Chia sẻ công suất tiêu thụ điện của máy tính laptop | sola.vn

Nếu bạn muốn biết Máy tính xách tay tiêu thụ điện năng như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi được Siêu thị điện máy HC chia sẻ trong chuyên mục tư vấn.

1. Xác định công suất tiêu thụ của máy tính xách tay

Giờ đã hiểu Máy tính xách tay tiêu thụ điện năng Nó phụ thuộc vào loại máy tính và máy tính xách tay bạn đang sử dụng.

3.3. Máy tính để bàn

Máy tính để bàn (máy tính để bàn) thường sử dụng 60 – 300 watt mỗi giờ mà chúng tôi đã tìm hiểu. Đây là một con số rất lớn khi bạn muốn sử dụng hàng ngày, sự thay đổi của điện năng tiêu thụ sẽ phụ thuộc vào thiết kế của máy. Máy tính để bàn Hiện tại bạn thế nào

Điện năng tiêu thụ của máy tính xách tay: Đối với máy tính để bàn

Ví dụ: bạn sử dụng máy tính để bàn để làm việc và học tập, lướt web sẽ không tiêu tốn nhiều điện năng. Nhưng nếu bạn là người chơi đơn và chơi nhiều game trên máy tính để bàn, thì mức tiêu thụ điện năng của máy tính để bàn sẽ tăng lên đáng kể.

READ  5 mẫu laptop được người dùng yêu thích nhất 2021 | sola.vn

Ngoài ra, lượng điện năng tiêu thụ trên máy tính để bàn còn phụ thuộc vào loại máy tính để bàn bạn đang sử dụng, máy cũ hay mới, …

1.2. Máy tính cầm tay (máy tính xách tay)

Mức tiêu thụ điện của một máy tính xách tay di động bằng điện thấp hơn nhiều so với máy tính để bàn vào khoảng 30-70 watt mỗi giờ. Đồng thời, lượng điện năng tiêu thụ của máy tính xách tay còn phụ thuộc vào loại máy tính xách tay bạn đang sử dụng, máy tính xách tay càng mới thì lượng điện năng tiêu thụ càng ít.

Mức tiêu thụ nguồn máy tính xách tay: Đối với máy tính xách tay

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến lượng điện máy tính Máy tính xách tay Kích thước màn hình hoạt động, độ sáng màn hình. Nếu bạn có một máy tính xách tay nhỏ với màn hình nhỏ, nó chắc chắn sẽ tiêu thụ ít điện năng hơn. Tương tự, nếu bạn để độ sáng màn hình ở mức “thấp”, lượng điện năng tiêu thụ cũng sẽ ít hơn, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

1.3. Máy tính bảng

So với máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng (tablet) là thiết bị nhỏ nhất và tất nhiên tiêu tốn ít năng lượng nhất, lượng điện năng mà nó tiêu thụ chỉ từ 15 – 30 watt / giờ.

Máy tính xách tay tiêu thụ điện năng: cho máy tính bảng

Giống như máy tính xách tay tiêu thụ điện năng, máy tính để bàn, máy tính xách tay và máy tính bảng cũng tiêu thụ điện năng ở độ sáng tối đa hoặc bạn đặt độ sáng thấp đều đóng một vai trò quan trọng trong việc tiêu thụ điện năng tiêu thụ của máy tính bảng của bạn.

READ  Laptop Dell Vostro 3405 V4R53500U001W | sola.vn

2. Hướng dẫn giúp bạn tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy tính xách tay

– Tắt máy khi không hoạt động:

Tắt máy tính khi đang sử dụng là một cách đơn giản để tiết kiệm điện khi sử dụng máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn. Đối với những bạn hay làm việc trên máy tính thì việc tắt và khởi động lại máy là quá chậm vì rất mất thời gian. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến chi phí tiền điện hàng tháng tăng vọt.

Những lưu ý khi sử dụng laptop để tiết kiệm điện năng

>> Xem thêm:

Trải nghiệm mua sắm máy tính để bàn Một số điều không nên bỏ qua.

Hiểu hướng dẫn sử dụng máy tính hoặc máy tính xách tay mà bạn cần.

– Không cần nâng cấp card màn hình:

Nếu bạn làm những công việc như chỉnh sửa video, đồ họa, ảnh thì chắc chắn bạn phải cần đến sự trợ giúp của card màn hình. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng với mục đích chung thì bạn cũng nên “yên bề gia thất” với đồ họa bo mạch. Đồ họa này đủ hoàn hảo để phục vụ công việc bạn cần.

Khi sử dụng card màn hình, hãy ưu tiên sử dụng card màn hình tiết kiệm điện. Các bộ phận cần làm mát nhiều như card màn hình sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.

Cùng với đó, chúng tôi kết thúc việc chia sẻ thông tin Máy tính xách tay tiêu thụ điện năng. Hy vọng thứ này sẽ giúp đỡ bạn. Mọi thắc mắc và ý kiến ​​đóng góp vui lòng gọi ngay cho bộ phận hỗ trợ hoặc ngay bên dưới bài viết.

READ  Laptop Dell Inspiron 5391 | Giá rẻ, hỗ trợ trả góp 0% | sola.vn

Siêu thị điện máy HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud