảo vệ dàn bên ngoài chống ăn mòn, chống sụt áp, chống sụt áp,…. Công nghệ này sẽ giúp máy lạnh của bạn có thời gian sử dụng lâu hơn, hạn chế việc chạy bảo hành như máy không chứa máy, tránh phát sinh chi phí sửa chữa sau thời gian bảo hành.

4. Các cơ sở khác

Máy lạnh Inverter ngày nay thường song hành với nhiều công nghệ hiện đại khác. Bạn cần xem xét kỹ yêu cầu và điều kiện thực tế trong nhà để mua được chiếc điều hòa inverter phù hợp nhất, tránh tình trạng lãng phí.

READ  Hướng dẫn sử dụng máy lạnh đúng cách vào mùa nóng | sola.vn

Nếu nhà bạn có người lớn tuổi và trẻ em, bạn có thể lựa chọn tính năng làm mát nhẹ nhàng hơn. Nếu muốn bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, bạn có thể lựa chọn tính năng chống khuẩn, lọc bụi. Ngoài ra, đặc tính chống ong sẽ hạn chế tỷ lệ mắc các bệnh do ong gây ra trong nhà bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm điều hòa giá rẻ, quý khách hàng vui lòng liên hệ Toggle CSKH: 1900-6699, Year of Sale Center: 1900-6619, hoặc truy cập website của Pico tại địa chỉ: www. pico.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud