Chi Tiết Cấu Tạo Cục Nóng Điều Hòa Gồm Những Bộ Phận Gì | sola.vn

Cấu tạo máy điều hòa nhiệt độ Ngoài ra nguyên tắc hoạt động của phần này được hầu hết người dùng quan tâm. Nếu bạn đang băn khoăn về điều này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cục nóng máy lạnh là gì?

– Dàn nóng điều hòa (hay dàn nóng) là bộ phận phân phối nhiệt lượng ra môi trường. Về cơ bản, cục nóng được làm bằng các lá nhôm (hoặc lá đồng) ghép lại với nhau. Ống đồng với tủ lạnh được đặt qua lá nhôm này để truyền nhiệt nhanh chóng.

– Chức năng làm nóng: Như đã nói ở trên, cục nóng điều hòa có tác dụng bức xạ nhiệt ra môi trường, hỗ trợ hoạt động của điều hòa. Điều hòa 1 chiều. đẹp Điều hòa 2 chiều. Nó diễn ra suôn sẻ và dễ dàng.

Cục nóng điều hòa là gì?

2. Cấu tạo cục nóng điều hòa

Đặc biệt, cục nóng Điều hòa nhiệt độ Nó bao gồm các phần sau:

+ Khối

+ Khối tụ điện.

+ Lò sưởi được làm bằng lá nhôm.

+ Quạt bị nóng.

+ Cáp.

+ Đầu tưới giữ ống đồng nối với dàn lạnh.

+ Vỏ bảo vệ.

+ Giá đỡ chân cho cục nóng giúp giảm tiếng ồn, độ rung, chống va đập.

READ  Máy lạnh 1 ngựa, 2 ngựa là gì ? Nên chọn loại máy lạnh nào ? | sola.vn

+ Tản nhiệt.

+ Van đảo chiều (dùng cho điều hòa hai chiều)

+ Bo mạch chủ (đối với hàng loạt) Máy lạnh biến tần Và một số mẫu mới).

+ Khởi động bằng (đối với máy lạnh có công suất lớn).

– Tổng thể cục nóng được bảo vệ bằng tấm chắn sơn tĩnh điện. Bên dưới bình nóng lạnh là các thanh đỡ sàn và chân để giữ giá đỡ, giúp cố định bình nóng lạnh và bảo vệ bình nóng lạnh khỏi các tác động bên ngoài. Bên trong dàn nóng sẽ bao gồm máy nén, động cơ quạt tản nhiệt, cánh quạt, block, tụ block …

3. Nguyên lý làm việc của Máy Làm Nóng Máy Lạnh

Sau khi học Cấu trúc nhiệt của khí quyểnSau đó, chúng tôi mời bạn theo dõi các nguyên tắc hoạt động của phần này.

Nguyên tắc làm việc của máy sưởi điều hòa không khí

– Tủ lạnh sau khi hấp thụ nhiệt ở ngăn mát lập tức đi đến máy nén. Tại đây, tác dụng của áp suất cao sẽ khiến tủ lạnh chuyển dần từ thể hơi sang thể lỏng với nhiệt độ rất cao. Các tủ lạnh khi đến dàn nóng sẽ được làm lạnh nhờ quá trình phân phối nhiệt ra môi trường ở quạt nhôm và quạt sưởi.

+ Block có tác dụng ép (hoặc hút) tủ lạnh.

+ Tụ block và quạt có tác dụng tự động kích block và quạt giải nhiệt.

+ Van hồi trở lại van gas hoạt động điều hòa cục nóng.

+ Bo mạch có chức năng điều khiển độ nóng.

READ  Tư vấn mua máy rửa điều hòa máy lạnh | sola.vn

– Khi đó nhiệt độ sẽ thay đổi đáng kể so với cục lạnh khi đi qua dàn nóng. Và nó cũng là cơ sở nguyên lý hoạt động của cục nóng máy lạnh.

4. Hướng dẫn vệ sinh cục nóng điều hòa

Với nguyên lý và cấu tạo bình nóng lạnh điều hòa trên đây, hi vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi của mình. Sau đây là cách vệ sinh cục nóng điều hòa, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn vệ sinh cục nóng điều hòa

– Máy lạnh lâu ngày sẽ cần được vệ sinh, bảo dưỡng. Cũng như các thiết bị điện khác, bình nóng lạnh điều hòa của gia đình bạn sau một thời gian sử dụng sẽ gặp các sự cố như: quạt cục nóng không hoạt động, cục nóng bị thủng, lốc cục đang hoạt động, cục nóng bị tắt hoặc điều hòa không hoạt động. Kêu trong quá trình hoạt động, …

– Để giảm thiểu những rủi ro trên, chúng ta nên có kế hoạch vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên.

Quy trình vệ sinh cục nóng điều hòa như sau:

+ Bước 1: Ngắt nguồn điện vào máy lạnh.

+ Bước 2: Dùng bình xịt nước phun trực tiếp vào lá nhôm của máy sưởi. (Lưu ý: Xịt từ trên xuống dưới, tránh xịt trực tiếp vào khối.)

+ Bước 3: Xịt vào quạt sưởi. Đối với dòng máy biến tần, bạn cần giữ cho cánh quạt đứng yên trong khi phun.

– Nếu bạn có kiến ​​thức chuyên môn cơ bản và đầy đủ công cụ hỗ trợ thì bạn có thể tự làm tại nhà. Tuy nhiên, nếu không, bạn nên liên hệ với nhóm hỗ trợ kỹ thuật được đảm bảo hoặc đủ điều kiện của bạn.

READ  10+ Ký Hiệu Trên Điều Khiển Điều Hòa Và Ý Nghĩa | sola.vn

5. Xem xét vị trí của lò sưởi khi lắp điều hòa nhiệt độ

Xem xét khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh của máy lạnh

– Do tính chất hoạt động, vị trí lắp đặt ảnh hưởng lớn đến bình nóng lạnh. Cấu tạo của cục nóng điều hòa cho phép nó phân tích nhiệt độ, đặt bộ phận nhiệt độ ở đâu, nhiệt độ cao thì khả năng phân tích nhiệt của bộ nhiệt rất kém và ngược lại. Vì vậy, chúng ta cần để cục nóng ở nơi thoáng mát và không quá xa cục lạnh.

– Khoảng cách giữa đơn vị nhiệt độ và điều kiện thời tiết lạnh phải là tối ưu:

– Chiều cao tối đa giữa cục nóng và cục lạnh là 12m. Nếu chiều cao của cục nóng điều hòa cao hơn cục lạnh, một khi khối gây áp lực lên hệ thống lưu thông của tủ lạnh, nó cũng sẽ trộn lẫn dầu máy.

– Do bình nóng lạnh có máy nén và quạt công suất lớn nên trong quá trình hoạt động không tránh khỏi tiếng ồn và rung động, nên thường bình nóng lạnh được lắp ở góc tường, có giá đỡ chịu lực tốt, khoảng cách giữa bình nóng lạnh và tường phải vừa đủ. Lớn. Hơn 0,2m, khoảng cách giữa hai mặt bên mỗi bên 0,25m và khoảng cách giữa tường so với cục nóng hơn 0,6m.

Với các nguyên tắc hoạt động và thông tin Cấu trúc nhiệt của khí quyển Trên đây, hy vọng có được câu trả lời như mong muốn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Siêu thị điện máy HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud