[CHI TIẾT] Cách Nấu Chè Mè Đen Ngọt Thanh, Béo Bùi, Hấp Dẫn | sola.vn

Trà đen Thực phẩm ngọt, béo và mềm có nguồn gốc từ Trung Quốc còn được gọi là Zhi Gek Fu. Theo dõi cách làm món chè bổ dưỡng này tại đây nhé!

1. Đen luôn là nguyên liệu nấu ăn

– Một trái dừa già

– 100 gam đen luôn

– 100 gram đường phèn

– 50 gam bột sắn dây

– 40 gram đậu phộng

– 10 gam gừng

– 1/2 thìa cà phê muối

Làm thế nào để pha trà luôn đen: Thành phần

2. Cách pha trà đen của người Hoa luôn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu trà đen ban đầu

– Hạt nút đen được nhúng qua nước để loại bỏ vỏ, hạt lép, luôn thu hết cặn bẩn và tạp chất, không để xảy ra hiện tượng nứt vỡ do cát, sạn trong quá trình nấu.

– Luôn giặt sạch, lau khô

Bước 2: Ăn luôn

– Cho vào tủ lạnh nấu lửa nhỏ vừa tay để lòng đen luôn thơm, chín đều và không bị cháy. Đang nấu chè thì lúc nào cũng nghe thấy tiếng khục khục khi đang nấu chè. Thời gian nấu thường từ 5-7 phút.

Cách pha trà Black Always Tea: Mỡ trà

Bước 3: Luôn xay đen

– Tiếp tục nấu ăn Trà đenBạn cho trà đen đã tách vỏ vào cối, cùng khoảng 300 ml nước lọc và xay nhuyễn.

READ  Top 8 món ăn vặt ít calo để bạn ăn mãi không béo | sola.vn

– Sau khi rửa sạch, bạn lọc lấy phần rau xanh còn sót lại, bỏ xác.

Cách pha trà đen luôn luôn xay

Bước 4: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Cho chảo vào chảo, thêm đậu phộng với 1/2 muỗng cà phê muối và nấu cho đến khi đậu phộng vàng, vỡ vỏ. Sau đó bạn gọt vỏ và giã nhuyễn (không cần rửa quá sạch).

– Dừa các bạn cho vào một túi nước riêng và cơm dừa, bào sợi dài.

Cách pha trà đen: Dừa nạo sợi

Bước 5: Pha trà đen

– Cho khoảng 500 ml nước dừa vào tô, thêm bột sắn dây vào trộn đều để bột tan hết trong nước. Sau đó, bạn cho đường bột và gừng đã xay vào âu.

– Đặt cốc nước dừa này lên trên và đun sôi trên lửa nhỏ. Trong quá trình nấu, bạn nhớ ăn kỹ để ho không bị khét và cháy khét dưới chảo. Nấu cho đến khi nước nóng.

– Khi nước dừa và sắn dây quyện lại, bạn cho nước chè đen đã lọc vào. Nhớ là chỉ cần đắp vào người là ăn ngon. Tiếp tục khuấy đều tay trong khoảng 5 phút cho đến khi nước trà đen và nước bột sắn dây quyện lại. Bạn có thể trồng lại đồ ngọt theo sở thích của mình và tắt lò.

Vậy là đến đây bạn đã hoàn thành món chè đậu đen dẻo ngọt, bổ dưỡng rồi. Bạn có thể ăn nóng hoặc nguội để thưởng thức.

Cách pha trà luôn đen: Sản phẩm hoàn chỉnh

+ Ăn nóng: Bạn cho chè vào cốc hoặc túi, trên cùng với dừa nạo sợi, gừng băm nhỏ, đậu phộng và thưởng thức chè đen khi còn nóng mới ngon. Bữa ăn nóng rất thích hợp cho mùa đông.

READ  Top 11 món quà Tết tặng cho sếp cực sang trọng và ý nghĩa nhất | sola.vn

+ Nếu bị đông: Để chè nguội rồi cho ra bát, cho dừa đã nấu chín vào và ủ một lúc. Tủ lạnh Húp vài tiếng hoặc với đá lạnh là bạn có thể thưởng thức món chè giải nhiệt mùa hè hiệu quả.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu canh đậu xanh hạt sen đá thơm ngon bổ dưỡng

3. Hướng dẫn nấu món đen luôn ngon

Để pha trà đen luôn thơm ngon, việc đầu tiên bạn cần làm là chọn trà đen ngon với những thông tin sau:

Cách pha trà luôn đen: Lưu ý

+ Xôi đen Việt Nam sẽ luôn có màu tươi sáng, có hạt màu đỏ và vàng. Đồng thời, bên ngoài có vỏ dày, hạt màu đen tuyền.

+ Khi cán vỏ bằng tay, nếu là vỏ ngoài thì sẽ dễ cuốn hơn, vì vỏ ngoài to và cứng hơn. Đồng thời, Việt Nam luôn, sau khi lớp vỏ bên ngoài bị xé toạc như vết cắt, để lại một hạt nhỏ và có màu đen sáng.

+ Để pha trà đen, bạn nên sử dụng loại tương đen Việt Nam, luôn chọn loại mới, luôn có màu đen sáng, mùi sáng, hạt chắc, luôn tránh mua phải loại đen kém chất lượng.

Dùng đường phèn sẽ giúp chè ngọt hơn. Trường hợp không có đường bột, bạn có thể dùng đường bột trắng.

Bạn có thể dùng khi còn nóng hoặc nguội tùy sở thích.

– Lạc đã xay nên cho thêm chút muối để không bị cháy.

– Khi nấu, nhớ uống đều tay để chè có độ sánh, đặc, không bị nứt.

READ  [CHI TIẾT] Cách Nấu Chè Sâm Bổ Lượng Ngọt Dịu, Thanh Mát | sola.vn

4. Trà đen có những tác dụng tuyệt vời đối với cơ thể

Cách pha trà đen luôn có lợi cho sức khỏe

– Màu đen luôn chứa vitamin B3 giúp thúc đẩy hoạt động vi tuần hoàn của máu, giúp ngăn ngừa và điều trị sạm da, khô da và viêm miệng.

– Màu đen luôn giúp cơ thể loại bỏ những tổn thương ở thành mạch và duy trì tính đàn hồi của mạch máu.

Ngoài ra trong trà đen có chứa nhiều axit béo không no có tác dụng điều hòa lượng cholesterol trong máu.

– Đối với phụ nữ mang thai, nó là một thực phẩm tốt cho sức khỏe trong giai đoạn cuối của thai kỳ, chè đậu đen giúp sinh nở dễ dàng. Hạt chè đen chứa nhiều chất béo, giàu protein, vitamin E, axit folic giúp bà bầu sinh nở dễ dàng. Ngoài ra, theo Đông Y, bột sắn dây có tác dụng bổ huyết, tốt cho bà bầu. Sự kết hợp giữa chè đen và bột sắn dây khi nấu chè sẽ giúp giải nhiệt cho bà bầu, bổ máu, đẹp da và rất lợi sữa.

Với cách nấu ăn Trà đen Trên đây có vị ngọt, béo, mềm và bổ dưỡng, chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng.

Siêu thị điện máy HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud