[CHI TIẾT] Cấu tạo máy giặt và sơ đồ nguyên lý hoạt động cửa trên và trước | sola.vn

Một số người dùng ngạc nhiên Cấu trúc máy giặt Cửa ngang và cửa trên cũng như nguyên lý hoạt động của máy giặt. Nếu bạn cũng có thắc mắc này, hãy theo dõi thông tin dưới đây để có thêm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Cấu tạo của máy giặt cửa trên và máy giặt cửa ngang

Máy giặt có thể được chia thành 5 bộ phận chính bao gồm

– Bộ cấp nước vào máy

– Bộ phận giặt

– Đơn vị xử lý chất thải

– Đơn vị điều khiển

– Vỏ máy.

Chi tiết của từng phần này như sau:

1. Bộ phận cấp nước vào máy

Các bộ phận bao gồm Chức năng chi tiết của từng thành phần

– Đây là phần đầu tiên được phân tích vì phân tích trình tự sẽ giúp người đọc dễ dàng hiểu được cấu tạo của máy. Phần này bao gồm các thiết bị nhỏ như: đường ống dẫn nước vào, van cấp nước máy giặt, khay đựng xà phòng, nước xả vải, đường ống dẫn nước vào lồng giặt máy giặt.

– Trong các bộ phận này chỉ có máy giặt là được điều khiển tự động bằng van cấp nước, các van này có chức năng đóng mở đường nước vào, chia đường nước và pha đường nước theo tỷ lệ nhiệt và đá, chức năng này chỉ có sẵn trên một số máy giặt).

– Van cấp nước cho máy giặt: Bộ phận này kiểm soát lượng nước vào máy giặt ở các giai đoạn khác nhau như phân phối nước để hòa tan xà phòng hoặc phân phối nước đến ống giặt trong các túi. Là loại van điện từ được điều khiển tự động, van hoạt động nhờ vào vỏ điện từ có tác dụng thay đổi vị trí đóng mở khi có dòng điện cấp vào cuộn điện từ.

– Cửa sổ máy giặt: Bộ phận này được cấu tạo bởi hai phần chính là cửa sổ ngoài và cửa sổ trong, cửa sổ ngoài thường làm bằng nhựa cứng có tác dụng giữ nước giặt trong quá trình giặt, còn cửa sổ trong được làm bằng không gỉ. thép. được tạo thành từ. Quần trong khi giặt. Cửa sổ bên ngoài là lớp vỏ bao bọc các linh kiện trong lồng giặt và được liên kết với khung máy giặt bằng các thanh lò xo để giảm rung lắc trong quá trình vận hành Cửa sổ bên trong được liên kết với trục quay để quay trong quá trình làm việc.

READ  Máy giặt Beko 9Kg lồng ngang Inverter WCV9649XWST giá chuẩn rẻ | sola.vn

2. Bộ phận giặt

Cấu trúc máy giặt: Trống giặt

Các bộ phận bao gồm Chức năng chi tiết của từng thành phần

– Là bộ phận trung tâm của máy giặt, thực hiện các hoạt động chính trong quá trình giặt. Trong đó bao gồm các thiết bị như: trống máy giặt, động cơ máy giặt, vỏ máy giặt, dây curoa và một số phụ tùng thay thế. Các thành phần này liên quan trực tiếp đến hoạt động của lồng giặt trong quá trình giặt.

– Cửa sổ máy giặt: Bộ phận này được cấu tạo bởi hai phần chính là cửa sổ ngoài và cửa sổ trong, cửa sổ ngoài thường làm bằng nhựa cứng có tác dụng giữ nước giặt trong quá trình giặt, còn cửa sổ trong được làm bằng không gỉ. thép. được tạo thành từ. Quần trong khi giặt. Cửa sổ bên ngoài là lớp vỏ bao bọc các linh kiện trong lồng giặt và được liên kết với khung máy giặt bằng các thanh lò xo để giảm rung lắc trong quá trình vận hành Cửa sổ bên trong được liên kết với trục quay để quay trong quá trình làm việc.

– Động cơ Máy giặt: Đây là động cơ điện dùng để tạo chuyển động tròn cho lồng giặt trong khi giặt và sấy quần áo. Động cơ máy giặt được gắn trực tiếp trên thân trống bên ngoài để đảm bảo truyền chuyển động quay một cách tối ưu.

– Nắp Máy Giặt: Với máy giặt cửa đứng, nắp máy giặt chỉ có tác dụng bảo vệ và ngăn cách người dùng khi máy đang hoạt động, còn với máy giặt cửa trước, nắp máy giặt có. Tác dụng làm kín để ngăn nước tràn ra ngoài trong quá trình giặt nên khi máy đang hoạt động không mở được cửa.

– Dây curoa: Đây là loại dây curoa thường dùng để truyền chuyển động quay từ trục động cơ đến lồng giặt ống lồng giặt.

3. Đơn vị xử lý chất thải

Các bộ phận bao gồm Chức năng chi tiết của từng thành phần

– Chúng bao gồm: lưới lọc bơm xả nước, bơm xả nước máy giặt và vòi.

– Sau quá trình giặt cần xả hết nước thải trước khi cho nước mới vào máy giặt, bộ thoát nước có tác dụng bơm toàn bộ lượng nước giặt trong thời gian ngắn.

– Bộ lọc bơm xả: Bộ phận này được đặt phía trước bơm xả để lọc cặn bẩn lớn trong nước giặt sau khi giặt quần áo, tránh cho bơm xả của máy giặt tắt hoặc tắt.

– Bơm Xả Máy Giặt: Sau khi giặt xong, nên xả hết nước nhiễm bẩn trong máy giặt. .

READ  Máy giặt Beko Inverter 9 kg WCV9649XWST, giá rẻ, chính hãng | sola.vn

4. Bộ phận điều khiển

Cấu trúc máy giặt: phần điều khiển

Các bộ phận bao gồm Chức năng chi tiết của từng thành phần

– Đây là bộ phận điều khiển toàn bộ hoạt động của máy giặt theo lập trình sẵn trong chip điều khiển, có các núm vặn điều chỉnh chế độ, công tắc thông dụng và màn hình trong bảng điều khiển máy giặt.

– Bộ điều khiển động cơ: Đây là phần bảng mạch điện tử điều khiển động cơ máy giặt, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ phần này ở phần sau nhé.

– Bảng Điều Khiển Máy Giặt: Đây là bảng mạch điện tử điều khiển toàn bộ hoạt động của máy giặt thông qua các chương trình điều khiển được nạp trên chip điều khiển.

5. Trường hợp

Các bộ phận bao gồm Chức năng chi tiết của từng thành phần

– Đây là phần khung bao bọc bên ngoài máy giặt thường được làm bằng thép không gỉ mang lại độ bền và đẹp cho thiết kế của máy giặt.

Nắp máy giặt giữ tất cả các thiết bị bên trong máy giặt.

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng Máy giặt Bản gốc, thường được sử dụng. Có máy giặt tải cao và máy giặt cửa trước. Hai loại máy giặt này có gì giống và khác nhau? Cùng tìm hiểu thêm về cấu tạo của 2 loại máy giặt này tại đây nhé!

Cấu trúc máy giặt tải cao

Cấu trúc máy giặt tải cao

Cấu tạo của máy giặt cao áp có các bộ phận sau:

– Vỏ máy giặt

– Vỏ máy giặt

– Phích cắm điện máy giặt

– Bảng điều khiển máy giặt

– Tấm chắn chuột

– Nền tảng

– Van cấp nước máy giặt

– Chất thải máy giặt

– Túi giặt

– Ngăn chứa bột / nước giặt, làm mềm vải

– Bộ lọc mùa chay

– Khay máy giặt

– Động cơ máy giặt

– Số máy giặt và dây curoa

– Bo mạch máy giặt

– Thụt rửa lồng giặt

– Bóng áp suất, phao báo mực nước máy giặt

– Công tắc cửa máy giặt

Trên đây là các bộ phận cấu tạo nên máy giặt. Tùy thuộc vào nhà sản xuất, các phần trên có thể có hình dạng khác nhau.

Cấu trúc máy giặt tải trước / tải trước

Cấu trúc máy giặt tải trước / tải trước

– Máy giặt cửa trước cũng bao gồm đầy đủ các bộ phận của máy giặt cửa trên. Sự khác biệt duy nhất là, nếu máy giặt cửa trên có thiết kế tải cao. Sau đó là thanh trước của máy giặt, của máy giặt cửa ngang.

READ  Máy Giặt Aqua Inverter 8 Kg AQD-A800F.W Chính Hãng | sola.vn

– Máy giặt cửa trước sử dụng van xả hòa tan. Thay vì sử dụng máy bơm xả nước như máy giặt cửa trên.

– Máy giặt cửa trên sử dụng tối đa 4 móc treo. Và sử dụng 2 móc treo và 2 móc thụt dưới máy giặt cửa trước.

Hầu hết các máy giặt ngày nay đều sử dụng truyền động trực tiếp. Đảm bảo máy giặt hoạt động êm ái, không phát ra tiếng ồn lớn. Hiệu suất cố định theo thời gian.

Lên Cấu trúc máy giặt Cửa ngang. Với những thông tin nêu trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các bộ phận của máy giặt. Sau đây mời các bạn cùng theo dõi sơ đồ nguyên lý máy giặt để hiểu rõ cách thức hoạt động của sản phẩm này.

Sơ đồ nguyên lý máy giặt

Dựa vào sơ đồ nguyên lý máy giặt, bạn sẽ thấy rõ cách thức hoạt động của máy giặt:

– Đầu tiên cho quần áo bẩn vào máy, cho lượng xà phòng / xà phòng vào hộp đựng xà phòng / xà phòng phù hợp với khối lượng quần áo. Sau đó đóng nắp máy giặt. Lúc này, máy giặt sẽ chạy theo 2 chiều để cân lượng quần áo trong cửa sổ. Để cân bằng lượng nước theo máy.

Nguyên lý hoạt động của máy giặt

– Sau đó, khi máy giặt bị sụt cân, mạch cung cấp điện cho van cấp nước. Nước sẽ qua van vào ống rửa.

– Khi lượng nước cấp vào trống vừa đủ với mực nước của vòi tự cân bằng ban đầu. Phao áp báo board, board sẽ ngừng cấp điện cho van.

– Sau đó nó sẽ bắt đầu cấp điện cho xe quay, máy giặt bắt đầu thời gian giặt.

– Sau khi giặt xong, máy giặt không quay mô tơ nữa. Đến thời gian đã lên lịch trước trên tàu, máy giặt sẽ chuyển sang trạng thái giặt.

– Lúc này bo mạch sẽ cấp nguồn cho van xả, tháo van xả để xả nước. Khi nước khô hoàn toàn, chỉ báo mực nước sẽ thông báo cho bo mạch. Để bo mạch tiếp tục cấp nguồn cho động cơ máy giặt chuyển động sang 1 chiều tiếp theo.

– Sau khi thực hiện quá trình quay đầu tiên, máy trở về trạng thái cấp nước và tiến hành giặt lại máy giặt. Sau khi giặt xong, máy giặt lại hút nước. Như vậy là kết thúc giai đoạn yêu đương. Có thể mở trước nắp máy giặt, lấy quần áo ra phơi.

Cấu trúc năng suất và nguyên lý hoạt động của máy giặt

Mong nhận được phản hồi từ bạn Cấu trúc máy giặt Và sơ đồ nguyên lý hoạt động trên cho bạn những thông tin hữu ích. cảm ơn đã xem.

Siêu thị điện máy HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud