Chi Tiết Cách Tính Công Suất Điều Hòa Theo M3 Phù Hợp, Chính Xác | sola.vn

Cách tính công suất máy lạnh theo m3 Đây là một trong những điều mà người dùng quan tâm nhất khi lựa chọn sản phẩm. Chọn đúng máy lạnh theo thể tích phòng phù hợp giúp máy chạy êm, bền lâu và hiệu quả. Nếu bạn chuẩn bị mua sản phẩm này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

1. Cách tính công suất máy lạnh theo m3 (thể tích) phòng

Cách tính công suất máy lạnh theo m3

– Ưu điểm của phương pháp thể tích là sẽ cho độ chính xác cao hơn so với tính toán thực địa. Tính toán công suất phải được thực hiện Điều hòa nhiệt độ Điều này dành cho những ngôi nhà có trần cao, phòng trên lầu …

Công suất yêu cầu cho phòng = thể tích phòng * 200 BTU (tương đương 200 BTU / m3)

Thể tích phòng = diện tích phòng x chiều cao

– Trong đó BTU là đơn vị nhiệt của Anh, dùng để đo công suất của thiết bị sưởi hoặc làm mát, có thể quy đổi ra 9.000 BTU = 1 HP (1 ngựa).

– Ví dụ: phòng có thể tích 50 m3 bạn sẽ tính: 50 m3 x 200 BTU = 10.000 BTU => Bạn phải chọn máy lạnh có công suất 1.5 HP hoặc Máy lạnh 12000 BTU Để cà phê nguội.

READ  Điều hòa LG 1 chiều Inverter 9.200BTU (V10ENW) [ƯU ĐÃI CỰC HẤP DẪN] | sola.vn

2. Các cách tính công suất máy lạnh khác

ra khỏi Cách tính công suất máy lạnh theo m3Bạn có thể tham khảo cách tính công suất điều hòa theo hiện trường hoặc theo điều kiện bên ngoài.

2.1 Cách tính công suất máy lạnh theo khu vực

Cách tính công suất điều hòa theo diện tích

– Cách tính công suất điều hòa theo diện tích phòng áp dụng cho phòng thường với điều kiện trần trung bình từ 3m trở xuống (chiều cao trung bình của các phòng ở Việt Nam) như sau:

Yêu cầu phòng = Diện tích phòng * 600 BTU (tương đương 600 BTU / m2)

– Ví dụ: căn phòng có diện tích 15 m2 bạn tính: 15 m2 x 600 BTU = 9.000 BTU thì bạn có thể chọn Máy điều hòa không khí 9000 BTU Tương đương với một chiếc máy lạnh có công suất 1 HP.

2.2. Tính lực theo điều kiện bên ngoài

– Tất cả các phương pháp tính toán trên đều bỏ qua các yếu tố bên ngoài để đưa ra độ chính xác tương đối đơn giản và có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, nếu có thông số cụ thể, bạn cũng có thể tính công suất điều hòa chi tiết ở điều kiện bên ngoài theo công thức sau:

Công suất = thể tích phòng x chênh lệch nhiệt độ bên ngoài và trong nhà x hệ thống cách nhiệt.

– Trong đó chiều dày lớp cách nhiệt theo thứ tự:

+ Tường kín, cách nhiệt tốt: 20 – 25

+ Có cửa sổ đóng: 25 – 30

READ  Hướng dẫn nạp gas máy lạnh đúng chuẩn | sola.vn

+ Có nhiều ô cửa kính: 30 – 40

+ Vách kính lớn: 45

Tính lực theo điều kiện bên ngoài

– Ví dụ: phòng khách 4m x 5m x 2,7m, tường, có cửa sổ kính, nhiệt độ 25oC, nhiệt độ bên ngoài 35oC.

– Khả năng làm lạnh của máy lạnh có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như: vật liệu xây dựng, nguồn nhiệt trực tiếp, số lượng người trong phòng, phòng có nhiều thiết bị điện, cửa sổ, trong phòng, …

– Tùy theo điều kiện thực tế có thể quyết định loại máy nào có công suất lớn nhất. Trong trường hợp bạn sử dụng phòng mà mặt ngoài bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào, thông với phòng khác, thường xuyên có nhiều người, thì bạn cần thêm 0,5 HP (~ 4500 BTU) vào công suất của máy để thực hiện những gì bạn dự định. . Mua về đỡ mất nhiệt, hao nhiều công suất làm lạnh.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tính toán tối ưu điều kiện thời tiết theo diện tích phòng

2.3. Một số gợi ý để lắp điều hòa nhiệt độ ở các vị trí khác nhau trong phòng

Ngoài cách tính công suất máy lạnh theo m3 trên, tùy theo vị trí mà cách chọn máy lạnh khác nhau theo thể tích phòng:

Máy lạnh cho gia đình: Thường có công suất nhỏ, vì nó không cần quá lạnh. Tuy nhiên, nếu phòng bạn đặt máy lạnh là phòng khách, bếp thì nên cộng thêm 0,5 HP. Vì nơi đây thường có nhiều người và có nhiệt độ tương đối cao.

READ  Quạt điều hòa là gì? Chi tiết cấu tạo và nguyên lý hoạt động | sola.vn

Điều kiện thời tiết cho các quán cà phê và nhà hàng: Nếu chọn máy lạnh cho quán cafe, nhà hàng, do tính chất đông khách và thường xuyên mở cửa nên bạn cần chọn máy lạnh có công suất tương đối lớn.

Điều kiện thời tiết cho các quán cà phê và nhà hàng

Điều hòa khách sạn: Hầu hết các khách sạn thường cho thuê phòng trong thời gian ngắn nên ngay từ khi bước vào phòng, người dùng thường mong muốn phòng có tốc độ làm lạnh.

Máy lạnh cho văn phòng: Hầu hết các văn phòng thường có số lượng người làm việc cố định và ngồi lâu trong thời gian dài. Do đó, chúng ta có thể tính được công suất của máy lạnh như thế nào là sử dụng cho phòng khách gia đình.

Chi tiết Bạn có thể tham khảo bảng bên dưới để biết cả Điều hòa 1 chiều.Điều hòa 2 chiều.:

Watts Gia đình Cà phê / Nhà hàng Khách sạn Văn phòng
1 HP 45 m3 30 m3 35 m3 45 m3
1,5 HP 60 m3 45 m3 55 m3 60 m3
2 HP 80 m3 60 m3 70 m3 80 m3
2,5 HP 120 m3 80 m3 100 m3 120 m3

Với Cách tính công suất máy lạnh theo m3 Hơn hết, hy vọng chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp với gia đình mình. cảm ơn đã xem.

Siêu thị điện máy HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud